maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Vingroup tuyển dụng như thế nào?

Vingroup tuyển dụng như thế nào?

Xin chào! Tôi là ong bắp cày – một con ong chăm chỉ giữ vị trí giám sát tuyển dụng cho đối tác lớn và nhiều tiềm năng là Vin. Công việc của tôi đó là nghiên cứu phương thức tuyển dụng của Vin xem và “thưởng thức” cả núi CV ứng viên nhằm tuyển chọn được nguồn nhân sự phù hợp với môi trường của vin. Cầm trên tay chiếc smartphone với bài báo “Vingroup tuyển dụng như thế nào” – một bài báo dài … Quả thật, nếu không nhờ hương thơm từ ly cafe đậm đặc lan tỏa giúp tỉnh táo tinh thần, thì có lẽ giữa cái nắng oi ả của mùa hè kết hợp với tiếng “ì ì” của chiếc điều hòa đang phả hơi mát kia có lẽ tôi đã ngủ gật trong đống CV đa sắc của các ứng viên từ lâu mất rồi!

Headhunter săn đầu người

– À vâng! “Vin” mà tôi đang nhắc đến đúng là “Vin” mà quý bạn đang nghĩ đến! Vingroup một trong những cái tên không quá xa lạ, nổi tiếng là tập đoàn quyền lực số một kinh doanh đa lĩnh vực tại thị trường Việt Nam. Tiên phong dẫn đầu hàng loạt các lĩnh vực và dự án gây được nhiều tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Vingroup đã tự chứng minh và khẳng định được vị thế cùng thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam và tiếp tục vươn sang thị trường quốc tế.

Với sự phát triển mạnh mẽ và sầm uất như vậy càng khiến nhiều người mơ ước được có cơ hội làm việc tại Vin… Và, càng làm cho những con ong bắp cày giống tôi, phải căng não ra mà tìm kiếm được ứng viên chất lượng, đặc biệt là những vị trị nhân sự cấp cao. Vậy, ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số điểm nhỏ làm sao để trở thành nhân sự của Vingroup? Cách mà tôi đã trải qua như bao đồng nghiệp khác tại Vingroup.

Vingroup tuyển dụng năm 2018 và cơ hội việc làm có khác gì so với các năm trước không?

Tập đoàn vingroup tuyển dụng liên tục giúp tất cả các bạn có cơ hội để ứng tuyển vào bất kì vị trí nào của tập đoàn. Dù các bạn ở đâu thì cũng sẽ có cơ hội để làm việc nếu như bạn chuẩn bị kỹ càng về kiến thức lẫn tinh thần làm việc để phục vụ cho công việc sau khi trúng tuyển.

Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển

-| Ứng viên truy cập trang tuyển dụng của Vingroup

(tuyendung.vingroup.net/tuyendung),

-| Tham gia thi tuyển vào Vingroup qua nhiều phương thức khác nhau:

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

-| Gửi hồ sơ dự tuyển (bao gồm CV) thông qua mail về địa chỉ email tuyển dụng của Vingroup, tiêu đề của mail theo mẫu: Vị trí ứng tuyển – Họ tên. VD: Chuyên viên Tìm kiếm mặt bằng – Nguyễn Văn A.

-| Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp với văn phòng công ty Vingroup, hoặc văn phòng công ty thành viên (nơi trực tiếp ứng tuyển vị trí tuyển dụng).

-| Với một số vị trí tuyển dụng, Vingroup cho phép ứng viên ứng tuyển thông qua việc đăng ký theo link có sẵn, hoặc gửi SMS theo cú pháp cho trước.

Vòng 2: Phỏng vấn vòng 1

-| Sau tối đa 7 ngày (kể từ ngày ứng viên nộp đơn thi tuyển vào Vingroup), doanh nghiệp sẽ thông báo kết quả tới những ứng viên trúng tuyển. Thông tin về thời gian và địa điểm của vòng phỏng vấn thứ nhất sẽ được công ty thông báo qua mail hoặc điện thoại trực tiếp.

-| Khi thi tuyển vào Vingroup, ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi một hội đồng gồm 3 người, trong đó có cả người ngoại quốc. Nội dung phỏng vấn vòng 1 chủ yếu xoay quanh những chủ đề như vài nét về bản thân (quá trình học tập, đôi nét về gia đình,…), kiến thức chuyên môn và kiến thức về doanh nghiệp.

-| Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên có thể phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Việc chuẩn bị kỹ năng giao tiếp Anh ngữ là cần thiết để ứng viên hoàn thành tốt vòng phỏng vấn của mình.

-| Với một số vị trí tuyển dụng, bên cạnh vòng phỏng vấn thứ nhất công ty yêu cầu ứng viên tham gia bài thi viết. Những bài thi viết được lập ra với mục đích kiểm tra kiến thức chuyên môn và các kỹ năng của ứng viên, thể hiện như một phương thức bổ sung cần thiết để đánh giá năng lực thi sinh thi tuyển vào Vingroup.

Vòng 3: Phỏng vấn vòng 2

-| Với những ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn thứ nhất, Vingroup sẽ trực tiếp thông báo thông tin trúng tuyển tới ứng viên. Những ứng viên không trúng tuyển sẽ không được nhận thông báo. Thời gian nhận kết quả là tối đa 3 ngày (sau thời điểm ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ nhất).

-| Tại vòng phỏng vấn thứ hai, ứng viên sẽ được cán bộ quản lý vị trí tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn. Câu hỏi phỏng vấn là những kiến thức chuyên sâu hơn về vị trí tuyển dụng, thông tin cụ thể về những yêu cầu của công việc.

-| Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng và các đợt tuyển dụng khác nhau, thời gian của phỏng vấn vòng 1 và phỏng vấn vòng 2 có thể diễn ra trong cùng 1 buổi. Đồng thời, thứ tự của các vòng thi tuyển vào Vingroup cũng có sự thay đổi nhất định.

Vòng 4: Đàm phán lương, chế độ phúc lợi; các thủ tục nhận công việc

-| Sau vòng phỏng vấn thứ hai, những ứng viên trúng tuyển sẽ được Vingroup thông báo về lương, thưởng và các chế độ phúc lợi của doanh nghiệp khi ứng viên chính thức nhận vị trí công việc. Đây là vòng đàm phán quyết định ứng viên có được nhận vào làm việc tại Vingroup hay không.

 

Như vậy nếu bạn vượt qua được 4 vòng tuyển dụng của Vingroup, vậy thì chào mừng bạn đến và gia nhập vào đại gia đình của chúng tôi. Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm:

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Vingroup

Bạn sẽ được làm việc tại các vị trí trung tâm thành phố và được trải nghiệm văn phòng làm việc sang trọng, đẳng cấp bậc nhất… Ngoài ra, được làm việc trong các không gian rộng lớn, trang hoàng đẹp mắt tại khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Vingroup luôn được đánh giá là môi trường cạnh tranh, dành cho những người dám nghĩ dám làm, với khát khao được cống hiến và thể hiện mình. Năng lực của bản thân sẽ được công nhận nếu bạn thật sự đam mê, tâm huyết và kiên trì tuyệt đối.

Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn

Với chế độ lương thưởng và đãi ngộ cạnh tranh, Vingroup nhanh chóng sở hữu được đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong và ngoài nước. Làm việc tại Vingroup, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng hoàn toàn xứng đáng với năng lực làm việc của mình.

Ngoài ra, Vingroup còn chú trọng tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên đang làm việc, thông qua các chương trình đào tạo như: tiếng Anh giao tiếp, dịch vụ khách hàng, quản lý bất động sản, và các khóa học ngắn hạn để bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các phòng ban chuyên môn.

Chế độ phúc lợi của doanh nghiệp dành cho nhân viên thuộc top tốt nhất trong các công ty hoạt động tại Việt Nam. Nhân viên sẽ được hỗ trợ đi làm bằng những tuyến xe đưa đón cao cấp của công ty. Các cán bộ nhân viên sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện 5 sao Vinmec, hay được nghỉ dưỡng, du lịch tại các khu du lịch 5 sao Vinpearl, và con cái được học tập tại hệ thống trường học quốc tế Vinschool. Ngoài ra, các hoạt động nội bộ, các bữa tiệc thường xuyên được tổ chức để khích lệ, động viên tinh thần làm việc của nhân viên.

Môi trường làm việc tại Vingroup

Môi trường làm việc áp lực

Theo chia sẻ của những cựu nhân viên từng làm việc tại Vingroup, cán bộ nhân viên của công ty thường xuyên phải làm thêm giờ (dù công ty không yêu cầu), bởi nếu không làm thêm, công việc sẽ bị tồn đọng, chồng chéo và không thể kịp hoàn thành deadline. Nhiều nhân viên không thể dành được thời gian dành cho gia đình, thường xuyên phải làm cả ngày thứ 7.

Đồng thời, Vingroup thường xuyên có những đợt tinh giảm biên chế, áp lực dành cho những nhân sự làm việc không hiệu quả là rất cao. Với một môi trường kỷ luật, nguyên tắc và khối lượng công việc lớn, những nhân viên mới, vốn cần thời gian để làm quen với môi trường thực tế, rất dễ gặp trường hợp đối mặt với áp lực dày đặc ngay trong những buổi làm việc đầu tiên.

Nhìn chung, môi trường làm việc tại Vingroup phù hợp với những ứng viên ưa thích sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và nguyên tắc trong công việc. Vingroup tuyển dụng theo nhiều phương thức linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng khác nhau ứng tuyển. Vậy ngay từ bây giờ các ứng viên có năng lực ơi!!! còn chần chờ gì nữa? Hãy ứng tuyển ngay để có cơ hội trở thành nhân sự của Vingroup và có được những phúc lợi hấp dẫn thôi nào!!!

 

Để tham khảo thêm các viết khác của HRchannels, mời quý bạn đọc tham khảo “tại đây

Nguồn: Ong Bắp Cày


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.