maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TUYỂN DỤNG

Vì sao doanh nghiệp bạn nên làm việc với các công ty Headhunter?

Vì sao doanh nghiệp bạn nên làm việc với các công ty Headhunter?

Bạn có biết “thay máu nhân sự” khác gì với “lấp đầy khoảng trống nhân sự” không? Nếu là đại diện tuyển dụng, bạn sẽ chọn “thay máu” hay “lấp đầy”? 

Dường như bài toán biến động nhân sự khiến các Trưởng phòng tuyển dụng “bóp đầu bóp trán” trăn trở ngày đêm. Hiện nay các công ty Headhunter đang “làm mưa làm gió” trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhân sự cho các doanh nghiệp. 

Vậy phép màu nào đang chờ đợi nếu bạn gõ cửa các công ty Headhunter? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho riêng mình nhé. 

1. “Phao cứu hộ” doanh nghiệp với “bể ứng viên chất lượng” và sẵn có 

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa việc tuyển dụng ứng viên qua các công ty headhunter và việc bộ phận nhân sự của công ty tự tuyển dụng chính là chính sách tìm kiếm và follow ứng viên khác nhau. 

Công ty cung cấp dịch vụ headhunter tìm kiếm ứng viên phù hợp trong danh sách các ứng viên cấp cao tiềm năng có sẵn khi triển khai các đơn đặt hàng nhân sự cao cấp từ các doanh nghiệp. 

Trong khi Phòng Tuyển dụng của các công ty tìm kiếm ứng viên qua việc “rao” tin tuyển dụng trên các diễn đàn mạng xã hội hoặc trả phí cho chính các công ty headhunter, nơi có các trang web tuyển dụng chuyên nghiệp. 

Từ đó, chất lượng nhân sự với các headhunter chưa bao giờ cần là điều đáng bàn. Dưới đây là “điểm cộng” của các ứng viên “dự trữ tiềm năng” của các chuyên gia “săn đầu người”:

  • Nhân sự cấp trung và quản lý cấp cao với thâm niên kinh nghiệm

  • Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ trở lên 

  • Sở hữu những kỹ năng chuyên môn “hiếm có, khó tìm”

  • Tư duy kinh doanh, luôn lấy mục tiêu làm động lực. 

  • Mạng lưới ứng viên “sẵn có” không giới hạn, bao gồm cả ứng viên trong nước và nước ngoài nhằm đáp ứng nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 

>> Xem thêm: Headhunter là gì? Công việc của headhunter là gì?

Rõ ràng là có sự khác biệt với chất lượng ứng viên được tuyển dụng bởi quá trình “rao tin” trên mạng xã hội bởi nhiều nhà tuyển dụng đã phải ăn “trái đắng” vì ứng viên bùng phỏng vấn hoặc đi làm được vài ngày rồi “mất hút”. 

Điều này được lý giải bởi các nguyên do dưới đây:

  • Ứng viên không “tỏ tường” về mục tiêu doanh nghiệp

  • Ứng viên nói dối chuyên viên tuyển dụng về bằng cấp và kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng.

  • Ứng viên không phù hợp và thích nghi với văn hóa doanh nghiệp

  • Chuyên viên tuyển dụng thiếu tâm huyết và tư vấn “không có tâm”

  • ...

Thế nhưng bạn biết không, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter chỉ nhận được chi phí khi những “chiến binh” họ cung cấp dũng mãnh vượt qua mọi thử thách đầu vào của doanh nghiệp và được ban lãnh đạo “gật đầu lia lịa”. 

Quá trình sàng lọc kỹ càng trong “bể tài năng”, các headhunter tiến hành hẹn lịch phỏng vấn với ứng viên sở hữu các kỹ năng và tố chất phù hợp. Các câu hỏi phỏng vấn ứng viên cũng cần thật sự khác biệt để khai thác tận cùng các tiềm năng trong mỗi ứng viên bao gồm cả các kỹ năng mềm – kỹ năng vô cùng cần thiết trong công việc bởi điều mà các Headhunter đau đáu săn tìm bấy lâu chính là con người, là cốt cách và tư chất đạo đức của một người làm nghề chân chính. 

2. Đội hunter “chất” am hiểu thị trường lao động

Các công ty giải pháp nhân sự headhunter luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm “săn” nhân sự cấp cao am hiểu kinh tế ngành và thành thục kiến thức về thị trường lao động. Mỗi ngành nghề lại có một nét đặc thù riêng, có yêu cầu riêng về chất lượng nguồn nhân lực, có mức lương khác biệt so với các ngành nghề khác. 

Hiểu biết về thị trường lao động của lĩnh vực, ngành nghề mình follow, những chuyên gia trong lĩnh vực “săn đầu người” mới trở thành người tư vấn “có tâm”, rút ngắn và làm đơn giản hóa quy trình tuyển dụng của bộ phận HR của doanh nghiệp.

Mỗi hunter đều là cầu nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp và ứng viên. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi “thợ săn” nhân sự sẽ follow và cập nhật sát sao hồ sơ ứng viên tiềm năng để đáp ứng nhu cầu của các công ty đặt hàng. 

Chưa kể rằng, bên cạnh khả năng giao tiếp – thuyết phục và khả năng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, đội ngũ nhân sự của các công ty headhunter có khả năng vượt trội trong việc “đọc vị” các ứng viên và có giác quan thứ 6 nhanh nhạy của một “bà mối” nhân sự khéo tay. 

3. Chính sách follow và bảo hành ứng viên tốt nhất

Headhunter theo dõi và bảo hành ứng viên và khách hàng trong thời gian bảo hành. Nếu ứng viên nghỉ việc, các headhunter có nhiệm vụ tìm ứng viên thay thế hoặc hoàn trả 50% phí theo điều khoản ký kết trong hợp đồng. Chính sách follow ứng viên sẽ cho phép các headhunter theo dõi sát sao quá trình ứng tuyển của ứng viên từ lúc nộp hồ sơ đến khi kết thúc quá trình thử việc, nhằm đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi từ ứng viên sang nhân sự cốt cán chính thức của công ty là 100%. 

Bên cạnh đó, các “thợ săn nhân sự” còn theo dõi sát sao kết quả phỏng vấn ứng viên từ nhà tuyển dụng. Chừng nào đối tác doanh nghiệp hài lòng với chất lượng ứng viên thì công ty headhunter mới nhận được thù lao đã thỏa thuận. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn hài lòng và muốn hợp tác lâu dài với công ty headhunter, bạn có thể tiếp tục nối dài những hợp đồng với họ. 

Tuy nhiên, vấn đề về uy tín và chất lượng sẽ không cần phải đặt lên bàn cân quá nhiều vì headhunter là những người bạn đáng tin cậy của ứng viên và doanh nghiệp. Khi đã giúp cả hai bên đối tác tìm được tiếng nói chung cũng là lúc headhunter hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình tại một hợp đồng giao dịch. 

4. Công ty Headhunter – “bà mối” tài hoa cho nhân sự cấp cao

Sự nghiệp “săn chất xám” của các headhunter không chỉ dừng lại ở việc củng cố đội ngũ nhân sự “làm được việc” cho các tổ chức mà còn thực hiện sứ mệnh kiến tạo ra thế hệ các ứng viên hạnh phúc. Ứng viên hạnh phúc là cốt lõi của một tổ chức hạnh phúc. 

Vì đâu một thế hệ nhân sự cấp cao tự tin và kiêu hãnh, truyền tình yêu công việc và tư duy giải quyết vấn đề cho các “hậu bối” của mình? 

Thực tế, các ứng viên nộp hồ sơ qua email cho nhà tuyển dụng của bất cứ công ty nào cũng đều gặp rủi ro bởi những lý do như kinh nghiệm hay bằng cấp không phù hợp hoặc thậm chí ứng viên bị từ chối vì không may nộp đơn vào thời điểm công ty đã “lấp đầy” được khoảng trống nhân sự. 

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ cho các headhunter, các chuyên gia “săn đầu người” đều sẽ nỗ lực tìm mọi cách giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng cần bạn nếu bạn thật sự phù hợp. 

Họ cũng sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích và chân thành nhất dành cho các job hunter về cách thương lượng lương khôn ngoan và cách thể hiện tự tin nhất để dành trọn thiện cảm của nhà tuyển dụng. Thực tế cho thấy một khi các ứng viên bắt tay cùng công ty Headhunter sẽ có cơ hội nhận mức lương cùng cơ hội thăng tiến cao hơn và cơ hội trúng tuyển nắm chắc trong tay. 

5. Thuê headhunter – khoản đầu tư cho sự phát triển bền vững

Nhân sự “chất” và “khủng” giống như những vitamin tràn đầy nhựa sống, giúp doanh nghiệp phát triển. 

Bạn là doanh nghiệp mới thành lập hoặc công ty bạn đang mở rộng các dự án cần đội ngũ nhân sự cấp cao để đảm bảo sự  phát triển bền vững. Vậy nên đây là thời điểm bạn càng cần đến vòng tay đang dang rộng của các công ty Headhunter để sở hữu đội ngũ ứng viên giàu chất xám giúp tổ chức vượt qua các cơn khủng hoảng tạm thời và lâu dài. 

Nhân lực cấp cao là những thành viên cốt cán mang tên C - suit sẽ làm “bay màu” tinh thần làm việc trì trệ và “xóa sổ” những con đường đã cũ với quyết tâm “thay máu” khiến tổ chức giống như một con người với nhân cách hoàn thiện hơn.

Có thể nói, khi bạn bắt tay với công ty Headhunter, chi phí là chuyện nhỏ bởi “thả con săn sắt, bắt con cá rô”, bạn sẽ được nhiều hơn thế. Bạn sẽ không phải liên tục đối mặt với cơn biến động nhân sự mà an yên thấy đội ngũ nhân sự cấp cao của mình trưởng thành theo thời gian băng qua những nắng mưa cùng tổ chức. 

Trên đây là thông tin chi tiết về các lý do doanh nghiệp bạn nên “bắt tay” với các công ty Headhunter. Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels đã giúp bạn có giải pháp đúng đắn cho việc “lấp đầy” và “thay máu” nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp. 

Để con thuyền tổ chức của bạn cập bến thành công, bạn không thể thiếu đội ngũ nhân lực tiên phong, đủ tư cách và bản lĩnh vượt qua giới hạn của bản thân đồng thời cải thiện tầm vóc và giá trị cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn đọc có bất cứ góp ý hay bất cứ câu hỏi nào cần HRchannels giải đáp, hãy tham gia vào phần bình luận phía dưới bài viết nhé. 

HRChannels - Great Solution. Great People!

Nguồn ảnh: Internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.