maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG KIẾN THỨC

“Văn hóa chiến thắng” trong doanh nghiệp: Nhà lãnh đạo đóng

“Văn hóa chiến thắng” trong doanh nghiệp: Nhà lãnh đạo đóng

Stress vốn dĩ không còn là căn bệnh xa lạ đối với những người mài đũng quần trên ghế công sở. Về cơ bản, đây cũng không phải là vấn đề hết sức nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng đừng vì như thế mà chủ quan. Về lâu dài, áp lực và căng thẳng trong công việc sẽ là tiền đề cho các dư chấn tâm lý. Nghiêm trọng hơn, áp lực từ thần kinh có thể di căn xuống các mô cơ khớp, gây các biến chứng về xương & cơ.

Và còn rất nhiều biến chứng khác, khiến cho tôi một thời đã từng mất ăn, mất ngủ vì những cơn đau đầu triền miên. 

Nhưng giờ đây, mọi áp lực công việc đã không còn là vấn đề lớn đối với tôi. 8 giờ công sở giờ đây cũng chẳng khác gì xứ thiên đường – đến với niềm hân hoan, ra về trong sự nhẹ nhõm để đón chờ những phút giây bình yên bên tổ ấm xinh xẻo của mình. 

Giờ đây, sau khi gặt hái được những thành công trong công việc của mình, tôi chỉ muốn chia sẻ lại một ít kiến thức giúp “tìm thấy hạnh phúc nơi công sở” dành cho bạn – những chiến binh nơi công sở.

Thức tỉnh 

Bạn có thể làm việc này bằng các hoạt động thể chất như đứng hoặc ngồi dậy, vỗ tay và di chuyển cơ thể. Hoặc bạn có thể thực hiện các biện pháp tinh thần như kết nối với các giác quan bằng cách để ý những gì bạn có thể nghe, nhìn, ngửi, nếm, và cảm nhận. Ý tưởng của việc này là để bạn kết nối lại với thế giới xung quanh. 

Kiểm soát sự tập trung 

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Điều bạn cần làm chính là chuyển hướng suy nghĩ của mình theo nhiều phương chiều khác nhau, thay vì đắm chìm trong suy nghĩ của mình thì làm phân tâm bản thân bằng cách khác. Ví dụ như vẽ những vòng tròn trên giấy, lập danh sách những việc bạn có thể kiểm soát được (làm việc hết khả năng) và những việc không thể (ý kiến của sếp).

Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể quan tâm đến các yếu tố bên ngoài như công việc, đồng nghiệp, gia đình mà không nhất thiết cần phải lo lắng về họ. 

Xem xét mọi việc

Những người hay suy ngẫm có khuynh hướng nghĩ đến những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra, nhưng các nhà lãnh đạo có năng lực luôn xem xét mọi thứ cho bản thân và cho nhân viên của họ. Có 3 phương pháp: đối chiếu (so sánh một áp lực trong quá khứ với hiện tại như giữa

thân từ một góc độ mới: “Có cơ hội gì trong tình huống này mà mình chưa nhìn thấy?" hay thậm chí “Tình huống này có gì buồn cười nhỉ?”).

Thay đổi góc nhìn, thay đổi kết quả.

Ngưng suy ngẫm

Bước cuối cùng thường là bước khó khăn nhất. Nếu dễ dàng từ bỏ thì ai cũng có thể làm được ngay rồi. Áp dụng ngay cho mình 3 phương pháp sau: 

Phương pháp thứ nhất là chấp nhận: Thừa nhận rằng dù bạn có thích tình huống này hay không, bản chất của nó sẽ không thay đổi.

Thứ hai là rút ra bài học: Bộ não của bạn sẽ xem xét các sự kiện cho đến khi bạn nhận ra được điều gì đó từ chúng, vì vậy hãy hỏi bản thân: “Tôi đã học được gì từ trải nghiệm này?”. 

Cuối cùng là hành động: Đôi khi giải pháp thực sự không phải là để thư giãn mà để làm gì đó về tình trạng của bạn. Hỏi bản thân rằng: “Bây giờ mình cần phải làm gì?”.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.