maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tư Vấn Nghề Nghiệp

Bật mí những vai trò không thể thiếu của giám đốc chất lượng

Bật mí những vai trò không thể thiếu của giám đốc chất lượng

Giám đốc chất lượng có vai trò gì trong doanh nghiệp, họ thuộc quản lý của những vị trí nhân sự nào, có nhiệm vụ ra sao,... Tất cả những thắc mắc trên sẽ được công ty headhunt chia sẻ đầy đủ trong bài viết này.

Mô tả công việc giám đốc chất lượng

Giám đốc chất lượng là gì?

Giám đốc chất lượng tiếng anh Quality Director. Công việc chính của các nhân sự này chính là đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp trước khi đưa tới tay người tiêu dùng sử dụng. Các tiêu chuẩn này thường khác nhau tùy thuộc ngành và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Về cơ bản, nhiệm vụ chung của các giám đốc chất lượng chính là việc đảm bảo hiệu suất công việc, độ tin cậy cũng như những tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, các nhà quản lý cũng cần đảm bảo doanh nghiệp của mình hoạt động mang lại nhiều lợi nhuận và giảm lãnh phí. Họ thực hiện quản lý đảm bảo chất lượng để đảm bảo những tiêu chuẩn doanh nghiệp đề ra hoàn toàn được đáp ứng.

Với vai trò nhà lãnh đạo, họ cũng thực hiện việc giám sát nhân viên trong công tác kiểm soát chất lượng. Thông thường, họ sẽ có những trợ lý đắc lực giúp họ thực hiện các công việc trong từng giai đoạn phát triển của sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là nhân sự chịu trách nhiệm nhân sự với các thành viên trong nhóm quản lý chất lượng.

dich-vu-headhunter

Giám đốc chất lượng báo cáo với ai?

Tùy thuộc quy mô cũng như tính chất công việc, các giám đốc chất lượng có thể thực hiện báo cáo với nhiều nhân sự cấp trên.

Với những môi trường doanh nghiệp lớn, các giám đốc thực hiện giám sát trợ lý giám đốc, các nhân sự phòng chất lượng. Thực hiện báo cáo tình hình với các giám đốc điều hành CEO, ban giám đốc doanh nghiệp về tình hình hoạt  động của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ khác của giám đốc chất lượng

- Thực hiện công tác đo lường chất lượng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Manager (Industrial Paint)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Hoá ch?t / Sinh h?c, Bán hàng Hóa chất

Sales Executive (Industrial Machinery)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc

Sales Executive/Sales Manager (Industrial Equipment)

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Bán hàng kỹ thuật, Cơ khí/ Máy móc

Giám Đốc Kinh Doanh (Tiếng Trung)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Nhân Viên Kinh Doanh Thuốc Thú Y

Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long Bán hàng Hóa chất

- Giám đốc quản lý chất lượng thực hiện công tác phát duy trì, giám sát các hoạt động liên quan tới công tác cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

- Xây dựng và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cũng như các công tác liên quan tới việc đảm bảo chất lượng dịch vụ.

- Báo cáo tới ban giám đốc điều hành về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm và hoạch định các kế hoạch dài hạn cho sự phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm: Những thông tin nào giúp bạn trở thành giám đốc chuỗi cung ứng?

Vai trò của các giám đốc chất lượng là gì?

Thực hiện triển khai các chương trình chất lượng

Sau khi đã nắm chắc giám đốc chất lượng là gì thì vai trò của họ được thể hiện rất rõ rệt. Họ là những nhân sự chịu trách nhiệm chính trong công tác triển khai các chương trình chất lượng cho toàn bộ tổ chức.

Các câu hỏi đặt ra cho giám đốc chất lượng trong vai trò này là: tác động của chương trình tới ngân sách như thế nào, các đối tác thực hiện là gì, sự phối hợp các phòng ban hỗ trợ công việc ra sao....Thực hiện liên hệ với các phòng ban như giám đốc Marketing, giám đốc kinh doanh,... nhằm đạt được mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Vai trò như các chuyên gia về chất lượng

Là người quản lý chất lượng, các nhân sự vị trí việc làm lương cao này cần dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ. Họ có trách nhiệm giám sát việc tạo nên những sản phẩm và dịch vụ mới.

Bằng cách tham gia các khóa học giám đốc chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất. Ứng dụng các công nghệ quản lý hiện đại nhất phù hợp với xu hướng người tiêu dùng và các tiêu chuẩn ngành.

Vai trò như những khách hàng sử dụng sản phẩm

Để thực hiện cải tiến chất lượng các sản phẩm và dịch vụ, giám đốc chất lượng cần đảm bảo vai trò như những khách hàng khó tính sử dụng sản phẩm. Hiệu suất công việc thường liên quan mật thiết tới sự hài lòng của khách hàng.

Để hiểu được mức độ hài lòng của khách hàng, công tác tuyển dụng giám đốc chất lượng cần đảm bảo lựa chọn những ứng viên biết cách điều chỉnh và đặt mình dưới vai trò những khách hàng tiềm năng.

Đào tạo nhân sự nâng cao chất lượng

Nhà lãnh đạo không thể tự tác động tới hoạt động của một tổ chức. Công tác đào tạo nhân sự cho cấp dưới có ảnh hưởng quan trọng tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Các nhân viên cần được đảm bảo về trình độ chuyên môn, chế độ giáo dụng phù hợp.

Bên cạnh đó, việc nâng cao kỹ năng làm việc cho các nhân sự giúp họ nhanh chóng thích ứng hiệu quả với công việc. Thực hiện các công tác đào tạo, hội thảo nâng cao chất lượng, thay đổi chương trình chất lượng,... là những biện pháp cần được tiến hành thường xuyên.

dich-vu-headhunter

Kiểm tra quy trình sản xuất

Các giám đốc chất lượng cũng đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra, thử nghiệm các quy trình sản xuất. Việc kiểm tra nhằm đảm bảo  chất lượng sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp đã đáp ứng được kỳ vọng của các khách hàng.

Đồng thời, các giám đốc chất lượng thực hiện làm việc với các phòng ban của doanh nghiệp để phát hiện và loại bỏ những bước không cần thiết trong quá trình sản xuất.

Thực trạng hiện nay, việc tuyển giám đốc chất lượng còn nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những ứng viên phù hợp. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp phải những khó khăn này, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels để có những ứng viên cao cấp nhất.

Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Nguồn ảnh: Internet

Để tìm hiểu thêm những vị trí nhân sự cấp cao khác, bạn đọc hãy tham khảo thêm tại đây nhé Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.