maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

Vai trò, chức năng của chuyên viên C&B

Vai trò, chức năng của chuyên viên C&B

Tiền lương và phúc lợi đề cập đến lợi ích mà một công ty cung cấp cho nhân viên của mình để đổi lấy sự cống hiến và sức lao động của họ. Chính vì vậy, vị trí chuyên viên C&B (chuyên viên tiền lương và phúc lợi) đang là công việc được nhiều nhà tuyển dụng kêu gọi cần ứng viên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về vai trò và chức năng của chuyên viên nhân sự này.

I. Chuyên viên C&B là gì?

Trong một công ty nhỏ, một trưởng phòng nhân sự sẽ xử lý tất cả các khía cạnh về phúc lợi và tiền lương. Nhưng ở một công ty lớn, sẽ có bộ phận chuyên trách để quản lý những điều này. Đó là chuyên viên C&B, tức chuyên viên tiền lương và phúc lợi. Bạn có thể hiểu đây là một công việc quản lý lương thưởng và lợi ích cho nhân sự trong công ty.


>>> Xem thêm: C&B là gì? 8 công việc chính và KPI cho chuyên viên tiền lương và phúc lợi?

II. Vai trò của chuyên viên C&B trong công ty 

Chuyên viên C&B thường xuyên gặp gỡ các nhân viên cấp cao, các nhà quản lý của các bộ phận nhân sự khác và các nhân viên tài chính của công ty. Họ cung cấp chuyên môn và đưa ra các khuyến nghị về các chính sách, chương trình việc làm, kế hoạch lương thưởng và lợi ích. Vai trò cốt cán và chủ yếu nhất của chuyên viên C&B sẽ thuộc hai lĩnh vực lương thưởng và phúc lợi nhân viên

1. Vai trò chuyên viên trong quản lý lương thưởng

Chuyên viên C&B chịu trách nhiệm quản lý cơ cấu trả lương của một công ty. Họ giám sát các điều kiện thị trường và các quy định của chính phủ để đảm bảo mức chi trả của công ty là cạnh tranh và hợp pháp. Có phân tích dữ liệu về tiền lương và tiền thưởng và đánh giá cơ cấu trả lương công ty họ so với các công ty khác như thế nào. Sau đó sẽ sử dụng thông tin này để duy trì hoặc phát triển thang lương cho nhân sự.

Các chuyên gia tiền lương cũng thiết kế tiền thưởng và tiền thưởng khuyến khích. Họ cũng có thể giúp xác định tỷ lệ hoa hồng và các ưu đãi khác cho nhân viên bán hàng. Đáp ứng đủ điều kiện, nhân viên sẽ được thưởng như cam kết.

2. Vai trò chuyên viên trong quản lý phúc lợi

Chuyên viên C&B điều hành chương trình phúc lợi cho nhân viên của công ty, có thể bao gồm các kế hoạch nghỉ hưu, chính sách nghỉ phép, chương trình chăm sóc sức khỏe và các chính sách bảo hiểm y tế, thân thể và khuyết tật. Chuyên viên C&B chọn nhà phân phối gói lợi ích và quản lý việc đăng ký, gia hạn và cung cấp lợi ích cho nhân viên. Việc thường xuyên theo dõi các quy định của chính phủ và xu hướng thị trường để đảm bảo rằng các chương trình phúc lợi hợp pháp và cạnh tranh  cũng rất quan trọng đối với vai trò chuyên viên.


>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 câu hỏi phỏng vấn chuyên viên C&B hóc búa nhất

III. Chức năng của chuyên viên C&B trong công ty là gì?

1. Xác định giá thị trường

Chuyên viên C&B phải đánh giá mọi vị trí việc làm và xác định giá trị thị trường phù hợp cho công việc đó. Bạn sẽ làm điều này thông qua khảo sát lương và phân tích thống kê để định giá theo thị trường cho mỗi công việc.

Bởi vì mỗi công ty là lĩnh vực khác nhau và công việc có thể khác nhau từ người này sang người khác, nên mức lương không là một con số cố định. Các yêu cầu công việc như học vấn, nhiều năm kinh nghiệm cần thiết sẽ là cơ sở chính. Sau đó, khi xác định đề nghị lương thưởng cho một người cụ thể, chuyên viên phải xem xét trình độ học vấn thực tế, số năm kinh nghiệm, nhân sư được giám sát và các công việc cụ thể họ sẽ làm cho công ty.

2. Đánh giá việc làm

Ngoài một mức lương cụ thể, mỗi công việc nằm trong một nhóm lương. Người chuyên viên cần đánh giá mô tả công việc cho từng vị trí và chỉ định nó cho một nhóm công việc dựa trên các tiêu chí cụ thể. Một số công việc với tên gọi khác nhau nhưng đều có thể được giao cho cùng một nhóm công việc.

3. Giám sát công bằng và phân tích nội bộ trong công ty

Chuyên viên C&B sẽ cần đảm bảo rằng tiền lương minh bạch và công bằng trong nội bộ công ty. Người làm vị trí này không chỉ có quyền hạn kiểm tra và quy định mức lương cho các đồng nghiệp cùng phòng ban mà còn cho cả tổ chức. Vì vậy, tâm lý vững vàng và nghiêm túc trong công việc sẽ là yếu tố cần thiết để làm người giám sát tiền lương và phúc lợi công ty. Kinh nghiệm, số giờ làm, hiệu suất, học vấn là lý do hợp lệ để một người kiếm được nhiều tiền hơn người khác. Và mọi chuyên viên đều phải giám sát và phân tích nhân sự trên nguyên tắc này.

4. Xây dựng cơ chế tiền thưởng 

Người lao động làm việc có hiệu quả sẽ được nhận phần thưởng tương xứng. Chuyên viên C&B sẽ tạo nên cơ chế tiền thưởng bắt buộc và tùy ý. 

Tiền thưởng bắt buộc là tiền thưởng sản xuất được đảm bảo và tiền thưởng doanh số bán hàng. Công ty thảo luận số tiền (hoặc tỷ lệ phần trăm) tiền thưởng trước khi nhân viên thực hiện công việc. Nếu nhân viên đáp ứng đủ các điều kiện, họ nhận được tiền thưởng.

Tiền thưởng tùy ý có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm hiệu suất của công ty và cá nhân. Chuyên viên C&B phải phát triển các cấu trúc nhưng cần đảm bảo các tiêu chí thị trường và ngân sách công ty.

5. Đặt ra phúc lợi cho nhân sự công ty

Phúc lợi công ty bao gồm kế hoạch nghỉ hưu, bảo hiểm y tế, ngày nghỉ cho nhân viên và các yêu cầu phù hợp từ phía công đoàn. Chuyên viên C&B phải chịu trách nhiệm xây dựng và đưa ra chế độ phúc lợi phù hợp. 

  • Kế hoạch nghỉ hưu: Cả kế hoạch đóng góp cố định cho bảo hiểm xã hội và kế hoạch lương hưu đều thuộc trách nhiệm của B. Họ làm việc với các nhà cung cấp bảo hiểm, hội đồng nhân viên, đoàn thể và luật sư để tạo và quản lý các kế hoạch này.
  •  Bảo hiểm y tế: Ở bất kỳ công ty nào, bảo hiểm y tế thường gắn liền với việc làm của bạn. Công ty xác định kế hoạch bảo hiểm y tế và thương lượng chi phí với các công ty bảo hiểm, thường làm việc thông qua một nhà môi giới bảo hiểm y tế. Và đại diện cho công ty phụ trách vấn đề này cũng là chuyên viên phúc lợi và lương thưởng.

6. Quản lý phần mềm nhân sự

Ngày càng nhiều công ty đang triển khai các cấu trúc lương thưởng và phúc lợi linh hoạt thông qua quản lý sát sao phần mềm nhân sự. Ví dụ, nhân viên nữ mong muốn công ty cung cấp bữa ăn nhẹ vào buổi chiều,  tập thể nhân viên đề xuất tăng thêm giờ nghỉ trưa. Hay một quản lý doanh nghiệp muốn tăng thêm phúc lợi khi anh ấy đang phải chăm sóc cha già bệnh nặng. Chuyên viên C&B quản lý, lắng nghe và có thể điều chỉnh các gói lợi ích theo nhu cầu, nó có tác động tích cực đến tinh thần và động lực của nhân viên. 

Các chuyên viên C&B phải đảm bảo rằng các chi phí liên quan đến tiền lương và lợi ích phù hợp với mục tiêu, văn hóa và quy chuẩn của công ty. Tiền lương và phúc lợi là các thành phần chính cho sự thành công của công ty, sự tham gia của nhân viên và doanh thu. Theo đó, vị trí chuyên viên C&B rất quan trọng và cần những nhân sự có năng lực. 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.