maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thị Trường Lao Động

Ưu tiên doanh nghiệp thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ưu tiên doanh nghiệp thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Lê Quân, một trong những giải pháp thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh đào tạo thường xuyên, đào tào lại cho người lao động.

Bộ LĐTBXH chủ trương tăng cường xã hội hóa với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở các địa bàn đô thị có nhu cầu cần nhiều lao động; đa dạng hóa các loại hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

dich-vu-heahunterHọc sinh giáo dục nghề nghiệp tiếp cận thực hành trên máy móc hiện đại

Bộ LĐTBXH khuyến khích thành lập mới cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập và có có vốn đầu tư nước ngoài, ưu tiên doanh nghiệp thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phát triển các chương trình đào tạo thường xuyên, chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, công nghệ; đẩy mạnh hình tức vừa làm, vừa học của người lao động trong các doanh nghiệp để lấy văn bằng, chứng chỉ; xây dựng đề án đổi mới giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu cảu cuộc cách mạng công nghiệp lần 4, trong đó quan tâm đào tạo, đào tạo lại cho người lao động

Hiện cả nước có 1.954 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó 397 là trường cao đẳng với 307 trường công lập; 525 trường trung cấp với hầu hết là công lập; còn hơn 600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện. Số trường tư trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hiện còn thấp, khoảng 100 đơn vị. Tuy nhiên, các trường này lại hoạt động khá hiệu quả do gắn với nhu cầu thị trường lao động.

Thứ trưởng Lê Quân cho biết: Công tác giáo dục nghề nghiệp cần gắn với cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp trên địa bàn. Có như vậy sẽ tạo việc làm ngay khi tốt nghiệp, gắn với nhu cầu thực thế tại địa phương.

Thực tế tuyển sinh năm học 2018 của các trường cao đẳng, trung cấp vừa qua cho thấy các trường nghề ở các thành phố lớn, các trung tâm du lịch dịch vụ, các khu kinh tế, khu công nghiệp đang khởi sắc, trong khi các trường tại các địa bàn vùng kinh tế khác vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Baotintuc.vn

Những việc làm hấp dẫn

Operation Manager (Financial Service)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bảo hiểm, Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Ngân hàng/Đầu tư

QA Manager

Hà nội QA/QC

Nhân Viên Kinh Doanh (Tiếng Trung, Open for freshers)

Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình Bất động sản, Bán hàng (Khác)

General Manager (Wood Industry, Open for Expat)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Đồ gỗ/Nội thất , Quản lý điều hành , Sản Xuất

Supply Chain Management

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận, Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng

Cùng tham khảo các tin tức thị trường lao động được HRchannels cập nhật liên tục tại đây Tin thị trường lao động.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.