maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Ứng viên cấp cao và những tiêu chí nhận diện

Ứng viên cấp cao và những tiêu chí nhận diện

Ứng viên cấp cao là cụm từ được sử dụng phổ biến hiện nay trong ngành tuyển dụng nhân sự. Được đánh giá là những nhân sự tiềm năng, ứng viên cấp cao chính là nguồn nhân lực các doanh nghiệp luôn nỗ lực tìm kiếm.

Ứng viên cấp cao là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, ứng viên cấp cao là người được đánh giá có kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ đủ để hoàn thành tốt nhất các công việc tại vị trí ứng tuyển, mang tính chiến lược của tổ chức. Thông thường, đây là cụm từ chỉ những ứng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc cao như: CEO, trưởng phòng, giám đốc, tổng giám đốc,...

Một ứng viên cao cấp thường không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn có kiến thức sâu rộng trên mọi lĩnh vực về chính trị-đời sống-văn hóa- xã hội,...Đây chính là nền tảng giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn các ứng viên thông thường.

Ứng viên cấp cao hội tụ đầy đủ kỹ năng để giải quyết công việc độc lập cũng như trong khi làm việc nhóm. Tuy vậy, họ thường được trải qua thời gian lãnh đạo và quản lý nhuần nhuyễn các kỹ năng mềm: kỹ năng đàm phán, kỹ năng phân tích giải quyết vấn đề, kỹ năng vượt khủng hoảng và mang tới lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Sẽ rất khó khăn để hình dung chân dung chính xác nhất của ứng viên cao cấp bởi những ngành nghề khác nhau, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có những tiêu chí đánh giá kết quả công việc, tiềm năng của nhân sự khác nhau. Để có thể “chiêu dụ” được các ứng viên này, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có những kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao nhất định.

dich-vu-headhunter

Những tiêu chí nhận diện ứng viên cao cấp

Bản CV ấn tượng với đầy đủ thông tin

Đây là yếu tố hàng đầu để doanh nghiệp nhận diện chính xác nhất về ứng viên cao cấp. Thông thường, để có được những ứng viên đầy tiềm năng này, bạn sẽ cần sử dụng tới các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp, sàng lọc, tìm kiếm và lựa chọn ứng viên sáng giá không tốn nhiều thời gian.

Một ứng viên cao cấp sẽ thể hiện rõ sự chuyên nghiệp của mình trong việc thiết kế và trình bày bản CV tuyển dụng.

- Về trình độ: Ứng viên cao cấp đòi hỏi trình độ giáo dục rõ ràng liên quan tới vị trí tuyển dụng. Điều này được thể hiện ở bằng cấp, chuyên ngành và bất cứ danh hiệu tốt nghiệp nào.

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

- Về kinh nghiệm làm việc: ứng viên cao cấp thường có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí tương tự. Đó là các vị trí trưởng phòng, CEO hay thậm chí giám đốc,...Điều đó cần được thể hiện chi tiết trong bản mô tả kinh nghiệm.

- Phương châm và hoạch định tương lai: đây là các yếu tố mà các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp khá chú trọng trước khi bàn giao hồ sơ ứng viên tới doanh nghiệp. Phương châm phần nào thể hiện rõ thái độ, con người của ứng viên trong khi hoạch định tương lai với những mong muốn rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp có những bước phát triển trong tương lai.

Cung cấp chính xác các thông tin tuyển dụng

Một đơn vị có kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao chắc chắn không thể bỏ qua bước đệm này. Các ứng viên thường cung cấp các tài liệu nhất định trong suốt quá trình làm việc, bạn có thể xác minh bằng cách gọi xác nhận tới các đơn vị ứng viên từng làm việc.

Đặt câu hỏi phù hợp

Câu hỏi trong quá trình phỏng vấn ứng viên nên càng cụ thể càng tốt. Việc đặt các câu hỏi chính xác với các ứng viên sẽ xác định chính xác ứng viên cấp cao này có các kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Hãy hỏi các vấn đề xoay quanh các dự án ứng viên đã hoàn thành, nhiệm vụ thực hiện, các mục tiêu đã đạt được, lộ trình phát triển trong tương lai,...

Sàng lọc thông tin thông qua các kênh truyền thông xã hội

Việc sàng lọc và tìm kiếm thông tin ứng viên thông qua các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook ,blog,...là kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao không thể bỏ qua. Các kênh thông tin này sẽ giúp doanh  có thể cung cấp những thông tin không hề có trên bất cứ bản lý lịch nào.

Chính các phương tiện thông tin đại chứng này sẽ tiết lộ các thông tin tiêu cực về nhân viên (văn hóa, tiết lộ thông tinh từ vị trí trước đó, thái độ tiêu cực khi làm việc,...). Các bài viết thú vị cũng cho thấy ứng viên có những tác động tích cực tới vị trí làm việc và nâng cao năng suất.

Làm thế nào để thu hút ứng viên cấp cao?

Lựa chọn các kênh tuyển dụng chuyên nghiệp để thu hút ứng viên

Công ty cung cấp nguồn nhân lực chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với các ứng viêm tiềm năng. Vì thế để thu hút ứng viên cao cấp, bạn cần kết nối được với một đơn vị tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp.

- Lựa chọn các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp uy tín để đăng thông tin tuyển dụng, Hầu hết các ứng viên tiềm năng đều lựa chọn cách tìm kiếm công việc thông qua các website này.

- Nội dung tin tuyển dụng khi đăng tải cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, rõ ràng, nêu được chính xác vị trí cần tuyển dụng, yêu cầu, số lượng, mức lương, chế độ, các thông tin liên hệ,... để ứng viên có thể nắm bắt cũng như có những ứng tượng tốt  về doanh nghiệp.

- Thường xuyên cập nhật hình ảnh, hoạt động công ty trên các trang dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp để nâng cao độ tin cậy. Đây cũng là cách xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm và chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

- Xây dựng website theo hướng đơn giản nhưng đảm bảo chuyên nghiệp. Cung cấp các thông tin về sự kiện công ty, thông tin tuyển dụng, dự án mới,..Hầu hết các ứng viên khi xem các thông tin này từ doanh nghiệp đều thấy hứng thú với vị trí ứng tuyển và văn hóa doanh nghiệp.

dich-vu-headhunterXây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp

Khi đã lựa chọn được ứng viên phù hợp từ vòng online, nhà tuyển dụng cần áp dụng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và khoa học. Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao là gửi e-mail hoặc gọi điện mời ứng viên tham gia phỏng vấn. Bắt đầu cuộc phỏng vấn với phong cách ăn mặc chỉnh tề, thái độ lịch thiệp khi trao đổi với các ứng viên.

Đưa ra các chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt

Một ứng viên cao cấp có chuyên môn sẽ trông đợi nhiều vào đãi ngộ doanh nghiệp mang tới. Do đó, nhà tuyển dụng cần đưa ra đầy đủ chính sách xã hội, chính sách phúc lợi để thu hút các ứng viên tiềm năng. Kinh nghiệm đưa ra là đưa ra mức lương cạnh tranh phù hợp với thị trường cũng như nguyện vọng, năng lực ứng viên.

Chế độ phúc lợi cũng là cách để thu hút ứng viên giỏi. Hãy tận dụng các điểm mạnh trong chính sách công ty như: chế độ tăng lương định kỳ, chính sách bảo hiềm, chăm sóc sức khỏe,... Khi ứng viên cấp cao cảm thấy chế độ phúc lợi phù hợp, họ sẽ nhanh chóng gia nhập doanh nghiệp của bạn.

Thu hút ứng viên cấp cao qua văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp cởi mở, đa dạng rất dễ thu hút các nhân viên cao cấp. Trong buổi phỏng vấn,  hãy trao đổi về các hoạt động thường niên của doanh nghiệp, văn hóa làm việc tại công ty. Có thể đưa nhân viên đi tham quan phòng ban, giới thiệu qua nhân sự để họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, thân thiện từ đồng nghiệp. Chính điều này sẽ tạo nên ấn tượng tốt với các ứng viên cao cấp.

Phối hợp tìm kiếm ứng viên tài năng qua các trường đại học

Ngoài nguồn tìm kiếm ứng viên trên các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp, việc phối hợp với các trường đại học cũng giúp doanh nghiệp tìm kiếm các ứng viên trẻ, tiềm năng.  Các doanh nghiệp có thể phối hợp tổ chức cuộc thi quản trị viên tập sự, gây quỹ học bổng cho sinh viên,... giúp nhanh chóng phát hiện tài năng trẻ về với công ty của bạn.

Thu hút các ứng viên cấp cao đòi hỏi nhà tuyển dụng cần có những chiến lược vô cùng khôn ngoan. Bạn hãy nhớ rằng, khi đã có những ứng viên này trong tay, lợi nhuận doanh nghiệp thu về sẽ lớn gấp nhiều lần so với chi phí bạn bỏ ra. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình các khâu tuyển dụng thật chất lượng.

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet
HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.