maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Đâu là phương pháp tuyển giám đốc thương hiệu thành công 100%?

Đâu là phương pháp tuyển giám đốc thương hiệu thành công 100%?

Nhiều doanh nghiệp thường phàn nàn với chúng tôi về công tác tuyển giám đốc thương hiệu khá gian nan. Để giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm được các nhân sự phù hợp cho vị trí này, dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels xin cung cấp phương pháp tuyển giám đốc thương hiệu thành công 100%.

Mô tả rõ ràng yêu cầu công việc cụ thể và các chế độ

Miêu tả tổng quan về vị trí công việc giám đốc thương hiệu

Để công tác tuyển dụng diễn ra nhanh chóng, đơn vị tuyển dụng cần có những thông tin tóm tắt về vị trí công việc. Tùy thuộc lĩnh vực hoạt động của công ty, công việc cụ thể có thể là lập kế hoạch xây dựng thương hiệu; xây dựng chiến lược cho sản phẩm mới; xác định công nghệ và các đối tác tiếp thị; tiến hành nghiên cứu thị trường cần thiết; xây dựng và giám sát nhân viên tiếp thị của công ty,....

Có thể ứng viên đã tìm hiểu về mô tả công việc của giám đốc thương hiệu. Tuy nhiên đây là những công việc chung cho bất cứ doanh nghiệp nào. Hãy mô tả chi tiết công việc cụ thể doanh nghiệp cần ở một giám đốc doanh nghiệp cho lĩnh vực cụ thể. Đừng quên thông tin số năm kinh nghiệm cần thiết để sàng lọc được những ứng viên có kinh nghiệm phù hợp nhất.

Mô tả các chính sách phúc lợi rõ ràng

Điểm thu hút các giám đốc thương hiệu hoặc bất cứ vị trí việc làm lương cao nào đến với doanh nghiệp của bạn chính là chế độ lương và chính sách phúc lợi. Vì thế, hãy thể hiện chúng ngay trong bản mô tả công việc khi đăng tin tuyển dụng.

dich-vu-headhunter

Sàng lọc ứng viên tiềm năng phù hợp các tiêu chí doanh nghiệp

Lựa chọn ứng viên phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp

Bất cứ vị trí tuyển dụng nào cần những ứng viên phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp muốn xây dựng và hướng tới. Thông qua những quá trình phỏng vấn nhân sự, bạn có thể xác định được chính xác ứng viên có tiềm năng không, kinh nghiệm của họ như thế nào, lĩnh vực họ từng làm việc có phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp hay không?...

Với vị trí quản trị thương hiệu, bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới thương hiệu cá nhân của các ứng viên cấp cao. Chỉ khi chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân lành mạnh, các ứng viên này mới có thể xây dựng thương hiệu doanh nghiệp một cách bền vững nhất.

Ứng viên phù hợp văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng của thương hiệu công ty. Vì thế, công tác tuyển dụng lãnh đạo không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Nếu trước kia, các doanh nghiệp lựa chọn tuyển dụng thông qua định tính trên hồ sơ, qua phỏng vấn,... Phương pháp này thường khó tìm được nhân sự vừa có năng lực, vừa gắn bó lâu dài trong doanh nghiệp.

Ứng viên nếu đảm bảo phù hợp với văn hóa doanh nghiệp sẽ thúc đẩy văn hóa phát triển mạnh hơn. Các cá nhân có cơ hội để phát huy năng lực và nhanh chóng gắn kết với tổ chức. Đồng thời, các giám đốc thương hiệu tương lai cũng chính là người định hướng và dẫn dắt toàn bộ nhân sự doanh nghiệp theo văn hóa doanh nghiệp sẵn có.

Thể hiện mục tiêu sự nghiệp rõ ràng

Một giám đốc thương hiệu có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng trong tương lai sẽ giúp doanh nghiệp có những bước tiến xa trên thị trường. Lựa chọn những nhân sự có trình độ, kiến thức phù hợp đồng thời thể hiện được những mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Xem thêm: Trúng tuyển ngay giám đốc thương hiệu với 10 câu trả lời phỏng vấn

Các phương pháp tuyển giám đốc thương hiệu hay khác

Để các giám đốc thương hiệu tự tìm tới doanh nghiệp

Các ứng viên phù hợp có thể sẽ tự tìm tới doanh nghiệp khi doanh nghiệp đáp ứng được những tiêu chí họ cho là phù hợp. Họ có thể trao đổi thông qua điện thoại  hoặc thông qua e-mail. Việc này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng.

Lựa chọn ứng viên qua giới thiệu

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tuyển các ứng viên phù hợp qua giới thiệu của các nhân viên công ty. Hoặc xây dựng các chương trình thường cho nhân viên nếu giới thiệu được ứng viên đủ điều kiện trong chính doanh nghiệp.

Với những nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp có tiềm năng. Hãy tạo điều kiện cho họ tham gia các khóa học giám đốc thương hiệu giúp họ nâng cao trình độ, kỹ năng phù hợp nhất cho công việc.

dich-vu-headhunter

Sử dụng các dịch vụ headhunter Viet Nam uy tín

Hầu hết các vị trí nhân sự cấp cao như giám đốc điều hành, giám đốc nhà máy, giám đốc nhân sự,... thường rất khó khăn để công tác tuyển dụng nội bộ thực hiện được. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn công ty headhunter hàng đầu việt nam cho công tác tuyển dụng.

Các Headhunter với số lượng ứng viên cấp cao khổng lồ sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với HRchannels để có thể có nguồn ứng viên cao cấp nhất cho vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tuyển giám đốc thương hiệu là công việc chưa bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên với những phương pháp chúng tôi chia sẻ trên, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm những ứng viên hàng đầu cho vị trí giám đốc thương hiệu.

Nguồn ảnh: Internet

Những bí quyết tuyển dụng “bất bại” được công ty săn đầu người HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Bí quyết tuyển dụng, mời độc giả cùng đón đọc.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.