maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Tuyển giám đốc tài chính tại Hà Nội đơn giản với 10 câu hỏi phổ biến

Tuyển giám đốc tài chính tại Hà Nội đơn giản với 10 câu hỏi phổ biến

Doanh nghiệp của bạn đang tổ chức tuyển giám đốc tài chính tại hà nội. Tuy nhiên, bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định những câu hỏi phỏng vấn phổ biến cho vị trí này. Điều này sẽ trở nên vô cùng đơn giản với 10 câu phỏng vấn giám đốc điều hành phổ biến do dịch vụ săn đầu người HRchannels chia sẻ.

Hãy cho tôi biết những gì bạn biết về chúng tôi?

Đây là câu hỏi được sử dụng rộng rãi trong công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao không chỉ riêng cho vị trí giám đốc tài chính. Câu hỏi này giúp đánh giá ứng viên có thực sự nghiêm túc đầu tư cho cuộc phỏng vấn này hay không, họ có am hiểu về vai trò của giám đốc tài chính doanh nghiệp hay không,...

Chỉ khi ứng viên có tìm hiểu doanh nghiệp trước khi phỏng vấn, họ mới thực sự yêu thích và am hiểu công việc mong muốn của họ. Hãy lựa chọn các ứng viên có sự chuẩn bị tốt nhất trong câu trả lời cho câu hỏi này.

dich-vu-headhunter

Mục tiêu của bạn trong vị trí này là gì?

Câu hỏi này nhằm xác định chính xác động cơ của ứng cử viên là gì. Vì động lực của một người có thể cho thấy họ có thực sự phù hợp với công ty cũng như mục tiêu của doanh nghiệp hay không.

Câu hỏi này rất quan trọng. Nó đồng thời cho thấy sự am hiểu của ứng viên về yêu cầu của một giám đốc tài chính. Đồng thời chúng cũng cho thấy những mục tiêu cụ thể của họ trong vị trí này là gì. Họ sẽ làm gì, có nỗ lực cho sự thăng tiến cá nhân cũng như sự phát triển chung của doanh nghiệp hay không.  Bằng cách biết động lực của họ ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống và công việc hơn.

Chìa khóa cho ngân sách của giám đốc tài chính là gì?

Đây là câu hỏi tuyển giám đốc tài chính được đánh giá là rất độc đáo. Chúng cho các ứng viên có cơ hội để thực sự chứng minh kiến ​​thức của họ về ngành. Một ứng viên phù hợp sẽ thể hiện kiến thức trong lĩnh vực tài chính cũng như các chiến lược ngân sách họ từng thực hiện.

Vì vị trí việc làm lương cao này thường đòi hỏi các ứng viên có những kinh nghiệm nhất định trong ngành. Do đó, nhà tuyển dụng có thể tận dụng câu hỏi này để tìm hiểu các vận hành ngân sách của họ trên thực tế. Đồng thời, đánh giá cách họ sẽ áp dụng ý tưởng ngân sách thành công của họ trong công ty của bạn trong tương lai như thế nào.

Bạn sẽ thay đổi điều gì về doanh nghiệp chúng tôi nếu có thể?

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhân sự dễ dàng xác định ứng viên đã tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp của bạn hay chưa. Chỉ khi quan tâm tới lĩnh vực tài chính và kiến thức cơ bản về doanh nghiệp, ứng viên mới có thể xác định được những hạn chế trong vấn đề tài chính của công ty.

Nó cũng thể hiện được rằng, nhân sự ứng tuyển dụng giám đốc tài chính tp hcm và các địa bàn khác với mục tiêu điều hành cụ thể. Và biết đâu, họ có thể sẽ đưa ra những chiến lược thực sự phù hợp để cải thiện tình hình tài chính của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm:5 bước để trở thành giám đốc tài chính giỏi chuẩn không cần chỉnh

Hãy dạy tôi điều gì đó tôi chưa biết về tài chính doanh nghiệp?

Đây là câu hỏi mà những người đứng đầu tại “ông lớn”Google thường xuyên áp dụng cho những vị trí việc làm lương cao. Với vị trí giám đốc điều hành, nhà tuyển dụng cũng cần một câu hỏi tương tự trong cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi này cũng cho ứng viên những cơ hội để thể hiện kiến thức và kỹ năng của họ. Đó có thể là cách xử lý sự cố khác biệt trong công việc cũ của họ hoặc những xu hướng quản trị tài chính mới.

Làm cách nào để bạn đạt được mục tiêu tài chính dài hạn?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng tìm ra những ứng viên phù hợp cho sự phát triển tương lai của doanh nghiệp.  Hãy xác định mục tiêu của họ có phù hợp với công ty của bạn hay không, hoạch định của họ đưa ra trong tương lai là gì.

Bạn có thể đặt ra một thời điểm tài chính khó khăn trong doanh nghiệp mình. Sau đó, yêu cầu ứng viên đưa ra những cách thức để giải quyết tình hình tài chính và xây dựng các mục tiêu dài hạn cho doanh nghiệp. Tiêu chuẩn của 1 giám đốc tài chính giỏi không thể nào bỏ qua tầm nhìn xa trông rộng với những mục tiêu tài chính dài hạn.

dich-vu-headhunter

3 thành tựu lớn nhất của bạn là gì?

Câu hỏi này mang tới rất nhiều điều thú vị về ứng viên. Bạn có thể thấy được cách các ứng viên này xem xét thế nào là một thành tựu. Xem xét hầu hết thành twuuj họ đạt được có đến từ công việc hoặc từ kinh nghiệm sống của họ không? Họ có coi trọng tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm để đạt được kết quả chung hay không. Kết quả cuối cùng họ mong muốn là thành công về tiền bạc hay mang lại lợi ích doanh nghiệp.

3 điều bạn thích và không thích về công việc cũ của bạn?

Câu hỏi này có thể áp dụng với ứng viên tìm việc làm giám đốc tài chính ở cần thơ và các thành phố lớn khác. Chúng sẽ cho bạn thấy rất nhiều về tính cách làm việc của một người.

Nếu họ chỉ có những điều xấu về công việc cũ của họ, họ có thể là một nhân sự không hòa đồng và không đạt được nhiều thành tích công việc. Ngược lại, nếu họ nói về công việc cũ với niềm đam mê, thái độ tích cực. Điều này chứng tỏ họ là nhân sự rất yêu thích vị trí giám đốc tài chính và họ có thể cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để bạn cập nhật tin tức ngành?

Câu hỏi phỏng vấn vị trí lãnh đạo này giúp bạn xác định được xem ứng viên có thường xuyên cập nhật thông tin ngành hay không. Họ có thường xuyên ứng dụng những công nghệ mới hoặc xu hướng mới cho sự phát triển tài chính doanh nghiệp không. Họ có trau dồi những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc giám đốc tài chính cfo doanh nghiệp cần hay không.

Ngoài ra, nếu ứng viên có những câu trả lời tốt về các website họ cập nhật hoặc các trang tin tức chuyên ngành, họ chính là những nhân sự có hiểu biết phong phú. Cách họ tiêu thụ kiến ​​thức cũng thể hiện tính cách của họ cũng như niềm yêu thích của họ với công việc.

Chắc chắn với gợi ý 12 câu hỏi trên, công tác tuyển giám đốc tài chính tại hà nội của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo thêm câu hỏi phỏng vấn cho các vị trí nhân sự khác do HRchannels chia sẻ tại Bí quyết tuyển dụng.

Nguồn ảnh: Internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.