maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Tuyển dụng Phó Tổng Giám đốc

Tuyển dụng Phó Tổng Giám đốc

Tuyển dụng Phó Tổng Giám đốc giúp bổ sung cánh tay đắc lực cho Tổng giám đốc  giúp thắt chặt sợi dây gắn kết giữa các phòng ban, đảm bảo hoạt động doanh nghiệp đi vào quy củ.

Để ứng tuyển Phó Tổng giám đốc thành công, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels về các tuyệt chiêu “một phát ăn ngay” vị trí nhân sự cấp cao này nhé.

I. Tại sao doanh nghiệp lại liên tục tuyển Phó Tổng Giám đốc?

Có thể thấy, nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các tập đoàn lớn luôn ở mức nóng hổi. Đặc biệt, các tập đoàn lớn thường tuyển dụng Phó Tổng Giám đốc để trợ giúp cho Tổng Giám đốc hoàn thành công việc điều hành doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào quy mô và cơ cấu của doanh nghiệp, Phó Tổng Giám đốc có thể hỗ trợ Ban Giám đốc công tác sắp xếp, đào tạo và bàn giao nhiệm vụ, giám sát tiến độ công việc trong các phòng ban trong doanh nghiệp; hỗ trợ Tổng Giám đốc xác định phương hướng đúng đắn cho con tàu doanh nghiệp đi đúng hướng.

Quan trọng hơn, mỗi ngành nghề đặc thù như kinh doanh, marketing, xây dựng,… vị trí Phó Tổng Giám đốc cần là một người chuyên môn vững và khả năng quản lý vượt trội, đồng thời còn có thể là người phát ngôn thay Tổng giám đốc trả lời phỏng vấn báo chí.

II. Mức lương của Phó Tổng Giám đốc cao cỡ nào?

Trở thành Phó Tổng giám đốc, bạn có thể được hưởng mức lương cạnh tranh theo background và năng lực. Mức lương khởi điểm của một Phó Tổng giám đốc là 18 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ, Phó Tổng giám đốc có thể nhận thù lao dao động từ 50 – 70 triệu đồng/tháng và có thể cán mốc 150 triệu đồng/tháng theo khảo sát của HRchannels.

Ngoài mức lương cao ngất trời, Phó Tổng giám đốc còn được hưởng chế độ đãi ngộ xứng tầm Phó Tổng Giám đốc như xét tăng lương, thăng cấp theo năng lực, phụ phí công tác và quản lý, thưởng Tết, thưởng KPI, thưởng dự án,... Đồng thời, họ còn được tham gia các chuyến đi công tác trong và ngoài nước và hưởng các chế độ Bảo hiểm của Luật lao động như Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội,… và các chế độ phúc lợi tuyệt vời khác.

>>> Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn Phó tổng giám đốc thường gặp nhất

III. Các khu vực “khát” nhân sự Phó Tổng giám đốc

Để cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về tuyển dụng Phó Tổng Giám đốc, HRchannels đã thống kê các khu vực liên tục tuyển nhân sự việc làm Phó Tổng giám đốc: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Định, Đồng Nai, Ninh Thuận, Long An, Bến Tre,…

Các địa điểm này là các nơi tập trung trụ sở của các doanh nghiệp nên việc tuyển dụng nhân sự cấp cao, trong đó có Phó giám đốc luôn trong tình trạng cấp thiết và thời gian tuyển dụng ngắn. Hãy nhanh tay ứng tuyển để sớm tìm được “chỗ đứng” trong mơ nhé.

IV. Các ngành nghề thường xuyên tuyển Phó Tổng giám đốc

Tìm hiểu các ngành nghề tuyển dụng Phó Tổng Giám đốc sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là các ngành nghề thường xuyên tuyển Phó Tổng giám đốc:

Pháp lý

Bất động sản

Xây dựng

Bảo hiểm

Sản xuất

Xuất nhập khẩu

Dệt may – Da giày – Thời trang

Điện tử - Viễn thông

Công nghệ thông tin – Phần cứng, mạng

Công nghệ thông tin – Phần mềm

Điện – Điện tử - Điện lạnh

Tương đương với các ngành nghề trên là các chức danh tuyển Phó Tổng Giám đốc:

Phó Tổng Giám đốc điều hành

Phó Tổng Giám đốc kinh doanh

Phó Tổng Giám đốc chiến lược và Marketing thời trang

Phó Tổng giám đốc phụ trách xây dựng

Phó Tổng Giám đốc khối công trình

Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư – kinh doanh

V. Ứng tuyển Phó Tổng giám đốc cần lưu ý những điều gì?

1. Lộ trình thăng tiến của Phó Tổng Giám đốc

Sở hữu bằng cử nhân hoặc thạc sỹ Khoa Quan hệ quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kinh tế đối ngoại của các trường Đại học top đầu cả nước như Đại học Quốc gia, Đại học ngoại thương, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại,… và có kinh nghiệm 2 – 3 năm tại vị trí Trợ lý Tổng giám đốc/ Trợ lý Giám đốc hoặc Phó Tổng Giám đốc của một công ty nhỏ bạn sẽ giành được thiện cảm tối đa từ nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, nếu tốt nghiệp Khoa Quản trị hành chính, Quản trị nhân lực của các Trường Đại học Lao động xã hội, Học viện Hành chính, Học viện Chính sách và Phát triển,… thì bạn nên ghi danh vào một trong các khóa học chuyên ngành liên quan đến vị trí cần tuyển. Ví dụ bạn ứng tuyển Phó Tổng Giám đốc chiến lược và Marketing, bạn cần tham gia khóa học Marketing Online, Quản trị Marketing, Facebook Marketing, Email Marketing,… để gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển và giá trị trong mắt các sếp nhé.

Ngoài ra, sở hữu đầu óc cấp tiến với tầm nhìn của một nhà lãnh đạo, chiến lược tuyệt vời, bạn có thể vươn lên trở thành một CEO, Giám đốc, Tổng giám đốc hay một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

2. Làm thế nào để ứng tuyển Phó Tổng Giám đốc?

Để ứng tuyển vị trí Phó Tổng giám đốc, bạn đọc có thể apply CV lên các website của các công ty thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty cung cấp dịch vụ nhân sự cấp cao để nhận được sự trợ giúp hữu ích từ các Headhunter.

Khi bạn đã lọt vào “mắt xanh” của các “bà mối” kiêm “thợ săn” thiện xạ này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được doanh nghiệp phù hợp để nhận về mức lương nghìn đô, vượt trội hơn so với thù lao của đồng nghiệp cùng trình độ. Với các Headhunter, một doanh nghiệp lý tưởng là nơi có chính sách gìn giữ nhân tài tốt, bởi vậy, ký hợp đồng với các Headhunter, bạn sẽ không chỉ nhận được mức lương lý tưởng mà còn luôn bừng bừng nhiệt huyết cống hiến và phát triển ở những tầm cao mới.

Trên đây là thông tin hữu ích về việc ứng tuyển Phó Tổng giám đốc. Nếu bạn đọc có hứng thú với vị trí Phó Tổng giám đốc thì hãy liên lạc với HRchannels để sử dụng dịch vụ nhân sự cấp cao nhé.

Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels.com sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hữu ích trên hành trình chinh phục vị trí Phó Tổng giám đốc. Nếu bạn đọc có hứng thú “đầu quân” cho vị trí nhân sự cao cấp trên thì hãy sử dụng dịch vụ Headhunter của HRchannels – công ty giải pháp nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam nhé.

HRChannels - Great Solution. Great People!

HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email:sales@hrchannels.com/ tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Bài viết: HRchannels

Nguồn ảnh: Internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.