maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Marketing - Truyền Thông

Tiêu chí tuyển dụng vị trí phiên dịch tiếng Hàn

Tiêu chí tuyển dụng vị trí phiên dịch tiếng Hàn

Tại Việt Nam, phiên dịch tiếng Hàn đang dần trở thành công việc được tuyển dụng phổ biến. Bạn có thể bắt gặp tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn trên khắp các trang tuyển dụng trực tuyến. Vì vậy, trong bài viết này Ms Uptalent sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn. Các bạn hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về công việc này và có thể nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

MỤC LỤC:
Phiên dịch tiếng Hàn là gì?
Phiên dịch viên tiếng Hàn thường làm những công việc gì?
Tiêu chí tuyển dụng vị trí phiên dịch tiếng Hàn
Triển vọng nghề phiên dịch tiếng Hàn

    Thứ nhất, mức thu nhập tốt
    Thứ hai, cơ hội việc làm rộng mở
    Thứ ba, cơ hội thăng tiến


Việc làm tiếng hàn>>> Việc làm tiếng Hàn lương cao tại HRchannels.com

Phiên dịch tiếng Hàn là ai? 

Phiên dịch tiếng Hàn là cụm từ được dùng để chỉ những người làm công việc chuyển các thông điệp từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. 

Nhiệm vụ chính của vị trí phiên dịch tiếng Hàn biên dịch các văn bản, tài liệu và thông dịch trong các buổi họp, hội thảo. Họ có rất nhiều lựa chọn việc làm trong các ngành nghề khác nhau, như là làm việc cho công ty, cơ quan pháp lý, cơ sở sản xuất, giáo dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện và nhiều ngành nghề khác.

Phiên dịch viên tiếng Hàn thường làm những công việc gì? 

Làm nghề phiên dịch tiếng Hàn bạn sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ phiên dịch, chuyển ngữ khác nhau để giúp truyền đạt các thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà bạn sẽ thực hiện những công việc khác nhau. Nhưng về cơ bản bạn sẽ đảm nhận những công việc điển hình sau:

1- Phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại trong các cuộc họp, hội thảo, đàm phán, các buổi trò chuyện, gặp mặt ngắn,...

2- Soạn thảo, biên dịch các tài liệu, văn bản có liên quan đến tiếng Hàn.

3- Phụ trách việc thông dịch và hỗ trợ các bộ phận khác trong doanh nghiệp xử lý các hoạt động kinh doanh.

4- Phụ trách việc liên hệ và thực hiện các giao dịch với đối tác người Hàn về các vấn đề có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

Phiên Dịch Viên Tiếng Hàn (Sản Xuất)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Phiên Dịch Tiếng Hàn (Sản Xuất)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Phiên Dịch Tiếng Hàn Kiêm Trợ Lý Giám Đốc

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Nhân Viên Phiên Dịch (Thời Vụ)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

5- Hỗ trợ việc xây dựng các dự án của công ty.

6- Lập báo cáo công việc và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Trong quá trình làm việc bạn cần đảm bảo chuyển ngữ đúng, chính xác, không tự ý bổ sung hay bỏ sót thông tin. Đặc biệt bạn phải tuyệt đối tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, nhất là yêu cầu về bảo mật khi làm nghề phiên dịch.

Tuyển phiên dịch Hàn
>>> Xem thêm: 9 website dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt chuẩn, miễn phí và uy tín

Tiêu chí tuyển dụng vị trí phiên dịch tiếng Hàn 

Với nghề phiên dịch tiếng Hàn bạn có thể làm việc tại nhiều môi trường làm việc khác nhau. Thường nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng khi tuyển dụng vị trí này. Sau đây là một số tiêu chí mà ứng viên cần đáp ứng được:

1- Bằng cấp

Với vị trí phiên dịch tiếng Hàn, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có bằng Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành tiếng Hàn, biên phiên dịch tiếng Hàn, Hàn Quốc học, ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc. Ngoài ra việc có thêm chứng chỉ tiếng hàn Topik được xem là một lợi thế lớn đối với ứng viên.

2- Kiến thức

Nghề phiên dịch tiếng Hàn đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ. Cụ thể là tiếng Việt và tiếng Hàn. Bạn phải thành thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời còn phải có kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử xã hội Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như phải nắm bắt được những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai nền văn hóa

3- Kỹ năng

Bên cạnh kỹ năng dịch thuật, bạn còn phải có các kỹ năng mềm khác để thành công với nghề phiên dịch tiếng Hàn. Đó là các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, xử lý và tổng hợp thông tin, quản lý thời gian, quan sát, lắng nghe và am hiểu phong cách làm việc của người Hàn.

4- Kinh nghiệm

Thông thường bạn cần có kinh nghiệm phiên dịch tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm để có thể tiếp cận các cơ hội việc làm lương cao. Nhà tuyển dụng cũng dành sự ưu tiên cho những bạn đã làm việc tại công ty Hàn Quốc, đã từng du học tại Hàn, hoặc những bạn đã từng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh hay có thời gian sinh sống dài tại Hàn Quốc. 

5- Phẩm chất

Công việc phiên dịch tiếng Hàn đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, khả năng tư duy dài hạn, nhạy bén với ngôn ngữ, chăm chỉ, ham học hỏi. Quan trọng nhất là bạn phải yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm cao khi làm việc. 

Yêu cầu tuyển dụng phiên dịch Hàn
>>>> Tham khảo:  Biên phiên dịch Tiếng Hàn : Công việc, Kỹ năng và Mức lương

Triển vọng nghề phiên dịch tiếng Hàn 

Xu hướng mở rộng đầu tư tại Việt Nam của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những bạn yêu thích và thông thạo tiếng Hàn. Trong số những việc làm tiếng Hàn phổ biến thì phiên dịch tiếng Hàn hiện là công việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, mức thu nhập tốt 

Hiện tại mức thu nhập tối thiểu đối với phiên dịch tiếng Hàn chưa có nhiều kinh nghiệm vào khoảng 10 triệu/tháng. Với những người có nhiều kinh nghiệm mức lương phổ biến từ 18 – 22 triệu/tháng. Mức lương cao có thể lên tới 30 – 35 triệu/tháng. Phiên dịch viên theo cabin có thu nhập vài trăm USD/buổi. 

Thứ hai, cơ hội việc làm rộng mở 

Được đánh giá là một trong những nhà đầu tư lớn tại Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đem đến số lượng lớn việc làm cho những người thành thạo tiếng Hàn. Tốt nghiệp cử nhân phiên dịch tiếng Hàn bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn việc làm tốt. Chẳng hạn bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, các công ty liên doanh Việt – Hàn, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các trung tâm, tổ chức, cơ quan hoạt động của Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Ngoài ra bạn cũng có thể làm phiên dịch viên dự án, hội thảo, phiên dịch viên tự do, dịch cabin. Với nghề phiên dịch bạn có thể đồng thời đảm nhận thêm các vị trí công việc tiếng Hàn khác nên chắc chắn cơ hội phát triển và thu nhập của bạn sẽ rất tốt.

Việc làm phiên dịch Hàn
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Hàn

Thứ ba, cơ hội thăng tiến 

Với nghề phiên dịch tiếng Hàn bạn sẽ có cơ hội thăng tiến về lương rất tốt. Bạn có thể gia tăng thu nhập từ 10 lên 15 triệu chỉ trong vòng một năm nếu bạn nỗ lực phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm của mình đúng cách.

Ngoài những điều kể trên, khi làm phiên dịch tiếng Hàn bạn còn có cơ hội giao lưu văn hóa và mở rộng tri thức đa lĩnh vực. Bạn sẽ không chỉ giỏi về ngôn ngữ mà còn nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, chính trị, giải trí, khoa học,…

Hy vọng những thông tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn trong bài viết này đã giúp bạn đọc nắm rõ và sẵn sàng cho con đường chinh phục nghề phiên dịch tiếng Hàn vô cùng hấp dẫn này. Để có thể cập nhật cho mình những tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn mới nhất bạn hãy truy cập vào trang web HRchannels.com. Tại đây bạn sẽ tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công!

Dịch vụ headhunter - Săn đầu người

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.