maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Tuyển dụng nhanh việc làm quản lý sản xuất mới nhất - HRchannels

Tuyển dụng nhanh việc làm quản lý sản xuất mới nhất - HRchannels

Quản lý sản xuất là vị trí quan trọng giúp các doanh nghiệp đạt tới thành công và chinh phục được các mục tiêu về năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Do đó nhu cầu tuyển dụng vị trí này luôn rất cao. 

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm quản lý sản xuất thì đừng bỏ qua những thông tin về tuyển dụng nhanh việc làm quản lý sản xuất mới nhất – HRchannels trong bài viết này của Ms Uptalent.

Tuyển cấp cao mua hàng

1. Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất là vị trí chịu trách nhiệm giám sát hoạt động hàng ngày trong các nhà máy, xí nghiệp hay phân xưởng sản xuất. Họ tham gia việc lập kế hoạch sản xuất và kiểm soát quy trình làm việc trong nhà máy để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó công việc của quản lý sản xuất còn liên quan đến thiết kế hệ thống sản xuất, xây dựng phương pháp sản xuất, kiểm soát quy trình sản xuất, thiết kế sản phẩm và cả thu mua. Họ là người làm việc trực tiếp với công nhân và đưa ra các quyết định về sử dụng nhân lực, máy móc, thiết bị của nhà máy để hoàn thành các mục tiêu sản xuất.

Mặc dù doanh nghiệp có thể hoạt động trong các ngành nghề khác nhau nhưng quản lý sản xuất luôn hướng đến mục tiêu chung là sản xuất hàng hoá hiệu quả, kịp thời, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và số lượng. 

quản lý sản xuất là gì?
>>>>Xem thêm: Tất tần tật thông tin về quản lý sản xuất

2. Quản lý sản xuất thường làm những công việc gì?

Quản lý sản xuất thường làm việc toàn thời gian. Nhưng khi cần đáp ứng nhu cầu sản xuất họ có thể phải tăng giờ làm việc. Tại các doanh nghiệp lớn, hoạt động sản xuất diễn ra liên tục nên thường có nhiều hơn một quản lý sản xuất.

Tuỳ thuộc quy mô, đặc điểm của từng doanh nghiệp mà khối lượng công việc của quản lý sản xuất sẽ khác nhau. Tuy nhiên vị trí này thường phụ trách những công việc chính sau:

1- Phân tích đơn hàng.

Những việc làm hấp dẫn

General Affairs Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

HR & Admin Manager/ Assistant Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Strategy Manager

TP.HCM, Long An, Tây Ninh Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng Nông nghiệp

Administration Deputy Manager

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

2- Xác định thời gian sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng và ngân sách dựa trên công suất máy và nguồn lực hiện có.

3- Lập kế hoạch và lịch trình sản xuất. 

4- Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận sản xuất.

5- Tính toán các thiết bị, nguyên vật liệu, nhân sự cần thiết cho mỗi đơn hàng. 

6- Xem xét lượng công việc đang tồn đọng để lập kế hoạch sản xuất đơn hàng mới.

7- Chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch sản xuất và điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết.

8- Xây dựng, bổ sung và sửa đổi hướng dẫn sản xuất, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, soạn thảo tài liệu mô tả sản phẩm. 

9- Giám sát quá trình sản xuất, quá trình làm việc của công nhân, chuyền trưởng, trưởng bộ phận,... 

10- Xác định các lỗi sản phẩm, điều tra nguyên nhân và có hướng khắc phục nhanh chóng. 

11- Kiểm tra yêu cầu về an toàn lao động. 

12- Xác định máy móc, thiết bị mới cần thiết cho nhu cầu sản xuất và lập kế hoạch mua sắm.

13- Sắp xếp nhân sự phù hợp với năng lực của từng ca làm việc. 

14- Theo dõi tiến độ sản xuất, đặt ra mục tiêu chất lượng cho phòng sản xuất và tiến hành đánh giá, giám sát.

15- Tổ chức việc sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ các máy móc, thiết bị sản xuất. 

16- Tiến hành bàn giao kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng máy móc mới cho nhân viên kỹ thuật, công nhân nhà máy.

17- Bố trí chức vụ, phân công công việc cho nhân viên trực thuộc.

18- Phối hợp với phòng nhân sự trong công tác tuyển dụng, đào tạo nhân viên, tiến hành đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên và đề xuất chế độ khen thưởng phù hợp.


công việc quản lý sản xuất
>>>> Có thể bạn quan tâm: Quản lý sản xuất: mô tả công việc, kỹ năng và việc làm

3. Yêu cầu tuyển dụng vị trí quản lý sản xuất

Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu tuyển dụng riêng đối với vị trí quản lý sản xuất. Tuy nhiên có một số tiêu chí cơ bản mà ứng viên cần đáp ứng được:

3.1- Bằng cấp

Quản lý sản xuất cần có bằng cử nhân đại học các chuyên ngành về quản lý, các ngành nghề sản xuất, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, quản trị kinh doanh,…, hoặc chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. 

3.2- Kiến thức

Với vị trí quản lý sản xuất bạn cần nắm vững kiến thức về các ngành nghề sản xuất, thông thạo các quy trình sản xuất của nhà máy, các tiêu chuẩn ISO và các quy định khi làm việc trong nhà máy, xưởng sản xuất.

Nếu làm việc tại các công ty liên doanh hay công ty nước ngoài thì quản lý sản xuất còn phải có khả năng ngoại ngữ tốt để có thể trao đổi và báo cáo công việc trực tiếp cho quản lý và ban giám đốc khi cần.

3.3- Kinh nghiệm làm việc

Thông thường bạn cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm tại vị trí quản lý sản xuất, hoặc phải có kinh nghiệm chung trong lĩnh vực sản xuất, quản lý, giám sát,..., mới có thể đảm nhận chức vụ này.

3.4- Kỹ năng

Ngoài kiến thức về sản xuất thì vị trí quản lý sản xuất còn đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng quan trọng sau: kỹ năng quản lý dự án, có khả năng tư duy chiến lược, kỹ năng xử lý các xung đột và mâu thuẫn trong tổ chức, kỹ năng phân tích, hoạch định chiến lược và biết đào tạo, hướng dẫn nhân viên.

yêu cầu quản lý sản xuất
>>>> Bạn xem thêm: 4 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Quản Lý Sản Xuất

4.Tuyển dụng nhanh việc làm quản lý sản xuất mới nhất – HRchannels

Sự phát triển của nền kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm quản lý sản xuất hấp dẫn. Các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất thường xuyên đăng tuyển vị trí này. Chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, trình độ và kỹ năng thì đều có thể ứng tuyển. Có thể nói việc làm quản lý sản xuất luôn dồi dào nhưng quan trọng là bạn có đủ năng lực hay không mà thôi.

Để tìm việc làm quản lý sản xuất bạn nên lưu ý các điểm sau:

4.1- Thứ nhất, tìm hiểu quy trình sản xuất của ngành nghề bạn muốn tham gia

Trước khi ứng tuyển vị trí quản lý sản xuất, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm ngành nghề và các quy trình sản xuất tiêu chuẩn của ngành bạn muốn tham gia. Mặc dù mỗi doanh nghiệp sẽ có tiêu chuẩn và quy trình khác nhau, nhưng nắm vững quy trình chung sẽ giúp bạn thêm tự tin khi trao đổi cùng nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

4.2- Thứ hai, nghiên cứu các phương pháp tổ chức quản lý sản xuất 

Tuân thủ quy trình sản xuất của doanh nghiệp là trách nhiệm của quản lý sản xuất. Nhưng bên cạnh việc tuân thủ bạn cũng cần tìm kiếm các phương phương pháp tổ chức quản lý sản xuất hiệu quả hơn. Một ứng viên chủ động tìm hiểu và có tầm nhìn xa luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

4.3- Thứ ba, tìm việc làm quản lý sản xuất tại các kênh uy tín

Vị trí quản lý sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cao nên để tìm được việc làm không hề khó. Cái khó ở đây là phải làm sao để tìm được công việc tốt, lương cao. 

Một trong những kênh tuyển dụng uy tín bạn có thể tham khảo khi tìm việc làm quản lý sản xuất là HRchannels.com. Tại đây bạn sẽ được cập nhật các tin tuyển dụng quản lý sản xuất nhanh và mới nhất. Đồng thời bạn còn có thể ứng tuyển nhanh chóng ngay tại website.

Trên đây là những thông tin về tuyển dụng việc làm quản lý sản xuất Uptalent muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được các yêu cầu tuyển dụng quản lý sản xuất và biết tìm việc làm quản lý sản xuất ở đâu. Đây là vị trí có ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp nên bạn có thể an tâm về mức độ ổn định khi chọn công việc này. 
 

Dịch vụ headhunting - săn đầu người

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.