maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Tuyển dụng chuyên viên Marketing

Tuyển dụng chuyên viên Marketing

Bạn yêu thích công việc Marketing nhưng không biết liệu công việc có phù hợp với mình không, bản thân cần trang bị thêm những yếu tố nào, thị trường việc làm có ổn không… rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong bạn và bạn mong có một nơi giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc này. Và hôm nay, HRchannels sẽ làm sứ giả kết nối, tổng hợp mọi thông tin liên quan đến tuyển dụng chuyên viên Marketing để giúp bạn có cái nhìn toàn diện về công việc thú vị này.

I. Những nội dung liên quan đến tuyển dụng chuyên viên Marketing

Liên quan đến tuyển dụng chuyên viên Marketing, HRchannels sẽ chia sẻ với các bạn những nội dung sau đây:

 • Yêu cầu tuyển dụng phổ biến mà nhà tuyển dụng thường áp dụng

 • Kỹ năng quan trọng không thể thiếu của một chuyên viên Marketing

 • Quyền lợi dành cho chuyên viên Marketing, bao gồm lương,thưởng, phúc lợi kèm theo.

 • Nhiệm vụ cốt lõi mà chuyên viên Marketing phải đảm nhận

 • Cơ hội nghề nghiệp đối với vị trí chuyên viên Marketing trong 5 năm tới

II. Chi tiết nội dung tuyển dụng chuyên viên Marketing

1. Yêu cầu tuyển dụng phổ biến

Tùy theo loại hình kinh doanh mà mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể dành cho ứng viên chuyên viên Marketing của mình.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Executive ( 900 USD, ID11648)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Viễn Thông / Điện tử, Bán hàng (Khác)

Production Manager

Hà nội, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

HRchannels qua bài viết này sẽ tổng hợp những yêu cầu được xem là trọng điểm mà bất cứ tin đăng tuyển nào cũng đặt ra, bao gồm:

A. Bằng cấp chuyên môn

Tốt nghiệp ít nhất một trường liên quan đến tiếp thị là lợi thế cạnh tranh đầu tiên dành cho ứng viên. Hiện nay, xu hướng Marketing mở rộng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật số nên so với yêu cầu ngày trước, vấn đề bằng cấp chuyên môn thoáng hơn khá nhiều.

Bạn có thể tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại, Marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, báo chí… đều được.

B. Kinh nghiệm làm việc

Cấp bậc chuyên viên đều dành cho những người có kinh nghiệm, với chuyên viên Marketing cũng vậy, nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm từ 03 năm trở lên tại những vị trí liên quan đến tiếp thị.

C. Chứng chỉ liên quan khác

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc trong mọi ngành nghề hiện nay, với chuyên viên Marketing – công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều – ngoại ngữ càng cần thiết. Tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn… sẽ tùy thuộc nhà tuyển dụng yêu cầu.

Phân tích dữ liệu là nhiệm vụ chắc chắn chuyên viên Marketing phải đảm nhận. Với những bạn được đào tạo đúng chuyên ngành, đây sẽ là môn học bắt buộc. Những ứng viên không thuộc ngành Marketing thì nên tham gia một khóa học phân tích dữ liệu Marketing ngắn hạn để có kiến thức nền tảng quan trọng cho mình.


tuyen-dung-chuyen-vien-marketing-2
>>> Đọc thêm: Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên Marketing

2. Kỹ năng quan trọng không thể thiếu

Để làm bất cứ công việc nào, bạn đều cần sở hữu những tố chất, kỹ năng phù hợp, điều này không chỉ giúp bạn tiếp quản công việc tốt hơn mà còn tăng hiệu quả công việc, nâng cao cơ hội thăng tiến sau này.

Phần kỹ năng này chính là nơi bạn có thể nhìn nhận rõ nhất sự phù hợp của bản thân với ngành nghề mà mình đang muốn ứng tuyển. Và đây là những kỹ năng dành cho chuyên viên Marketing:

A. Khả năng giao tiếp hiệu quả

 • Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu thị hiếu

 • Tiếp cận khách hàng

 • Đàm phán, thuyết phục ký kết hợp đồng

 • Giải trình báo cáo kết quả...

Tất cả đều cần đến kỹ năng giao tiếp khéo léo, tinh tế và nhạy bén. Đây có thể là khả năng thiên bẩm, cũng có thể là năng lực có được sau thời gian làm việc với vai trò nhân viên marketing – tất cả đều được, chỉ cần khi bạn ứng tuyển vị trí chuyên viên Marketing, bạn đã sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt cho mình.

B. Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Nhiệm vụ của một chuyên viên Marketing không chỉ tiếp cận khách hàng, không chỉ đàm phán hợp đồng mà còn hàng loạt nhiệm vụ khác liên quan đến quản lý, lên kế hoạch, kiểm tra và giám sát triển khai thực hiện…

Với lượng lớn công việc cùng chỉ tiêu doanh số đặt ra đòi hỏi chuyên viên Marketing phải biết cách sắp xếp công việc, phân bổ thời gian hiệu quả, biết cách giảm áp lực cho chính mình thì mới có thể đạt hiệu suất làm việc như mong muốn.

C. Tư duy tổ chức, điều phối nhiệm vụ

Chuyên viên Marketing có thể là người quản lý một bộ phận nhỏ trong phòng Marketing, do vậy, việc:

 • Lên kế hoạch thực hiện với các bước chi tiết

 • Điều phối thời gian hợp lý

 • Phân bổ nhiệm vụ phù hợp cho cá nhân phụ trách

 • Tiếp nhận báo cáo, kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện

 • Báo cáo trực tiếp với cấp trên…

Đều do chuyên viên Marketing thực hiện trong phạm vi trách nhiệm của mình. Việc này đòi hỏi một kỹ năng tổ chức khoa học, logic, phối hợp nhịp nhàng giữa các bên liên quan.

D. Kỹ năng tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại

Công nghệ ngày càng hỗ trợ hiệu quả cho mọi ngành nghề, giúp giảm thời gian làm việc, tăng hiệu quả công việc, điều này rất cần thiết cho ngành Marketing. Vì vậy, các doanh nghiệp đã đầu tư trang bị nhiều công cụ kỹ thuật, phần mềm cho phòng ban này.

Một chuyên viên Marketing không nhất thiết phải thông thạo mọi công cụ phân tích kỹ thuật, nhưng phải có kiến thức nền tảng từ những phần mềm phân tích dữ liệu phổ biến, đồng thời có khả năng tiếp thu tốt kiến thức công nghệ theo xu hướng tiếp thị toàn cầu.

E. Khả năng dung hòa áp lực công việc

Marketing là ngành sở hữu mức lương và phúc lợi vượt trội nhưng bù lại, áp lực công việc cũng không hề nhỏ, đặc biệt với những vị trí quản lý. Mỗi ngày phải linh hoạt giải quyết rất nhiều công việc, từ việc tiếp nhận chỉ thị, lên kế hoạch đến lập báo cáo, liên lạc khách hàng, thiết lập cuộc gọi, giải quyết khiếu nại, chạy doanh số… cũng đủ tạo áp lực mỗi ngày.

Để có thể gắn bó lâu dài với nghề và với tổ chức, chuyên viên Marketing phải có khả năng điều tiết cảm xúc, cân bằng trạng thái tâm lý,giải tỏa áp lực, dung hòa công việc và cuộc sống.

tuyen-dung-chuyen-vien-marketing-3
>>> Có thể bạn quan tâm:Làm thế nào để tuyển trưởng phòng Marketing chuyên nghiệp?

3. Quyền lợi dành cho chuyên viên Marketing

A. Về lương thưởng

Lương cơ bản mà một chuyên viên Marketing tại nước ta nhận được ổn định mỗi tháng vào khoảng 4 triệu – 33,8 triệu đồng / tháng (theo thống kê của Salary Vietnam)

Tuy nhiên, thu nhập của họ không chỉ dừng ở đây mà còn thêm khoản thưởng theo tỷ lệ % dựa trên doanh thu vượt mức quy định mỗi tháng. Tỷ lệ trung bình hiện nay là khoảng 10% tổng doanh thu vượt mức.

B. Về phúc lợi

 • Chuyên viên kinh doanh có thể làm việc tại nhà, không nhất thiết phải đến văn phòng

 • Du lịch định kỳ 1 – 2 lần theo quy định của doanh nghiệp

 • Công tác phí và các khoản hỗ trợ như tiền điện thoại, tiền taxi…

 • Tuần làm việc 40 tiếng với 12 ngày phép/ năm, tuy nhiên công việc của chuyên viên kinh doanh không giới hạn thời gian vì họ phải đảm bảo chỉ tiêu doanh số.

 • Những quy định khác về thưởng cuối năm dựa trên thành tích đạt được.

4. Nhiệm vụ cốt lõi mà chuyên viên Marketing phải đảm nhận

 • Nghiên cứu thị trường, phân tích chuẩn xác xu hướng thị hiếu khách hàng

 • Phối hợp cùng phòng nghiên cứu sản phẩm sáng tạo sản phẩm mới phù hợp

 • Xây dựng kế hoạch Marketing, triển khai thực hiện hiệu quả

 • Cập nhật xu hướng Marketing trên thế giới, lựa chọn và áp dụng tại doanh nghiệp

 • Quan tâm, tìm hiểu chiến lược Marketing của đối thủ cạnh tranh.

 • Báo cáo, giải trình kết quả kinh doanh định kỳ hằng ngày, tuần hoặc tháng.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Dòng sản phẩm càng đa dạng, đối thủ cạnh tranh càng nhiều thì nhu cầu tuyển dụng chuyên viên Marketing càng lớn. Vì vậy, trong 5 năm tới, cơ hội việc làm dành cho chuyên viên Marketing hay toàn ngành tiếp thị chắc chắn không thiếu, tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ nâng cao yêu cầu chất lượng đối với ứng viên nhằm đáp ứng xu hướng tiếp thị cạnh tranh trên thị trường.

tuyen-dung-chuyen-vien-marketing-4
>>> Bạn xem thêm: Những điều bạn cần biết trước khi trở thành trưởng phòng Marketing?

Thông tin tuyển dụng chuyên viên Marketing được HRchannels chia sẻ hôm nay chính là nguồn thông tin hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của những bạn yêu thích công việc Marketing.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.