maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
GÓC KỸ NĂNG LÀM VIỆC

Top những phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh chuẩn nhất

Top những phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh chuẩn nhất

Đặc thù chữ tượng hình nên việc nhập tay tiếng Trung để tra cứu nghĩa tiếng Việt gặp khó khăn cho những bạn chưa biết hoặc chưa cài đặt font chữ tiếng Trung. Hơn nữa, nếu dùng pinyin thì cũng rất khó chọn nhanh từ mà bạn muốn tra cứu. Vậy phải làm thế nào? Đừng lo lắng, vì bạn vẫn có thể dùng hình ảnh tiếng Trung để tra nghĩa. Và đây là  top những phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh chuẩn nhất mà Ms. Uptalent đã thay bạn tìm hiểu và sàng lọc.

MỤC LỤC
1. Từ điển Trung Việt
2. Google dịch bằng hình ảnh
3. Microsoft Translator
4. Camera dịch – Máy quét dịch ngôn ngữ trực tiếp
5. U-Dictionary – Từ điển dịch Free đa ngôn ngữ
6. iTranslate Dịch – Phiên dịch và từ điển
7. Dịch hình ảnh bằng camera – Máy quét dịch
8. Translate Me – Dịch văn bản, hình ảnh và giọng nói


Tuyển cấp cao

1. Từ điển Trung Việt 

Toàn tâm toàn ý cho việc chuyển ngữ Trung – Việt, Việt – Trung nên chất lượng tra ngữ nghĩa mà phần mềm mang đến vượt trội hơn rất nhiều so với những phần mềm đa ngôn ngữ.

Thiết kế đơn giản, có sự đầu tư chuyên môn cao nên kể cả tốc độ hay kết quả tra ngữ nghĩa tiếng Trung chắc chắn bất kỳ ai sử dụng cũng đều hài lòng. Bạn có thể nhập tiếng Trung bằng bàn phím, vẽ tay, copy/paste câu, âm thanh, hình ảnh đều được, cực kỳ tiện lợi.

Cụ thể cần dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh, bạn chỉ cần nhấn tùy chọn là biểu tượng camera, sau đó quét hình ảnh vào khung là sở hữu ngay ngữ nghĩa chuẩn xác. Bên cạnh đó, phần mềm còn tách riêng từng chữ trong câu, kèm theo cách đọc và phiên âm Hán Việt, hỗ trợ các bạn đang trau dồi kỹ năng tiếng Trung.

2. Google dịch bằng hình ảnh 

Là tiện ích được Google cung cấp miễn phí, ứng dụng Google Translate cho phép người dùng chuyển ngữ qua lại của 108 ngôn ngữ khác nhau, trong đó tiếng Trung có thể sử dụng cả hình ảnh Giản thể và Phồn thể - là hai cách viết hiện đại và truyền thống trong tiếng Trung.

Nhờ công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh, tính năng đàm thoại nên người dùng chỉ cần:

- Scan hoặc copy/paste hình ảnh tiếng Trung

- Chụp hình qua camera

Những việc làm hấp dẫn

Phiên Dịch Tiếng Nhật

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Phiên Dịch Tiếng Nhật

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Phiên Dịch Tiếng Nhật

Hà nội, Hải Phòng, Hải Dương Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Phiên Dịch Tiếng Nhật

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

Quảng Ngãi Biên phiên dịch

- Bật micro và đưa âm thanh giọng nói tiếng Trung

vào khung camera, hệ thống sẽ tự động dịch nghĩa trong tích tắc và trả kết quả ngay trên khung camera đó. Không nhất thiết phải kết nối internet, vì bạn vẫn có thể tra cứu offline rất thuận lợi. Toàn bộ bản dịch dài có thể được điều chỉnh để vừa vặn khung camera, kích thước chữ khi chuyển ngữ sẽ tương đồng với kích thước chữ mà khung camera tiếp nhận.

dịch tiếng trung
>>> Website dịch tiếng Trung sang tiếng Việt miễn phí tốt nhất

3. Microsoft Translator  

Microsoft Translator cũng là công cụ dịch thuật miễn phí. Bạn có thể sử dụng trên máy tính bàn, laptop, smartphone (iOS , Android) đều được, thậm chí hãng Microsoft còn tích hợp thành app trên Apple Watch và Android Wear. Trước đây, Microsoft Translator chỉ chuyển ngữ qua lại được khoảng 54 ngôn ngữ, nhưng giờ đây đã lên đến 110 ngôn ngữ, ít hơn Google Translate một chút nhưng chất lượng bản dịch thì cao hơn hẳn.

Nói về dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh, đây được xem là công cụ miễn phí chất lượng, không chỉ sang tiếng Việt chuẩn mà sang những ngôn ngữ khác cũng được đánh giá cao về mặt ngữ nghĩa. Bạn có thể sao chép, scan, hoặc chụp từ camera thoại, sau đó dán hình ảnh tiếng Trung vào khung ngôn ngữ gốc, hệ thống tự động chuyển ngữ. Dù là văn bản dài cũng sẽ được đáp ứng nhanh chóng.

Ngoài ra, Microsoft còn hỗ trợ dịch hội thoại thời gian thực, cho phép bạn tiếp nhận thông tin bằng tiếng Việt ngay khi đang trò chuyện với đối tác nói tiếng Trung. Bạn chỉ cần mở màn hình, một bên tiếng Việt, một bên tiếng Trung, sau đó, giữ nút micro (ở màn hình có ngôn ngữ phù hợp) để nhận nội dung nói từ chính bạn hoặc đối tác, thả nút ra hệ thống sẽ tự động hoàn tất bản dịch Trung – Việt, Việt – Trung.

dịch tiếng trung sang tiếng việt
>>> Top 8 website dịch tiếng Anh sang tiếng Trung miễn phí,

4. Camera dịch – Máy quét dịch ngôn ngữ trực tiếp 

Sử dụng camera chụp hình ảnh tiếng Trung, sau đó tự động chuyển ngữ sang tiếng Việt là quy trình hoạt động của ứng dụng này. Do sử dụng camera nên thiết bị ngoại vi được sử dụng nhiều nhất vẫn là điện thoại thông minh do tính tiện lợi, gọn nhẹ. Bạn vẫn có thể sử dụng máy tính bàn hoặc laptop nhưng phải tải ứng dụng về máy, khi dùng cần đưa hình ảnh lên webcam để quét nội dung tiếng Trung nên hơi bất tiện.

Với ứng dụng camera dịch, bạn có thể dịch thông tin tiếng Trung trên hàng hóa, bảng quảng cáo, danh thiếp, hóa đơn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm... vô cùng tiện ích. Chất lượng dịch hình ảnh tiếng Trung sang tiếng Việt rất chất lượng, giao diện đơn giản dễ sử dụng, lại tiện lợi tra cứu mọi lúc mọi nơi. Việc cần làm là di chuyển camera đến nội dung cần dịch, canh vào khu vực quét và nhấn vào mục cần thiết, phần còn lại ứng dụng giải quyết trọn vẹn.

5. U-Dictionary – Từ điển dịch Free đa ngôn ngữ 

Truy cập vào đường link u-dictionary.com, chúng ta có thêm nhiều thông tin về phần mềm dịch thuật tuyệt vời này, với ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Indonesia, tiếng Ả Rập. Chúng ta chắc chắn sẽ sử dụng tiếng Anh rồi, nhưng bạn đừng lo lắng, giao diện  và các bước sử dụng rất thân thiện nên vẫn dễ dàng sử dụng.

Để dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh, bạn chỉ cần đưa camera quét qua hình ảnh tiếng Trung là có ngay bản dịch tiếng Việt. Trang bị công nghệ nhận diện hình ảnh tiên tiến, dù là hình ảnh chụp, scan hay sao chép, hệ thống đều nhận diện được, trả kết quả ngữ nghĩa chính xác bằng tiếng Việt, hỗ trợ tối ưu cho quá trình học tập, làm việc.

phần mềm dịch tiếng trung sang tiếng việt
>>> Phiên dịch tiếng Trung mức lương bao nhiêu? 

6. iTranslate Dịch – Phiên dịch và từ điển 

iTranslate.com là phần mềm cung cấp khả năng dịch chuyển ngữ thông qua văn bản, hình ảnh, giọng nói chất lượng cao. Không chỉ chuyển ngữ Trung – Việt, phần mềm đủ năng lực chuyển ngữ giữa 100 ngôn ngữ khác nhau.

Tốc độ chuyển ngữ cực nhanh, chất lượng khá tốt, ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn tra cứu từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ mà hình ảnh hiển thị. Giờ đây, du lịch khám phá Trung Hoa hay muốn hiểu nghĩa những bảng hiệu tiếng Trung, không còn là trở ngại với bạn nữa khi đã có iTranslate Dịch đồng hành.

7. Dịch hình ảnh bằng camera – Máy quét dịch 

Thêm một phần mềm tiện ích cho phép nhận diện hình ảnh và giọng nói thuộc nhiều ngôn ngữ, sau đó chuyển ngữ ngay lập tức sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn. Dù là nói chuyện trực tiếp hay muốn hiểu nghĩa thông qua hình ảnh, bạn đều được đáp ứng trọn vẹn thông qua phần mềm này.

Nói riêng về chất lượng chuyển ngữ Trung – Việt bằng hình ảnh, đây là một trong những phần mềm được đánh giá cao hiện nay nhờ vào dung lượng nhỏ gọn, tự động phát hiện ngôn ngữ (dù hình có cả chữ và ảnh cũng không phải lo).

phần mềm dịch tiếng trung bằng hình ảnh
>>> Biên phiên dịch Tiếng Trung cần có những kỹ năng nào?

8. Translate Me – Dịch văn bản, hình ảnh và giọng nói 

Hỗ trợ chuyển ngữ qua lại giữa 100 ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn miễn phí là ưu điểm mà Translate Me mang đến cho bạn ngay lập tức chỉ với vài thao tác cài đặt đơn giản. Năng lực nhận diện hình ảnh và giọng nói chính xác, giúp việc chuyển ngữ qua hai hình thức này luôn đạt chất lượng cao, đáp ứng nhiều nhu cầu thiết thực.

Dù là học tập, làm việc hay du lịch, bạn đều có thể thuận lợi chuyển tiếng Mẹ đẻ của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, những cụm từ thông dụng, phần mềm có thể lưu trữ sẵn cho bạn, khi cần dùng, chỉ cần nhấn vào là hệ thống tự động phát âm cho người đối diện nghe. Với năng lực đó thì nhu cầu dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh thông qua Translate Me là việc rất đơn giản mà hiệu quả lại rất cao.

Thu thập kiến thức, thông tin từ nhiều nền văn hóa khác nhau là xu hướng của thời đại. Top những phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh chuẩn nhất chính là công cụ giúp chúng ta mở rộng cơ hội giao lưu cùng nền văn hóa, xã hội và con người Trung Quốc. Nhu cầu sử dụng tiếng Trung luôn thuộc hàng “top” tại Việt Nam, đây cũng là lý do Ms.Uptalent lựa chọn tổng hợp công cụ tra cứu cho ngoại ngữ này. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cẩm nang ngoại ngữ hữu ích giúp cho việc chuyển ngữ Trung – Việt dễ dàng hơn cho tất cả người dùng Việt.

 

Dịch vụ headhunting - săn đầu người
------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.