maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Top 8 câu hỏi tuyển dụng trợ lý tổng giám đốc thông dụng nhất

Top 8 câu hỏi tuyển dụng trợ lý tổng giám đốc thông dụng nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia tuyển dụng trợ lý tổng giám đốc, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất từ CV, các câu hỏi phỏng vấn tới trang phục,... Để giúp bạn có được buổi phỏng vấn thuận lợi nhất, dịch vụ headhunter tại Hà Nội xin gợi ý tới bạn những câu hỏi phỏng vấn phổ biến và gợi ý trả lời.

Tuyển cấp cao

Tại sao bạn lại muốn làm công việc Trợ lý giám đốc này?

Gợi ý trả lời:

Bạn cần biết rằng, các công ty sẽ lựa chọn ứng viên có niềm đam mê công việc cao. Vì thế, bạn cần có một câu trả lời tốt rằng tại sao bạn muốn ứng tuyển công việc này.

Đầu tiên, bạn hãy liệt kê một vài yếu tố trong công việc phù hợp với năng lực bản thân. Bạn cảm thấy gắn bó với công việc vì bạn có khả năng hỗ trợ người khác bẩm sinh hoặc bạn muốn hỗ trợ lãnh đạo của mình đạt được thành công trong cuộc sống. Sau đó, bạn hãy trình bày những lý do tại sao bạn yêu mến công việc này và mong muốn làm việc tại công ty như thế nào?

Bạn học được gì từ sai lầm vị trí trợ lý CEO trong quá khứ?

Gợi ý trả lời:

Khi muốn ứng tuyển trợ lý tổng giám đốc, chắc chắn bạn đã biết trợ lý tổng giám đốc cần làm gì. Những người làm công việc này không phải lúc nào cũng hoàn hảo và họ có thể gặp sai lầm. Những ứng viên không đưa ra được ví dụ cụ thể thường không đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, nên tránh việc đưa ra các ví dụng nhỏ không đủ thuyết phục. Một câu trả lời tốt nhất là: hãy chia sẻ về một hành động sai lầm khi bạn làm việc nhóm và sau đó bạn đã học được cách làm việc và hòa hợp với mọi người.

dich-vu-headhunter
Xem thêm: CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?

Bạn mong đợi những thách thức gì ở vị trí trợ lý này?

Những việc làm hấp dẫn

Sales & Marketing Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Administration Deputy Manager

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Sales Manager

TP.HCM, Long An, Tây Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Xuất nhập khẩu, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Purchasing Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Sản Xuất , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Ôtô / Xe Máy

Technical Training Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Ôtô / Xe Máy

Gợi ý trả lời:

Đây là câu hỏi nhằm xác định chính xác ứng viên cấp cao có thực sự phù hợp với vị trí trợ lý tổng giám đốc. Câu trả lời tốt nhất là bạn hãy thể hiện việc bạn làm thế nào để phát huy được các khả năng bản thân. Thế mạnh của bản thân là gì để phục vụ công việc.

Bạn cũng có thể kể về những thử thách mình đã trải qua để làm động lực cho bạn. Hãy thể hiện bạn có đủ năng lực xử lý cũng như sự linh hoạt cần thiết cho công việc nhiều thách thức này. Nên kể ra những ví dụ cụ thể nhất những khó khăn bạn đã trải qua và kết quả bạn đạt được.

Hãy mô tả một tuần làm việc điển hình của Trợ lý CEO

Gợi ý trả lời:

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn ứng viên trao đổi về những công việc họ sẽ làm khi bắt đầu vị trí mới. Bạn càng áp dụng được nhiều kinh nghiệm trong công việc của trợ lý tổng giám đốc cũ vào vị trí mới thì câu trả lời của bạn càng thành công.

Tránh kể những hoạt động ngoài công việc, hãy tập trung những công việc trọng yếu trong ngày của bạn. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn nắm chắc công việc và biết cách tổ chức công việc một cách hợp lý.

Chẳng hạn, tôi thường kiểm tra e-mail vào mỗi sáng thứ hai và lên kế hoạch công việc cho cả tuần cho mình và giám đốc điều hành.

Bạn ứng tuyển trợ lý giám đốc vì mức lương chúng tôi đưa ra?

Gợi ý trả lời:

Chắc chắn mức lương chính là yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng sự hứng thú với công việc. Tuy nhiên, bạn không nên trình bày đây là lý do để bạn lựa chọn công việc này.

Câu trả lời tốt nhất là: “Mức lương công ty đưa ra rất hấp dẫn nhưng với tôi thì công việc trợ lý tổng giám đốc CEO này mới hấp dẫn tôi hơn cả.”

Bạn sẽ giữ những thông tin bảo mật của công ty như thế nào?

Gợi ý trả lời

Việc làm trợ lý tổng giám đốc thường sẽ thường xuyên tiếp xúc với các thông tin bảo mật của doanh nghiệp. Việc bảo mật thông tin cá nhân và thông tin doanh nghiệp đều phù hợp về mặt pháp lý và đạo đức. Vì thế, bạn cần đảm bảo với nhà tuyển dụng rằng sẽ tuân thủ các nguyên tắc riêng tư của doanh nghiệp theo đúng quy định.

Câu trả lời tốt nhất là: Để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp, tôi sẽ tránh đọc các tệp thông tin không cần thiết cho công việc của mình.
 

dich-vu-headhunter
>>> Xem thêm: Tôi cần những thông tin gì để trở thành trợ lý tổng giám đốc?

Hãy cho tôi thấy tầm quan trọng kỹ năng giao tiếp với vị trí này?

Gợi ý trả lời:

Chức năng trợ lý tổng giám đốc không thể thiếu công tác truyền thông, giao tiếp. Là trợ lý giám đốc, tôi sẽ thực hiện giải thích chính sách, thủ tục mới cho nhân viên khi cần thiết. Đồng thời làm việc với đối tác một cách đầy đủ nhất.

Với trách nhiệm này, tôi có khả năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp này quan trọng vì tôi sẽ viết báo cáo, báo cáo tới giám đốc điều hành thường xuyên. Tôi nghĩ rằng, việc giao tiếp là vô cùng quan trọng ở mọi vị trí nhưng chúng càng quan trọng hơn dưới vai trò trợ lý CEO.

Bạn phân biệt trợ lý CEO tốt với trợ lý CEO giỏi

Gợi ý trả lời:

Câu hỏi nhằm đánh giá ứng viên phân biệt thế nào về những tố chất cần thiết cho trợ lý CEO. Vì thế, hãy thể hiện những nhận biết của mình về 2 loại nhân sự việc làm lương cao này.

Một trợ lý CEO tốt họ sẽ hoàn thành đầy đủ công việc của mình. Một trợ lý CEO không chỉ thực hiện được điều này mà còn tham mưu, đề xuất phương hướng phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác ứng tuyển dụng vị trí trợ lý tổng giám đốc, bạn hãy nắm chắc các câu hỏi trên và tập dượt các câu trả lời tốt nhất. Chúc bạn sớm tìm được những công việc phù hợp nhất nhé!

Quy trình headhunter

 Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những câu hỏi phỏng vấn các vị trí khác do HRchannels chia sẻ tại Cách tìm việc nhé!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.