maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Top 8 câu hỏi phỏng vấn và gợi ý trả lời khi ứng tuyển phó giám đốc

Top 8 câu hỏi phỏng vấn và gợi ý trả lời khi ứng tuyển phó giám đốc

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển phó giám đốc nhưng khá băn khoăn những câu hỏi phỏng vấn phổ biến là gì, cách trả lời những câu hỏi này ra sao. Hãy cùng công ty săn đầu người tại Hà Nội tìm hiểu top 8 những câu hỏi phỏng vấn phó giám đốc phổ biến nhất dưới đây.

Làm thế nào để bạn tìm được chúng tôi, bạn hiểu gì về chúng tôi?

Đây chính là cơ hội tuyệt vời giúp bạn nổi bật hơn so với nhiều ứng viên khác. Hiện nay có rất nhiều website, group trên Facebook, bạn có thể nghiên cứu các thông tin:

- Xem xét phần “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc “Văn hóa / Sứ mệnh / Tầm nhìn”.

- Tìm hiểu người sáng lập, công việc chính của doanh nghiệp.

- Giá trị cốt lõi doanh nghiệp hướng tới là gì, chúng phù hợp thế nào với bạn.

- Các giải thưởng công ty đạt được gần đây là gì? Đừng quên mô tả lịch sử doanh nghiệp chuyên sâu một chút sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm.

Trả lời mẫu

Tôi đã định công việc mình muốn làm hiệu tại chính là phó giám đốc điều hành. Do đó, tôi đã tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí này và tôi đã tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên một trang tuyển dụng uy tín. Tôi chắc chắn đây chính là môi trường làm việc mình đang tìm kiếm.

Những việc làm hấp dẫn

Automation Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên CNTT-Phần mềm , Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Production Development

Hải Dương, Hoà bình, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Đồ Gia dụng

Chuyên Viên Xuất Nhập Khẩu

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Xuất Khẩu Lao động

Chuyên Viên Kinh Doanh (Telesales - Thu Nhập 15-30 Triệu)

Hà nội Tư vấn , Viễn Thông / Điện tử

Sau đó, bạn hãy thể hiện những điều bạn biết về doanh nghiệp nhé.

dich-vu-headhunter

Là phó tổng giám đốc, phong cách quản lý của bạn là gì?

Với câu hỏi này, đừng chỉ nếu lý thuyết xuông, bạn cần đưa ra những tình huống cụ thể để thấy được phong cách lãnh đạo của bạn. Đó có thể là việc bạn phân quyền cho cấp dưới thực hiện các công tác điều hành như thế nào, việc bạn giữ chân nhân tài ra sao, bạn ứng phó với những sự cố trong quá trình hoạt động như thế nào,...

Trả lời mẫu

Theo kinh nghiệm của tôi thì nhiệm vụ của phó tổng giám đốc, quyền hạn của phó tổng rất quan trọng.  Phong cách lãnh đạo thể hiện ở việc phát triển thành cá nhân và toàn thể, không để ai bị giữ lại so với kỳ vọng đặt ra.

Tôi cũng tin tưởng việc xây dựng đội nhóm. Mỗi đội  nhóm sẽ cần hiểu ro về vai trò công việc của họ và nỗ lực vì công việc chung. Tôi cũng tin vào các phản hồi từ nhân sự cấp dưới để có sự điều chỉnh tốt nhất về phong cách lãnh đạo của mình.

Bạn đã chuẩn bị kinh nghiệm gì cho vị trí phó giám đốc này?

Hãy nói về những kỹ năng bạn có liên quan tới vị trí này. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cho vị trí này, hãy lên câu trả lời trước để đảm bảo bạn có thể cung cấp một số ví dụ có liên quan dựa trên những gì bạn đã làm. Hầu hết nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao việc bạn thể hiện niềm yêu thích và sự đam mê trong công việc.

Trả lời mẫu

Tôi thực sự yêu thích công việc phó giám đốc này, vì thế tôi đã theo học ngành quản trị kinh doanh mặc dù bị sự phản đối của gia đình. Tôi đã có thời gian làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ với vị trí phó giám đốc. Tôi nhận ra rằng đây là công việc khá áp lực và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Dù chưa thực sự hoàn thiện nhưng tôi đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện những kỹ năng làm việc cần thiết.

Bạn đã phát triển cá nhân như thế nào trong 12 tháng qua?

Đây chính là cơ hội tốt để bạn thể hiện ưu điểm của bản thân mình và sự nỗ lực làm việc trong 1 năm qua. Ngay cả khi bạn không có những phát triển cho công việc, đừng ngần ngại liệt ấn tượng với cách bạn làm việc, sắp xếp và quản lý thời gian một cách hiệu quả.

Trả lời mẫu

Tôi thực sự không có nhiều cơ hội để phát triển trong vai trò này.  Thời gian rảnh, tôi đã tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Chúng dạy tôi sự tự giác trong công việc và kỹ năng quản lý nhóm hiệu quả.

Tôi cũng tham gia các khóa học về quản trị doanh nghiệp. Tôi đã thu thập được cho mình kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cùng kỹ năng quản lý tổng thể. Tôi tin rằng những kinh nghiệm tôi học được sẽ được ứng dụng một cách hiệu quả tại đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy minh họa những điểm mạnh của bản thân sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như: tôi là người tạo động lực cho mọi người xung quanh, tôi có khả năng giải quyết vấn đề, lòng trung thành,...Hãy thể hiện sự tự tin, sức mạnh bản thân thay vì khiêm tốn.

Với câu hỏi điểm yếu của bạn, nhà tuyển dụng nhân sự sẽ xem cách bạn đánh giá bản thân mình ra sao.  Bí quyết ở đây là  hãy đề cập tới một điểm yếu nhỏ trong công việc và cách bạn đã làm để có thể để vượt qua nó.

Xem thêm: Đi tìm những phẩm chất của một phó giám đốc tuyệt vời!

Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn thay vì những ứng viên khác?

Vai trò của phó giám đốc trong công ty là rất quan trọng. Bạn cần thể hiện được sự khác biệt của mình so với các ứng viên khác. Tập trung thể hiện điểm mạnh bản thân để thể hiện sự khác biệt và chứng minh bạn là nhân sự phù hợp nhất cho vị trí việc làm lương cao này.

Những câu trả lời bạn nên tránh:

- Tôi thực sự cần công việc này

- Tôi đang cần tiền

- Văn phòng công ty gần nhà và tôi dễ dàng di chuyển,...

Hãy minh họa những hoạt động cụ thể giúp bạn trở thành nhân viên tốt. Thể hiện cho nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao thấy những lợi ích bạn sẽ mang tới cho họ trong tương lai.

Trả lời mẫu

Tôi chắc chắn vị trí nhân sự này có nhiều ứng viên ứng tuyển. Tôi không dám mình là ứng viên tốt nhất nhưng chắc chắn sẽ là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí phó giám đốc. Trong thời gian 1 năm tới, tôi sẽ đưa doanh nghiệp mình phát triển mạnh mẽ trên thị trường với kỹ năng của mình và sự giúp đỡ từ các thành viên khác trong doanh nghiệp.

Tại sao bạn lại từ bỏ  công việc cuối cùng của mình?

Rất nhiều lý do có thể được đưa ra cho câu hỏi này. Tuy nhiên, bạn cần thực sự khéo léo trong câu trả lời cho mình. Chắc chắn nhà tuyển dụng khi tuyển phó giám đốc sẽ không chọn bạn nếu bạn trả lời những điều sáo rỗng như: lương công việc đó quá thấp, sếp quá độc đoán,...

Trả lời mẫu

Tôi là người thích tìm kiếm những thử thách mới mẻ và một lộ trình thăng tiến tốt hơn. Công ty cũ của tôi khá nhỏ và vị trí phó giám đốc chưa thực sự phát huy hết năng lực. Do đó, tôi quyết định lựa chọn công việc mới với nhiều thử thách mới hơn.

dich-vu-headhunter

Bạn thấy mình thế nào trong 5 năm tới?

Điều này vừa thể hiện sự cam kết trong công việc, vừa thể hiện được tầm nhìn của bạn trong những năm tới. Với câu hỏi phỏng vấn vị trí quản lý này, nhà tuyển dụng muốn xác định các yếu tố sau:

- bạn có phải là lãnh đạo có tầm nhìn

- bạn có sẵn sàng thể hiện cam kết

- bạn có là người đáng tin cậy và trung thành hay không

Trả lời mẫu

Tôi tin rằng với khả năng của mình, 5 năm nữa tôi sẽ là một phó giám đốc có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp. Chắc chắn với sự giúp đỡ của ban lãnh đạo, tôi sẽ có được những kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp cũng như mang tới nhiều thành quả đáp ứng sự tin tưởng của ban giám đốc.

Không chỉ 5 năm tới mà thời gian sau đó, tôi tin mình sẽ có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển doanh nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên về 8 câu hỏi thông dụng tuyển phó giám đốc, bạn đã có thêm những kinh nghiệm quý báu cho cuộc phỏng vấn của mình. Nếu bạn cần tìm kiếm việc làm và định hướng trở thành nhân sự cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với HRchannels để nhận được những việc làm lương cao phù hợp với bạn nhé.

Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: manager@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo ngay Cách tìm việc để tìm hiểu những bài học tìm kiếm việc làm chuẩn và nhanh chóng nhất nhé!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.