maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MÔ TẢ CÔNG VIỆC THEO CHỨC DANH

Tổng giám đốc điều hành là gì?

Tổng giám đốc điều hành là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua chức danh Tổng giám đốc điều hành hay Tổng giám đốc. Vậy Tổng giám đốc điều hành là gì? Công việc của họ như thế nào? Các bạn hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây của HRchannels nhé!

Tổng giám đốc điều hành là gì?

Tổng giám đốc điều hành hay Tổng giám đốc thường được biết đến với tên tiếng Anh là CEO - Chief Executive Officer, là người đứng đầu doanh nghiệp, có quyền điều hành lớn nhất trong doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm quản lý và điều hành toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp theo các mục tiêu đã định. Bên cạnh đó họ cũng đảm nhiệm việc tổng hợp các thông tin và đưa ra những quyết định chiến lược quan trọng nhằm đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trước.

Trong các công ty, Tổng giám đốc điều hành giữ vai trò rất quan trọng. Họ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng và phát triển các chiến lược. Đồng thời có trách nhiệm báo cáo công việc cho Hội đồng quản trị và thay mặt Hội đồng quản trị điều hành các hoạt động thường ngày của toàn công ty.

Các công việc chính Tổng giám đốc điều hành thường đảm nhiệm 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có rất nhiều công việc cùng các vấn đề phát sinh cần đến sự điều hành và giải quyết của Tổng giám đốc điều hành. Có thể thấy rằng, công việc mỗi ngày của Tổng giám đốc điều hành rất nhiều, họ luôn phải bận rộn liên tục để xử lý mọi việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số công việc chính mà Tổng giám đốc điều hành thường đảm nhiệm:

 1. Xây dựng và phát triển các kế hoạch kinh doanh, đảm bảo các kế hoạch này phù hợp với các mục tiêu trong ngắn, trung và dài hạn của doanh nghiệp.

 2. Quản lý và điều hành toàn bộ các hoạt động của đội ngũ nhân lực. Đảm bảo các nhân sự trong công ty hoàn thành tốt nhất công việc được giao và các chiến lược kinh doanh luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

 3. Có các quyết định đầu tư, kinh doanh đúng đắn và phù hợp với chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Từ đó đem lại lợi nhuận cao và sự phát triển không ngừng cho doanh nghiệp.

 4. Thực hiện tốt việc truyền cảm hứng và tạo động lực thúc đẩy các nhân sự trong công ty làm việc hiệu quả hơn nữa. Có định hướng đào tạo phù hợp nhằm cải thiện năng lực, trình độ và kỹ năng chuyên môn của đội ngũ nhân sự, từ đó có thể đem lại hiệu suất công việc tốt nhất.

 5. Những việc làm hấp dẫn

  Sales Assistant Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Quản lý điều hành

  Human Resource Supervisor

  TP.HCM, Long An, Tây Ninh Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

  Nhân Viên Thu Mua

  Hà nội, Hà Nam, Nam Định Sản Xuất , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

  Graphic Designer

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Nghệ thuật/Thiết kế , Sản Xuất

  Warehouse Manager

  Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Kho vận, Sản Xuất

  Xây dựng hành lang pháp lý, quy trình, quy định và các thủ tục cho doanh nghiệp để doanh nghiệp luôn đi đúng với đường lối, sứ mệnh, văn hóa và các giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng tới.

 6. Phân tích các thông tin trên báo cáo tài chính để tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp hoặc là có sự điều chỉnh hợp lý các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

 7. Thiết lập mối quan hệ bền vững với các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, cổ đông quan trọng của công ty.

 8. Thường xuyên cập nhật các thông tin diễn biến thị trường cùng các kiến thức về ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh.


>>>> Xem thêm: Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc

Con đường để trở thành một Tổng giám đốc điều hành

Tổng giám đốc điều hành là một vị trí quản lý cấp cao và cũng là mục tiêu cao xa mà không nhiều người dám nghĩ tới. Nhưng thực tế không phải là không thể thực hiện được. Nếu bạn có tố chất của một Tổng giám đốc điều hành, thì bạn có thể bắt đầu bằng việc khởi nghiệp từ những công ty nhỏ. Khởi nghiệp là cơ hội tốt giúp bạn dần tích lũy kinh nghiệm và trở nên chuyên nghiệp hơn khi gia nhập vào các tổ chức to lớn hơn.

Tính chất công việc của vị trí Tổng giám đốc điều hành vô cùng phức tạp và quan trọng. Vì vậy, đòi hỏi người đảm đương vị trí này phải được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đặc biệt còn phải có những kỹ năng, tố chất cần thiết của một người lãnh đạo.

Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý trên con đường chinh phục vị trí Tổng giám đốc điều hành:

 1. Sở hữu các tố chất quan trọng của một người lãnh đạo giỏi, bao gồm thông minh, nhanh nhạy, quyết đoán và có tầm nhìn chiến lược tốt. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc điều hành còn phải có nền tảng kiến thức vững chắc để có thể phát huy tối đa sức mạnh của một người lãnh đạo trong công tác quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp.

 2. Chú trọng việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Các kỹ năng thường không tự nhiên mà có, bởi vậy bản thân Tổng giám đốc điều hành cần tự ý thức việc rèn luyện các kỹ năng một cách bài bản. Đồng thời còn phải không ngừng rèn luyện, nâng cao kỹ năng. Một nhà lãnh đạo có ý thức tốt về việc rèn luyện bản thân luôn được mọi người tôn trọng. Hơn nữa, việc tự rèn luyện bản thân thường xuyên được xem là một yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp của người lãnh đạo.

 3. Tìm kiếm các cơ hội trải nghiệm và tích lũy kiến thức càng nhiều càng tốt. Bạn nên tham gia tìm hiểu nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, cũng như các môi trường và điều kiện làm việc khác nhau. Đây cũng là điểm chung của rất nhiều Tổng giám đốc điều hành giỏi trên thế giới.

 4. Một điều quan trọng khác bạn cần chú ý đó là rèn luyện sức khỏe. Công việc của một Tổng giám đốc điều hành rất áp lực, vì vậy bạn cần có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ thì mới có thể trụ vững trước những thách thức và áp lực to lớn của vị trí này.>>>> Có thể bạn quan tâm: 10 câu hỏi phỏng vấn Director nhà tuyển dụng yêu thích nhất

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet


 
HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.