maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG KIẾN THỨC

Tôi muốn được tăng lương và bí quyết của tôi là?

Tôi muốn được tăng lương và bí quyết của tôi là?

Vào một ngày đẹp trời, bạn nghe được thông tin đồng nghiệp của bạn được tăng lương. Lúc đó cảm xúc của bạn thế nào? Bạn có nghĩ ngay đến mức lương hiện tại vẫn “yên lặng như mặt hồ giữa thu” của mình không?

Lương luôn là vấn đề vô cùng nhạy cảm, quan trọng bậc nhất đối với người lao động. Bạn có thể nói: “Tôi làm việc vì “đam mê”. Không sai, điều đó thật tuyệt vời khi có thể tìm được đam mê của bạn, nhưng nếu công việc ấy không đem lại mức lương có thể đáp ứng tối thiểu mức sống của bạn, thì sao đây? Ở đây, tôi bỏ qua trường hợp người ấy làm nhiều nghề, lấy nghề này “nuôi” nghề kia.

Thêm nữa tăng lương là mong muốn thiết thực của tất cả mọi người, khi chúng ta đã làm hết sức và dốc toàn bộ tâm huyết vào công việc. Thế nhưng thực tế không phải ông chủ nào cũng hào phóng tăng lương ngay khi nhìn thấy những đóng góp của bạn trong công việc. Cần phải có một chút khéo léo và nghệ thuật giao tiếp thì việc đó mới thuận lợi hơn nhiều.
Vậy nên, hãy chủ động - chủ động làm chủ cuộc sống, làm chủ công việc của bạn. Hãy đọc những bí quyết để nhanh chóng được lên lương dưới đây:

Lương thưởng

Thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp với cấp trên

Hãy thẳng thắn và cởi mở chia sẻ những mục tiêu nghề nghiệp với người quản lý để họ biết được ưu tiên hàng đầu của bạn là gắn bó lâu dài với công việc tại công ty. Nếu không có những mục tiêu cao và xa hơn, bạn mãi mãi sẽ chỉ đứng nguyên một chỗ, cả về địa vị lẫn tiền lương. Thay vào đó, việc chia sẻ về những mục tiêu có tính chất lâu dài và gắn với quyền lợi của công ty sẽ khiến người quản lý để mắt đến những tiềm năng của bạn hơn. Hãy hỏi họ ở cương vị là những cấp trên, bạn có thể làm gì để cải thiện chất lượng công việc một cách tốt nhất. Đó là một cách khéo léo để nhắc nhở quản lý về những đóng góp một cách tích cực, không ngừng nghỉ của một nhân viên mẫn cán là bạn.

Đừng làm việc thụ động - hãy chủ động thể hiện năng lực

Không ít người đi làm luôn mang trong mình cái tư tưởng cứng nhắc rằng chỉ nên làm hết công việc được giao là đủ rồi bởi vì có làm nhiều hơn đi chăng nữa cũng chỉ nhận được mức lương như vậy, thế thì chẳng phải là quá lợi cho công ty và gánh thiệt thòi về mình? Đây thực sự là một ý nghĩ rất tiêu cực khiến bạn không có hứng thú đối với công việc, làm giảm hiệu suất làm việc và chất lượng của các dự án của công ty. Bạn nghĩ xem, như vậy liệu việc không được tăng lương có là điều hiển nhiên?

Đừng lo lắng các sếp không nhận thấy năng lực của bạn, mỗi đóng góp và sự cố gắng của bạn đều được các sếp theo dõi và ghi nhận một cách âm thầm, đến một thời điểm thích hợp nào đó họ sẽ có những quyết định cân nhắc việc lên lương hoặc thậm chí là thăng chức cho bạn đấy. Bởi vậy, hãy làm việc hết mình, xem việc cống hiến cho công ty cũng như là đang làm việc cho chính mình, như vậy bạn mới phát triển được các kỹ năng nghề nghiệp cũng như cơ hội để nhận được mức lương cao hơn là xứng đáng.

Hay nếu như công việc hiện tại của bạn quá nhẹ nhàng và bạn vẫn dư thừa thời gian, đừng ngại ngần đề nghị với sếp cho bạn được nhận được nhiều công việc hơn hoặc khi hoàn thành xong phần việc của mình, bạn có thể chia sẻ và giúp đỡ các đồng nghiệp khác để tiến độ công việc được nhanh chóng hoàn thành. Khi các dự án diễn ra thuận lợi và kịp tiến độ thì nhất định các sếp sẽ ghi nhận công lao của bạn và đương nhiên họ sẽ nghĩ đến việc tặng bạn một phần thưởng xứng đáng. Đó có thể là tăng mức lương của bạn lên, thưởng bạn một khoản tiền hoặc một kỳ nghỉ...

tăng lương

Tập trung vào lý do bạn xứng đáng được tăng lương

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Có nhiều lý do được đưa ra khi chúng ta đề nghị tăng lương lên cấp trên, trong số đó sẽ có lý do là vì tiền thuê nhà tăng lên, cần tiền để đi du lịch hoặc chi tiêu gia đình… Ai cũng biết đó là những hoàn cảnh thực tế đáng được thông cảm. Những thực tế đó chỉ là vấn đề của bạn, sẽ không có người sếp nào đồng ý tăng lương cho bạn chỉ vì những lý do không đem lại lợi ích cho công ty như thế. Hãy tập trung vào những đóng góp chứng tỏ bạn xứng đáng được tăng lương.

Với việc áp dụng những bí quyết “ Đàm phán tăng lương” trên, không thể chắc chắn 100% bạn sẽ được mức lương bạn đặt ra từ trước, nhưng chắc chắn mức lương của bạn sẽ được cải thiện vô cùng đáng kể. Hãy cải thiện tình hình lương “trưởng tồn” theo thời gian của bạn ngay hôm nay.

HRchannels Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui!
Click để đọc các bài viết hữu ích khác của HRchannels


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.