maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MARKETING - TRUYỀN THÔNG

Toàn bộ thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Giám đốc

Toàn bộ thông tin về Tuyển dụng Trợ lý Giám đốc

Tuyển dụng Trợ lý Giám đốc hay Assistant Manager nhằm tìm được một người đồng hành đắc lực, sát cánh cùng các Giám đốc trong việc điều hành và xử lý công việc hàng ngày trơn tru và hiệu quả. 

Để ứng tuyển vị trí Trợ lý Giám đốc “đầu xuôi đuôi lọt”, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của HRchannels về tất tần tật những điều cần biết khi gia nhập vòng Tuyển Trợ lý giám đốc – vị trí nhân sự cao cấp của tổ chức nhé. 

MỤC LỤC
1. Lý do doanh nghiệp tuyển dụng Trợ lý Giám đốc
2. Các chức danh cho vị trí Assistant Director
3.Top ngành nghề tuyển dụng Trợ lý Giám đốc
4. Khu vực thường xuyên tuyển vị trí Trợ lý GIám đốc
5. Mức lương của Assistant Director
6. Lưu ý cần thiết khi tuyển dụng Trợ lý Giám đốc

1. Tại sao doanh nghiệp thường tuyển dụng Trợ lý Giám đốc?

Giám đốc có hàng tá các công việc cần phải xử lý vì vậy nơi đâu có Giám đốc, nơi đó cần người Trợ lý Giám đốc đắc lực.

Search cụm từ “tuyển Trợ lý Giám đốc”, Google truy xuất tới 20.900.000 chỉ trong 0,77 giây. Điều này đủ thấy cơn sốt săn vị trí đặc thù này chưa bao giờ nguôi ngoai. 24 giờ của một Giám đốc ngổn ngang với những lịch họp tuần, huấn luyện và đào tạo nhân viên, gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng, hoạch định chiến lược,... 

Chính vì thế, để tránh sự chồng chéo các đầu việc, Giám đốc cần một người có khả năng trợ giúp việc soạn thảo văn bản, sắp xếp và nhắc nhở các lịch trình,... Bên cạnh đó, Trợ lý Giám đốc sẽ “đá sân” sang lĩnh vực Phiên dịch các cuộc họp với đối tác, khách hàng ngoại quốc, các buổi training nhân viên và các cuộc hội thảo chuyên đề, trả lời phỏng vấn báo chí,... 

Đó là những điều bạn cần lưu tâm khi bạn là người trợ giúp công việc cho một giám đốc tại doanh nghiệp nước ngoài hoặc công ty có đối tác là người nước ngoài bởi những rắc rối hiển nhiên sẽ xảy ra khi Giám đốc của bạn bất đồng ngôn ngữ với các đối tác, nhà đầu tư và khách hàng nước ngoài. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải liên tục hứng chịu nỗi đau khi sụt giảm doanh số và tụt hạng uy tín.  

>>> Xem thêm: 7 năng lực trọng yếu giúp trợ lý tổng giám đốc luôn được săn đón

2. Có những chức danh Trợ lý Giám đốc nào?

Nếu từ khóa “Trợ lý Giám đốc” khiến bạn hoang mang thì HRchannels sẽ giới thiệu cho bạn hiểu thêm về các chức danh Trợ lý Giám đốc đối với từng ngành nghề, lĩnh vực cụ thể để ứng tuyển dễ dàng hơn cho vị trí nhân sự cao cấp đặc thù này nhé:  

Trợ lý giám đốc bao gồm những chức danh sau: 

Trợ lý giám đốc điều hành (Trợ lý CEO) 

Trợ lý Giám đốc Marketing (Trợ lý CMO)

Trợ lý Giám đốc nhân sự (Trợ lý CHRO)

Trợ lý Giám đốc kinh doanh (Trợ lý CCO)

Trợ lý Giám đốc sản xuất (Trợ lý Product Director hay trợ lý CPO)

Trợ lý Giám đốc tài chính (Trợ lý CFO) 

Trợ lý Giám đốc pháp chế (Trợ lý CLO)

Trên đây là những chức danh Trợ lý Giám đốc hay Assistant Manager thường xuyên  xuất hiện trên các website tuyển dụng việc làm nhân sự cấp cao. Điều bạn cần làm lúc này là truy xuất lịch sử kinh nghiệm làm việc của mình ra CV một cách trình tự và bài bản. 

Nếu những gì bạn viết ra trùng khớp với bản mô tả công việc (JD) của một trong những vị trí việc làm nhân sự Trợ lý Giám đốc kể trên thì hãy tham gia ứng tuyển Assistant Manager ngay thôi, thời gian chẳng đợi người mà. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tôi cần những thông tin gì để trở thành trợ lý tổng giám đốc?

3. Những ngành nào “khát” nhân sự việc làm Trợ lý Giám đốc?

Để giúp bạn đọc tìm kiếm việc làm theo chức danh, HRchannels sẽ liệt kê những ngành nghề liên tục tuyển dụng việc làm Trợ lý Giám đốc trong phần dưới đây nhé: 

Bán hàng – Kinh doanh

Bán lẻ - Bán sỉ

Bất động sản

Biên – Phiên dịch 

Bưu chính viễn thông

Chăn nuôi – Thú y

Chứng khoản

Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm

Công nghệ thông tin – Phần mềm

IT – phần cứng, mạng

Giáo dục – Đào tạo

Luật – Pháp lý

...  

Nếu bạn có đủ kiến thức trong lĩnh vực trên thì hãy nhanh chóng ứng tuyển vị trí trợ lý Giám đốc ngay nào. Dù hoạt động ở lĩnh vực nào thì bạn cũng chẳng lo thiếu “đất diễn” phải không?

4. Tin tuyển Trợ lý giám đốc thường “bung nở” ở những khu vực nào?

Theo khảo sát của HRchannels, vị trí Trợ lý Giám đốc thường được tuyển dụng ở các khu vực sau: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh,... 

Có thể thấy, Trợ lý Giám đốc hay Assistant Manager đã tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động khắp cả nước. Bởi vậy, giấc mơ trở thành người trợ lý tin cậy cho giám đốc cấp cao sẽ không còn quá xa vời phải không? Những thuận lợi về mật độ bao phủ rộng khắp của ngành nghề này cũng sẽ khiến bạn “dễ thở” hơn khi chuyển công tác hay thay đổi địa điểm sinh sống và làm việc nhé. 

5. Mức lương của Trợ lý giám đốc cao cỡ nào?

Là ứng viên, điều đầu tiên khiến bạn quan tâm chính là mức thù lao mà nhà tuyển dụng cung cấp. Nếu bạn sở hữu kinh nghiệm từ 2 – 3 năm tại vị trí liên 

Mức lương trung bình một Assistant Manager hay Trợ lý Giám đốc biến thiên trong khoảng từ 13 – 22 triệu đồng/ tháng và có thể cán mốc 45 triệu đồng/ tháng nếu đạt tới “độ chín” trong kỹ năng, kinh nghiệm quản lý và thái độ trong công việc.

Dĩ nhiên, đi kèm với mức lương “khủng”, Trợ lý giám đốc còn được hưởng chế độ đãi ngộ tuyệt vời như xét tăng lương định kỳ, các khoản thưởng dự án, thưởng KPI, thưởng Tết, thưởng tháng 13,... đồng thời được đóng bảo hiểm và các phúc lợi đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

Trợ lý Giám đốc có thể thăng tiến không? 

Bạn biết không, con đường ngắn nhất để chạm tay vào “ghế nóng lãnh đạo” là nhận biết và tiếp quản các đầu việc và khối lượng công việc tương tự như một người cầm quân thực thụ.

Nếu có chí tiến thủ thì từ một Trợ lý giám đốc, bạn có thể vươn tầm trở thành một trợ lý Phó Tổng Giám đốc hoặc Trợ lý Tổng Giám đốc. Chưa kể rằng, nếu học thêm một khóa học quản trị nhân sự, quản trị chiến lược,... thì bạn có thể thăng tiến lên những chức vụ quan trọng tương đương với người quản lý của mình hiện tại. 

6. Những điểm cần lưu ý khi ứng tuyển vị trí Trợ lý giám đốc 

6.1 Ứng tuyển Trợ lý Giám đốc có cần tiếng Anh không? 

Như HRchannels đã đề cập ở trên, Trợ lý giám đốc đôi khi còn kiêm nhiệm cả công việc của một Biên – Phiên dịch. Bởi vậy, không chỉ thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh mà Trợ lý giám đốc còn cần giao tiếp chuyên nghiệp bằng lời nói và văn bản của một ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Thái,...

Đó là những ngôn ngữ toàn cầu thường xuyên được sử dụng trong các cuộc họp, đàm phán – ký kết hợp đồng. Chính vì vậy, nếu thành thạo ít nhất 2 – 3 ngoại ngữ , bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng bấm nghìn like đấy. 

6.2 Làm gì để ứng tuyển vị trí Trợ lý Giám đốc lương nghìn đô?

  • Xây dựng lộ trình nhảy việc thông minh

Bạn “nhảy việc” để lựa chọn cho mình một sự nghiệp tươi sáng hơn. Vậy hãy để nhà tuyển dụng thấy bạn đang nhảy việc “có kế hoạch” bằng cách thể hiện các kinh nghiệm theo thời gian cùng các vị trí tăng dần nhé. 

Để trở thành Trợ lý giám đốc, bạn cần sở hữu bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế, Ngoại ngữ, Kinh tế đối ngoại,... và có từ 2 – 3 năm kinh nghiệm làm điều phối viên, trợ lý chương trình, phó nhóm hoặc các vị trí tương đương với Thư ký Giám đốc thì hồ sơ của bạn chưa biết chừng sẽ được đặc cách đấy. 

  • CV choáng ngợp bởi các kinh nghiệm “khủng” và tài lẻ

Kinh nghiệm chuyên môn sẽ không giúp bạn hoàn thiện một CV ứng tuyển Trợ lý Giám đốc bởi các kỹ năng mềm sẽ quyết định lộ trình thăng tiến của bạn thêm phần suôn sẻ. Tất nhiên, nếu bạn đã từng làm ở vị trí tương đương trong doanh nghiệp nước ngoài thì cũng đừng quên liệt kê vào CV nhé. 

Bạn đã từng nghĩ tới việc “khoe” bằng lái xe và sự hào hứng, luôn sẵn sàng đi công tác xa, là người nhập cuộc hoàn hảo trong các cuộc tiệc tùng cùng với sếp. Đó chính là những gia vị thiết yếu cho sự nghiệp Trợ lý giám đốc trở nên bền vững và thú vị hơn. 

  • Nhờ “tổ tư vấn” Headhunter

Headhunter sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường tìm việc làm Trợ lý Giám đốc như ý bởi họ được mệnh danh là những “bà mối” mát tay trong việc cung ứng những mảnh ghép nhân sự cấp cao làm thay đổi tầm vóc doanh nghiệp. 

\Ngược lại, các ứng viên còn có cơ hội nhận mức lương nghìn đô nếu nhận được những hỗ trợ tuyệt vời từ tổ tư vấn Headhunter về cách thức đàm phán lương và “chỉ điểm” tên doanh nghiệp sẽ phù hợp cho con đường tiến thân của bạn. 

>>> Xem thêm: Các vị trí trợ lý giám đốc đang tuyển dụng tại HRchannels tại : việc làm trợ lý giám đốc

6.3 Ứng tuyển Trợ lý Giám đốc cần kỹ năng gì? 

Trợ lý Giám đốc là việc làm dành cho những ứng viên ưa làm việc độc lập, sức khỏe dẻo dai và luôn vui vẻ khi đối mặt với những lịch công tác đột xuất.

Trợ lý Giám đốc là công việc dành cho những người ưa làm việc độc lập và vui vẻ trước sức ép của công việc. Không chỉ có vậy, Trợ lý giám đốc luôn sắp khuôn cho các lịch trình và đón đầu các việc được giao, không đợi sếp của mình nhắc nhở và giao việc. 

Bởi vậy, một trong những chiêu ứng tuyển thành công vị trí Giám đốc là sự chủ động quản lý thời gian, tỉ mỉ và linh hoạt xuất thần trong việc ra quyết định hay xử lý khủng hoảng. Bên cạnh đó, một khi bạn là người giỏi ăn nói, thuyết phục và lập một báo cáo “nuột” chỉ trong vòng một nốt nhạc và có kiến thức về kinh doanh thì bạn sẽ lọt top “điểm sáng nhân tài” của vị trí Trợ lý Giám đốc này đó. 

Trên đây là những thông tin hữu ích khi ứng tuyển vị trí Trợ lý giám đốc. Nếu bạn đọc yêu thích và khát khao theo đuổi và gắn bó lâu dài với sự nghiệp của một Trợ lý giám đốc, bất chấp những chông gai của nghề nghiệp và sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới thì hãy nhanh tay liên hệ với công ty HRchannels – công ty giải pháp nhân sự cấp cao uy tín hàng đầu Việt Nam ngay nào! 

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.