maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Tìm việc làm vị trí Warehouse - Giám sát kho

Tìm việc làm vị trí Warehouse - Giám sát kho

Warehouse – Giám sát kho là người chịu trách nhiệm đối chiếu số liệu, kiểm kê, sắp xếp hàng hóa trong kho và đảm bảo kho an toàn. Hiện tại có nhiều bạn đang tìm việc làm Warehouse nhưng lại không hiểu rõ công việc của vị trí này. Vì vậy, hôm nay Ms Uptalent sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí Warehouse - Giám sát kho này nhé!

Mô tả công việc Warehouse

Hàng ngày warehouse phải làm những công việc gì? Công việc của warehouse có giống nhân viên kho không? Là những câu hỏi mà những bạn yêu thích việc làm khối nhà máy thắc mắc.

Câu trả lời là không bạn nhé! Còn cụ thể công việc của warehouse là gì, khác với vị trí nhân viên kho như thế nào, bạn có thể theo dõi mô tả công việc dưới đây.

Chi tiết các công việc hàng ngày của một warehouse:

1- Xây dựng định hướng công việc, lập kế hoạch, đào tạo, hướng dẫn và giám sát nhân viên kho.

2- Đánh giá công việc của nhân viên theo định kỳ, đưa ra ý kiến về công việc cho nhân viên.

3- Thực hiện việc kiểm kê, đối chiếu số liệu và vệ sinh kho theo đúng quy định.

4- Kiểm kê, giám sát hàng hóa xuất nhập và lập báo cáo. Nếu phát hiện số lượng hàng hóa có chênh lệch cần tìm ra nguyên nhân.

5- Quản lý và điều phối việc vận chuyển hàng tồn kho hợp lý. Làm tốt việc này chắc chắn sếp sẽ đánh giá cao năng lực giám sát kho của bạn.

Những việc làm hấp dẫn

Marketing Staff

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Deputy EHS Manager (Sản xuất, 1200 USD, ID11719)

TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai Môi trường/Xử lý chất thải , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

6- Thực hiện các quy định về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy trong kho.

7- Thực hiện đúng các chứng từ và thời gian giao nhận hàng hóa.

8- Thực hiện các công việc khác.

Tìm việc làm vị trí Warehouse

Kỹ năng warehouse cần phải có

Cũng như nhân viên kho, warehouse không đòi hỏi cao về bằng cấp nhưng bạn cần có kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết để xử lý công việc thật tốt.

1- Kỹ năng bảo quản, đóng gói

Đây là kỹ năng mà bất cứ ai làm việc trong kho cũng phải có. Đặc biệt trong vai trò của một warehouse kỹ năng này sẽ càng quan trọng hơn. Bởi vì không giỏi kỹ năng này bạn sẽ không thể hướng dẫn cho nhân viên mới và điều chỉnh khi nhân viên làm sai.

Hơn nữa, biết cách đóng gói hàng hóa gọn gàng và đảm bảo chất lượng hàng hóa luôn ở trạng thái tốt nhất là minh chứng cho thấy bạn là một warehouse xuất sắc.

2- Kỹ năng quản lý

Không như những nhân viên kho khác, là một warehouse, nhiệm vụ của bạn không chỉ là “làm việc trong kho” mà còn phải quản lý nhân sự và công tác hành chính. Do đó bạn cần có kỹ năng quản lý để có thể lãnh đạo, hướng dẫn và giám sát tổng thể công việc trong kho hiệu quả nhất.

3- Kỹ năng tin học

Ngày nay, quy trình quản lý kho được tự động hóa tại rất nhiều công đoạn. Vì vậy bạn cần có kỹ năng tin học để có thể sử dụng tốt các phần mềm máy tính cũng như các công cụ hỗ trợ công việc khác như Google Suite hay Microsoft Office để nhập dữ liệu và lập báo cáo.

Bạn không cần quá thành thạo về tin học mà chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản là được. Bởi vì trong quá trình làm việc thực tế bạn sẽ được đào tạo và rèn luyện thêm.

Kỹ năng warehouse cần phải có

>>>> Xem thêm: Tuyển dụng Warehouse Manager

4- Quản lý thời gian và sắp xếp công việc

Công việc trong kho thường phân theo ca và phụ thuộc nhiều vào lịch vận chuyển, nên nếu không biết cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả chắc chắn bạn sẽ bị quay mòng mòng và quy trình làm việc có thể bị rối loạn.

5- Kỹ năng giao tiếp 

Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà warehouse cần phải có. Bởi vì bạn cần truyền đạt sao cho nhân viên hiểu, nghe ý kiến của nhân viên và báo cáo cho quản lý kho. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp giúp bạn nhận được niềm tin và sự ủng hộ của đồng nghiệp, nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến.

Mức lương của warehouse là bao nhiêu?

Warehouse là vị trí chỉ đứng sau quản lý kho, vì vậy mức lương của vị trí này cũng khá cao. Theo Uptalent được biết, mức lương khởi điểm của vị trí này vào khoảng 6 triệu / tháng. Mức lương phổ biến dao động từ 8 – 10 triệu / tháng. Cao hơn nữa là từ 12 – 22 triệu / tháng.

Thu nhập của warehouse cao hay thấp phụ thuộc vào quy mô kho bạn làm việc và kinh nghiệm cùng năng lực của bạn.

Việc làm khối nhà máy

Khi nói đến “khối nhà máy” bạn cần hiểu đây là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Cũng như các khối ngành khác, khối nhà máy cũng bao gồm các phòng ban chức năng có liên hệ mật thiết với nhau nhằm giúp nhà máy hoạt động hiệu quả.

Sau đây là cơ cấu tổ chức thường gặp trong các nhà máy sản xuất:

Hội đồng quản trị => Ban giám đốc, Ban kiểm soát => các bộ phận chức năng (BP sản xuất, BP Quản lý chất lượng, BP cung ứng – xuất nhập khẩu, BP kỹ thuật – bảo trì, BP Nghiên cứu và Phát triển (R&D), BP kho, BP kinh doanh, BP Marketing – truyền thông, BP thiết kế, BP Tài chính – kế toán, BP hành chính - nhân sự).

Việc làm khối nhaf máy
>>>> Tham khảo: Logistics là gì? Tìm hiểu A-Z về ngành Logistics

Tương ứng với mỗi bộ phận phòng ban sẽ có những vị trí việc làm cụ thể, chẳng hạn như:

- BP sản xuất: Trưởng phòng sản xuất, Nhân viên kế hoạch sản xuất, Quản đốc xưởng, Công nhân.

- BP Quản lý chất lượng: Trưởng phòng quản lý chất lượng, Tổ trưởng QA, Giám sát QA, Nhân viên QA, Tổ trưởng QC, Giám sát QC, Nhân viên IQC, PQC, OQC.

- BP kho: Quản lý kho, Giám sát kho, Nhân viên kho.

- BP kỹ thuật – bảo trì: Trưởng phòng kỹ thuật – bảo trì, Tổ trưởng IT, Nhân viên IT, Tổ trưởng bảo trì điện – nước, Nhân viên bảo trì điện nước, Tổ trưởng bảo trì máy móc, thiết bị, Nhân viên bảo trì máy móc, thiết bị, Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải.

- ….

Trong quá trình hoạt động sản xuất, các phòng ban trong nhà máy sẽ phối hợp với nhau để thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ, yêu cầu công việc chung.

Từ warehouse lên Supply chain manager cần bổ sung gì?

Thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong sự nghiệp là mong muốn của bất cứ ai, kể cả bạn cũng như Uptalent. Do đó, hiện tại bạn có thể chỉ là một warehouse nhưng tương lai bạn có thể trở thành một quản lý kho hoặc một Supply Chain Manager.

Vậy để từ warehouse lên Supply chain manager cần bổ sung gì?

Như các bạn đã biết công việc của một warehouse không yêu cầu cao về bằng cấp nhưng Supply chain manager thì khác. Yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra đối với Supply chain manager là phải có bằng đại học, giỏi ngoại ngữ và phải am hiểu các kiến thức về hải quan, xuất nhập khẩu, ngoại thương,....

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một Supply chain manager trong tương lai thì hãy chú ý bổ sung những yêu cầu còn thiếu nhé!

Như vậy qua bài viết này Uptalent đã mang đến cho bạn đọc đang tìm việc làm vị trí Warehouse - Giám sát kho những thông tin chi tiết về vị trí này. Mặc dù công việc warehouse tương đối khó khăn và vất vả nhưng nếu biết nỗ lực bạn chắc chắn sẽ có cơ hội thăng tiến rất tốt. Lần tới gặp lại, Uptalent sẽ cùng bạn định hướng nghề nghiệp Warehouse để bạn có mục tiêu và động lực hoàn thiện bản thân tốt nhất nhé!

>>>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách việc làm Warehouse - Mức lương lên đến 3000$/tháng
 

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.