maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Tìm hiểu những tố chất cần thiết của giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp

Tìm hiểu những tố chất cần thiết của giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp

Thay đổi không ngừng để bắt kịp xu hướng thị trường

Đặc thù công việc kinh doanh với những thay đổi không ngừng trong xu hướng thị trường. Điều này đòi hỏi các giám đốc kinh doanh cần nhanh nhạy với thời cuộc để tìm ra những hướng đi mới, hướng kinh doanh mới phù hợp với doanh nghiệp. Giám đốc kinh doanh không thể cứ áp dụng một nguyên tắc hoặc hướng đi chung bởi điều đó gây nên sự lạc hậu, thụt lùi cho doanh nghiệp. Tâm lý chung của người tiêu dùng hiện nay là có xu hướng thay đổi liên tục.

Vì thế, tố chất quan trọng hàng đầu không thể bỏ qua của công việc giám đốc kinh doanh là cần có cái nhìn tổng quan và bao quát nhất về thị trường. Đồng thời sẵn sàng thay đổi theo những cái mới, tích cực để đạt được thành công nhất định.

dich-vu-headhunter

Xây dựng và củng cố niềm tin tới nhân sự

Nghề giám đốc kinh doanh đòi hỏi là những người đứng đầu không thể thuyết phục nhân sự của mình dựa trên lời nói mà cần có hoạch định chiến lược lâu dài. Để đi xa, giám đốc kinh doanh cần có kế hoạch phát triển dài hạn cho doanh nghiệp, phân chia công việc cụ thể tới từng phòng ban.

Công việc giám đốc kinh doanh là cần làm gương cho nhân sự, thay vì những lời nó hay chỉ đạo khô khan, bạn cần chỉ ra những thành quả đạt được. Sau đó, cho phép nhân sự của mình được đóng góp ý kiến thẳng thắn nhất cho sự phát triển doanh nghiệp.

Chỉ khi đã xây dựng được niềm tin từ nhân viên của mình, giám đốc kinh doanh mới có thể lãnh đạo doanh nghiệp tới chiến thắng cuối cùng.

Thường xuyên đóng góp ý kiến cho nhân viên

Chắc chắn không một doanh nghiệp nào muốn hiệu suất công việc của doanh nghiệp ngày càng kém đi. Chúng sẽ làm ảnh hương tới kết quả chung của các phòng ban cũng như chính doanh nghiệp. Thông thường, một nhân sự cấp cao khó có thể nhận ra được sai sót của mình khi làm việc. Các giám đốc kinh doanh với các nhìn bao quát sẽ là người đưa ra những ý kiến chính xác nhất cho nhân sự cấp dưới của mình.

Bằng việc đưa ra các quan điểm bản thân, chế độ khen thưởng phù hợp hoặc phê bình những hạn chế còn tồn tại. Giám đốc kinh doanh sẽ trực tiếp quản lý những nhà quản lý tại các phòng ban, chỉ khi đóng góp ý kiến tích cực tới nhân viên mới giúp nhân viên phát triển hết khả năng của mình và trở nên phát triển hơn.

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

dich-vu-headhunter

Xây dựng và đào tạo đội ngũ quản lý, trưởng phòng

Nghề giám đốc kinh doanh không thể bỏ qua việc đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, các trưởng phòng kinh doanh của mình. Thông qua việc phân tích những mặt mạnh, mặt hạn chế của từng cá nhân, từng nhóm sẽ giúp họ nhanh chóng cải thiện các mặt yếu và phát huy thế mạnh.

Ngoài ra, công việc giám đốc kinh doanh cũng cần vạch ra những kế hoạch dài hạn trong đào tạo, cải thiện chất lượng công việc cũng như kỹ năng của từng trưởng phòng kinh doanh. Công việc cần thiết là cung cấp cho nhân viên của mình những cách tiếp cận chiến lược mới, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và xu hướng thị trường. Đặc thù công tác kinh doanh là làm việc nhóm, vì thế, trong doanh nghiệp nếu có người không có năng lực sẽ rất khó đưa doanh nghiệp đi tới thành công.

Có kỹ năng giao tiếp tốt

Nghề giám đốc kinh doanh đòi hỏi giám đốc cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là tố chất không thể bỏ qua với các nhà giám đốc kinh doanh nói chung, trưởng phòng cũng như nhân viên kinh doanh nói riêng. Khả năng giao tiếp sẽ giúp việc trao đổi được cởi mở và trung thực tới nhân viên và khách hàng. Qua đó, xây dựng những mối quan hệ mới.

Nếu nhà quản lý không giỏi giao tiếp sẽ rất khó có thể truyền đạt lại những ý tưởng hoặc phản hồi tới nhân viên hay khách hàng. Vì thế, chú trọng giao tiếp là một trong số những yếu tố quan trọng hình thành nên một giám đốc kinh doanh tài năng.

dich-vu-headhunter

Luôn luôn lắng nghe và giải đáp thắc mắc   

Công việc giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp cần biết lắng nghe. Lắng nghe và giải đáp thắc mắc từ chính nhân viên cấp dưới của mình và từ khách hàng. Điều tạo dựng sự khác biệt giữa giám đốc kinh doanh thông thường với một nhà lãnh đạo tài ba chính là việc họ luôn có mặt đúng thời điểm và đưa ra những câu trả lời chính xác cho nhân viên. Họ chính là chìa khóa giúp nhân viên vượt qua những khó khăn họ có thể gặp phải.

Trên đây là 6 tố chất không thể thiếu của một giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp. Nếu bạn đang phấn đầu để trở thành một giám đốc kinh doanh trong tương lai, đừng quên bỏ túi việc rèn luyện các tố chất này để đạt được mục tiêu của mình nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học quản lý nhân sự được HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.