maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cách Tìm Việc

Tìm hiểu gì về công ty trước khi tiến hành phỏng vấn nhân sự cấp cao

Tìm hiểu gì về công ty trước khi tiến hành phỏng vấn nhân sự cấp cao

Khi tiến hành phỏng vấn nhân sự cấp cao, bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cần thiết, bạn cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản về công ty. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối cũng như gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng nhân sự.Vậy những thông tin về công ty cần tìm kiếm là gì?

Tìm hiểu về thế mạnh của công ty

Cách đơn giản để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao là thể hiện sự hiểu biết của bạn về một công ty hoặc các sản phẩm nhất định của công ty đó. Từ đó, bạn có thể nắm được các điểm mạnh, điểmyếu của doanh nghiệp cũng như các sản phẩm doanh nghiệp hiện có.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để thể hiện sự hiểu biết của bạn về một công ty/sản phẩm nhất định, đó là bạn biết được đâu là điểm mạnh, điểm độc đáo khác biệt của công ty so với các công ty đối thủ. Những thông tin này rất dễ tìm kiếm và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua website công ty và các công cụ tìm kiếm đơn giản. Đây là công việc cần thiết không thể bỏ qua khi tiến hành các cuộc phỏng vấn nhân sự cao cấp.

Trước hết, hãy đọc và nắm chắc các thông tin về sứ mệnh, tầm nhìn cũng như giá trị của công ty. Thông thường các thông tin này thường sẽ có ở phần About Us (về chúng tôi) trên website của chính trang web. Hãy tìm hiểu thật kỹ về phần này và định vị thương hiệu của công ty có gì khác biệt so với các đối thủ khác trên thị trường.

Chẳng hạn, khi bạn tiến hành phỏng vấn nhân sự cấp cao cho Vinamilk, bạn hãy vào website chính thức của họ tìm hiểu kỹ các thông tin họ hướng tới. Định vị được thương hiệu công ty này khác như thế nào so với các sản phẩm của Tân Hiệp Phát hay Tribeco,...dich-vu-heathunter

Tìm hiểu các thông tin hoạt động của công ty

Thông thường, các nhà tuyển dụng cấp cao sẽ dựa theo CV của bạn để tìm kiếm các thông tin của bạn trên Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng các công cụ này để tìm hiểu thêm về công ty, giúp bạn có định hướng tốt nhất cho công tác phỏng vấn cũng như làm việc sau này.

Trước hết, truy cập vào website của công ty, tìm hiểu nhanh các phần tin tức, tin tức nội bộ, hoạt động của công ty,... để xem các cập nhật gần đây nhất về nhân viên, hoạt động dã ngoại. Tìm hiểu các sản phẩm mới hoặc các mối hợp tác gần đây nhất và nhớ note để ghi nhớ. Những thông tin này sẽ giúp ích khong nhỏ cho cuộc phỏng vấn nhân sự cao cấp của bạn sắp tới.

Để có thể có nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Google. Lướt qua các trang đầu trên Google để tìm hiểu báo chí viết gì về công ty này, lướt qua văn hóa cũng như cách thức hoạt động, quản lý của công ty. Các thông tin này sẽ có sẵn trên phần giới thiệu hoặc “Về chúng tôi” trên websit doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Với những công ty lớn chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao, Facebook cũng chính là nguồn quan trọng mà bạn có thể tìm kiếm. Theo dõi Fanpage công ty, xem xét lượt tương tác có tốt hay không, các hoạt động gần đây nhất là gì, có event nào mới hay không.

Một nhân sự cấp cao sẽ không quên tìm kiếm các thông tin cơ bản về công ty bao gồm lịch sử thành lập công ty, địa chỉ, số lượng chi nhánh,... hoặc tìm hiểu về logo công ty. Có thể bạn rất muốn phỏng vấn nhân sự cấp cao cho Vinamilk nhưng bạn đã biết ý nghĩa biểu tượng logo của công ty này hay chưa.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh trên cùng phân khúc thị trường

Việc tìm hiểu lĩnh vực hoạt động của công ty hoặc đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn ứng tuyển nhân sự cấp cao tại Vinamilk trên thị trường Việt Nam, bạn biết gì về thị trường sữa tại Việt Nam, đối thủ của Vinamilk là gì,....

Việc tìm kiếm đối thủ cạnh tranh giống như việc bạn tìm kiếm thông tin trực tiếp về công ty trước khi tiến hành cuộc phỏng vấn nhân sự cao cấp. Bạn cũng cần xác định thương hiệu của họ có gì khác biệt với công ty mình muốn làm việc. Các sản phẩm của họ là gì, giữa công ty đối thủ và công mình ứng tuyển có những điểm gì khác nhau, bạn có chiến lược gì cho sự phát triển của công ty trong tương lai hay không,...

Nếu chưa tìm kiếm được nhiều thông tin, bạn cũng cố găng tìm kiếm được một số những tên đối thủ của công ty mình. Chắc chắn những điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao.dich-vu-headhunter

Tìm hiểu thông tin về người phỏng vấn bạn

Bạn sẽ khó thể xác định được người phỏng vấn mình là ai. Tuy nhiên với những đợt phỏng vấn nhân sự cấp cao, bạn có thể biết trước người phỏng vấn mình là HR Manager hoặc Department Manager hoặc CEO hoặc thậm chí cả 3.

Nếu đã nắm chắc được người phỏng vấn là ai trong 3 đối tượng này, bạn có thể tìm kiếm thông tin của họ trên Google hoặc trên LinkedIn sẽ hiệu quả nhất. Chẳng hạn khi tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Vinamlik, bạn có thể thử tìm “CEO of Vinamilk” , đọc những thông tin về người này. Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và có buổi phỏng vấn thực sự thành công.

Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển tại công ty

Ngoài chuẩn bị kiến thức thật tốt cho vị trí mình muốn ứng tuyển thì khi thực hiện phỏng vấn nhân sự cao cấp, bạn cần tìm hiểu vị trí này tại công ty. Hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ các thông tin tuyển dụng mà đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao đưa ra trong thông báo tuyển dụng: trình độ, yêu cầu, kinh nghiệm, mức lương và nội dung công việc. Trong trường hợp chưa rõ về công việc, bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi e-mail để họ trao đổi công việc cụ thể.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các bài viết mô tả về vị trí này và nội dung công việc trên website đơn vị tuyển dụng. Sau khi đã tìm hiểu, bạn cần đặt ra câu hỏi như yêu cầu của công việc có phù hợp với chuyên môn, sở thích và nguyện vọng của bạn không. Bạn có tự tin với các kinh nghiệm và yêu cầu đơn vị tuyển dụng đề ra khi phỏng vấn nhân sự cao cấp hay không. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các nhân chứng về bạn bè đã từng tiến hành công việc này để có cái nhìn tổng quát nhất về vị trí công việc này.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty và vị trí tuyển dụng đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của cuộc phỏng vấn nhân sự cấp cao. Do đó, bạn cần chú trọng kỹ năng này để sớm lựa chọn được những công việc phù hợp với khả năng và sở thích bản thân.

.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.