maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG KIẾN THỨC

Tiêu chí lựa chọn công việc “hoàn hảo”

Tiêu chí lựa chọn công việc “hoàn hảo”

Đam mê

Công việc bạn tìm kiếm là công việc bạn yêu thích khi làm, không phải chỉ như một cỗ máy làm đi đi làm những quy trình, bạn làm việc với sự thích thú, đam mê, cảm xúc. Mỗi ngày đối với người đi là thì thời gian dành cho công việc là nhiều nhất, có người một ngày ở công ty cả 10 tiếng, thời gian gặp đồng nghiệp còn nhiều hơn là thời gian quan tâm cho gia đình. Do đó, thật may mắn khi bạn có một công việc mà mình yêu thích.

 

Tiền lương

Trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu tiền, dù tiền không là tất cả. Một công việc tốt chắc chắn phải là công việc có mức lương có thể đáp ứng đủ nhu cầu của chúng ta: chi phí sinh hoạt, nhà ở, vui chơi, chăm sóc con cái,... Từ đây, khi chúng ta có ý định ứng tuyển hoặc nhận làm việc ở một vị trí nào đó, hãy tìm hiểu kỹ mức lương tương đương vị trí đó trên thị trường xem mức lương đó có hợp lý không? Có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn?

 

Chế độ làm việc

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Tiêu chí lựa chọn công việc tốt tiếp theo là chế độ làm việc. Một công việc tốt thường có chế độ làm việc làm bạn hài lòng. thời gian làm việc, chế độ thưởng phạt, du lịch hằng năm,... Những người phụ nữ có gia đình, con cái họ thường thích những công việc làm đúng giờ hành chính, không thường tăng ca, có chế độ thai sản hợp lý. Hay đối với những người chưa có gia đình, có chí tiến thủ lại muốn một công việc có những bước thăng tiến rõ ràng, có sự phát triển lâu dài. Họ sẵn sàng làm thêm giờ, tăng ca đến tối muộn, họ sẵn sàng làm việc vào ngày cuối tuần. Bạn đang có công việc với chế độ làm việc phù hợp với bạn, điều đó rất đáng chúc mừng.

 

Môi trường công ty

Đó chính là công ty nơi bạn làm việc. Bạn có yêu công ty của mình không? Bạn có thấy văn hóa công ty phù hợp với mình? Thêm nữa, đồng nghiệp cũng là một phần trong công việc và có ảnh hưởng không nhỏ đến bạn. Bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc với đồng nghiệp hiện tại? Tinh thần nhóm, sự đoàn kết; nhu cầu trao đổi, sẻ chia… của bạn với đồng nghiệp như thế nào? Và bạn có hợp tác hiệu quả với sếp? Bạn tin tưởng và tôn trọng sếp? Nếu bạn thân thiết với đồng nghiệp của mình cùng làm việc chung hiệu quả thì quả thật rất tốt.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm muốn tìm một công việc “hoàn hảo” hãy tìm hiểu qua trang Tuyển dụng Nhân sự cao cấp HRChannels - Chúng tôi sẽ giúp bạn.

HRChannels Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Đọc tiếp>> Kinh nghiệm thăng tiến trong công việc


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.