maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP

Tiết lộ CV ấn tượng của CEO

Tiết lộ CV ấn tượng của CEO

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân tài CEO? Bạn muốn nộp đơn để thực hiện bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp lãnh đạo của mình.

Để chứng minh bạn là nhân tài duy nhất cho vị trí Giám đốc cấp cao, CV của bạn cần toát lên khí chất của một CEO – Giám đốc điều hành. Vậy làm thế nào để xây dựng một CV ấn tượng, xứng tầm Giám đốc điều hành? Để tìm ra câu trả lời phù hợp cho riêng mình, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels về mẫu CV ấn tượng của CEO nhé.

Tuyển cấp caoXem thêm: CTO là gì? Tất tần tật về Chief Technology Officer

I. Tại sao CV ấn tượng lại quan trọng khi ứng tuyển vị trí CEO?

CEO hay Giám đốc điều hành được mệnh danh là “người thuyền trưởng” lãnh đạo toàn doanh nghiệp. Chính vì vậy, bản CV hoàn hảo có thể giúp bạn đánh tiếng cho nhà tuyển dụng về thương hiệu cá nhân của một nhà lãnh đạo tài ba.

Chưa kể rằng, CEO là một vị trí quan trọng, đòi hỏi thành thục nhiều kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm quản lý, thời gian tuyển dụng ngắn nên CV bạn thiết kế cần bật lên nhiều điểm nhấn ấn tượng về thành tựu và giá trị lan tỏa tới cộng đồng.

Tựu chung lại, CV của bạn khác biệt so với những CV dành cho các vị trí C – suit và cấp bậc nhân viên khác sẽ khiến cuộc điện thoại mời phỏng vấn sẽ không còn quá xa vời.  >>> Có thể bạn quan tâm: CEO là gì ? CEO cần sở hữu tố chất nào?

II. CV ấn tượng cho vị trí CEO có gì?

1. Lộ trình thăng tiến bài bản

Bạn đã từng kinh qua chức phận của một CFO – Giám đốc tài chính, một CMO – Giám đốc Marketing hay thậm chí là CIO – Giám đốc thông tin hoặc là một Trợ lý Giám đốc thì khả năng lãnh đạo của bạn sẽ không cần nhiều giấy mực để chứng minh nữa phải không?

Lộ trình thăng tiến sẽ giúp bạn sẽ không chỉ làm sáng tỏ câu hỏi “Vì sao bạn nhảy việc?” mà còn khẳng định cho nhà tuyển dụng rằng bạn là nhân tố hội tụ các tố chất của CEO.

Những việc làm hấp dẫn

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Sales & Marketing Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Administration Deputy Manager

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Sales Manager

TP.HCM, Long An, Tây Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Xuất nhập khẩu, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Purchasing Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Sản Xuất , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Ôtô / Xe MáyXem thêm: CIO là gì? Tất tần tật những điều cần biết về CIO

2. Mục tiêu chiến lược rõ ràng

Bạn có phải là mảnh ghép còn thiếu mà doanh nghiệp đang tìm kiếm, bạn có thể mang lại những giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp? Tất cả đều cần được highlight rõ nét trong phần mục tiêu sứ mệnh ở phần đầu CV.

Bạn sẽ làm được gì cho tổ chức trong vòng 2 đến 5 năm tới, tất cả cần được thể hiện đanh thép trong phần mô tả mục tiêu, chiến lược và tầm nhìn sự nghiệp.

Có thể lấy ví dụ, các CV trên hội tụ mục tiêu rõ ràng như:

  • Định hướng APT Media trở thành đối tác cao cấp của Zalo Ads
  • Giúp khách hàng khai thác tiềm năng Zalo.  
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững, tích cực, minh bạch. 

Xem thêm: Vị trí CPO là gì? Vai trò của CPO là gì trong doanh nghiệp?

3. Thành tích rực sáng CV

Điều bạn đã làm được ở tổ chức cũ có thực sự ấn tượng? Bạn có niềm tin và khả năng vực dậy một doanh nghiệp? Điều mà doanh nghiệp cần chính là những giá trị biết nói được trình bày trong mục “Kinh nghiệm làm việc”. 

Kinh nghiệm quản lý

Số nhân viên bạn quản lý cũng có thể coi là chiến tích. Ví dụ, bạn có kinh nghiệm quản lý 50 – 100 nhân viên trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường bán lẻ. Đồng thời có khả năng thúc đẩy tinh thần và hiệu suất làm việc của các thành viên trong nhóm và toàn doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu đã từng làm Trợ lý Giám đốc bạn cũng cần đề cập kinh nghiệm hỗ trợ Ban Giám đốc trong việc triển khai thực hiện, hoạch định chiến lược phát triển công ty.

Con số thành tích đầy ấn tượng

  • Tăng doanh thu thêm 250% trong 3 năm hoặc tăng database khách hàng lên 20% trong vòng 1 năm đồng nghĩa với doanh thu năm đó nhích thêm 35%.
  • Xây dựng giải pháp Marketing cho các doanh nghiệp kết nối và tương tác dễ dàng với hàng triệu người dùng Zalo.
  • Thu hút thêm khách hàng với cơ hội tiếp cận 80 triệu người dùng trên Zalo giúp tăng trưởng doanh số.  

III. Làm thế nào để thiết kế một CV ấn tượng cho CEO?

Đâu phải là bảng tổng hợp thành tích, CV ấn tượng của CEO có thể tiết lộ rằng chủ nhân của nó là một người lãnh đạo trí tuệ, bản lĩnh, luôn nỗ lực vì mục tiêu chung của tổ chức, là đối tác tin cậy của khách hàng, là người bạn, người thầy thân thiết của nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp.

Dưới đây, HRchannels đã tổng hợp các kỹ năng cần highlight trong CV ấn tượng của CEO:

1. Khí chất của người gây ảnh hưởng

Nhà lãnh đạo là người có sức ảnh hưởng lớn đến tập thể. Vì vậy, mỗi nhân viên trong công ty đều “nằm lòng” mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức và đồng dạng tư duy cùng nhà lãnh đạo của họ.

Từ đó, bạn cần đề cập tới khả năng truyền thông và tạo dựng nhân hiệu để gây ấn tượng tuyệt đối nhé.

Mách nhỏ: CV tiếng Anh đề cập đến các từ khóa tạo dựng hình ảnh của một người gây ảnh hưởng, một nhà chiến lược oai hùng:

  • Management and Leadership (Khả năng quản lý và lãnh đạo)
  • Calculated Risk Management (Khả năng quản lý rủi ro)
  • Strategy and Determination (Khả năng chiến lược và quyết đoán)

 

>>> Xem thêm: Giám đốc điều hành – Nhân tố then chốt quyết định thành bại của doanh nghiệp

2. Khả năng thúc đẩy nhân viên

Khả năng tự tạo động lực và thúc đẩy nhân viên là nghệ thuật của nhà lãnh đạo. Muốn căng được ngọn buồm sức mạnh của doanh nghiệp, CEO cần trợ lực của tổ chức. Chính vì vậy, bạn cần thể hiện mình là người có khả năng tạo động lực và cổ vũ tinh thần làm việc của nhân viên, đồng thời sẵn sàng góp ý sửa sai và giúp nhân viên trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và một phần tử tinh anh đồng hành cùng tổ chức trong những chặng đường phát triển về sau.

Lưu ý: Trong CV tiếng Anh, từ khóa ghi điểm cho khả năng thúc đẩy động lực nhân viên là “inspired employees” và thậm chí là “self – motivated” (tự tạo động lực).

3. Giao tiếp chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp bằng lời và bằng văn bản thành thạo sẽ trở thành chất xúc tác hữu hiệu cho thành công của một CEO bởi CEO cần giỏi thuyết phục đối tác, khách hàng nhằm ký kết thành công các hợp đồng giao thương mà lợi ích đong đầy đối với cả hai bên. Bởi vậy, nếu bạn tự tin thì hãy đánh thật nhiều sao cho kỹ năng này bạn nhé.

Mẹo nhỏ: Các keyword cần highlight trong CV tiếng Anh để gây ấn tượng về một CEO có khả năng giao tiếp và đàm phán chuyên nghiệp: “Effective communication, delegation and negotiation”.  

4. Trình độ ngoại ngữ

Sếp làm việc với các đối tác trong nước và nước ngoài nên việc thạo ít nhất 2 ngoại ngữ trở lên (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung,…) sẽ là một điểm cộng lớn. Hãy tự cho mình thêm nhiều sao nếu bạn sở hữu nhiều chứng chỉ ngoại ngữ nhé.

5. Format CV ấn tượng

CV cần được trình bày gọn ghẽ trong 1 trang giấy với các mục được thiết kế rõ ràng để làm giãn mắt người đọc. Đặc biệt, bạn nên chọn một ảnh Avata thật oai phong và cuốn hút bởi đó là những thiện cảm duy nhất mà nhà tuyển dụng có được từ bạn.

Tựu chung lại, một CV duyên dáng sẽ bao gồm 1 ảnh đại diện thật thu hút và nội dung CV nên được trình bày thành 2 cột và làm rõ các mục: Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, Trình độ học vấn, Sở thích thay vì trình bày dàn trải theo kiểu liệt kê. Đặc biệt, bạn hãy nhớ thêm vào những con số để giá trị của bạn được củng cố bạn nhé.

>>> Bạn nên biết: Làm thế nào để CV ấn tượng với nhà tuyển dụng ở giây đầu tiên?

Trợ lý tuyển dụng 4,9tr/tháng

6. Link tham chiếu/ Người tham chiếu

Link tham chiếu hoặc người tham chiếu khiến các thông tin đưa ra trong CV của CEO trở nên đáng tin và minh bạch hơn. Khi đã có thêm nhiều thông tin hơn về bạn thì niềm tin sẽ được xây đắp và bạn sẽ sớm nhận được tấm vé tham gia phỏng vấn cho vị trí CEO ngay thôi.

Trên đây là thông tin hữu ích về mẫu CV ấn tượng cho CEO – Giám đốc điều hành  của doanh nghiệp. Hi vọng bài viết trên đây của HRchannels.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trên hành trình chinh phục và kết nối với nhà tuyển dụng ở những giây đầu tiên. Nếu bạn đọc có hứng thú với vị trí CEO và cần HRchannels tư vấn thê m về cách viết CV và nghệ thuật tiến sâu vào những vòng trong để chạm tay thật gần vào “chiếc ghế nóng” mang tên CEO thì đừng chần chừ thêm nữa, hãy nhanh tay nhấc máy gọi điện tới số hotline hoặc ghé thăm văn phòng HRchannels ngay nào!

Nguồn ảnh: Internet

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.