maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Định Hướng Nghề Nghiệp Cấp Cao

Đâu là những thói quen của những giám đốc thương hiệu tài năng?

Đâu là những thói quen của những giám đốc thương hiệu tài năng?

Những thói quen nào hình thành nên một giám đốc thương hiệu tài năng bạn đã biết chưa? Nếu chưa nắm được những thói quen này, bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây cùng dịch vụ Headhunter Viet Nam nhé.

Thường xuyên tiếp xúc với các xu hướng thị trường mới

Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại thời 4.0

Công nghệ hiện đại chính là trung tâm của mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Với những nhà tiếp thị Marketing để thành công thì cần áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến vào công việc hơn bao giờ hết.

Khi khách hàng hoặc thị trường thay đổi, các xu hướng tiếp thị thay đổi dẫn tới việc hoạch định chiến lược phát triển có xu hướng thay đổi phù hợp. Sử dụng mạng xã hội và di động ngày càng trở thành một trong những xu thế tiếp thị hoàn hảo trong thời đại công nghiệp 4.0. Do đó, để trở thành những giám đốc thương hiệu thành công, bạn cần thường xuyên theo dõi những thay đổi của xu thế thị trường.

Nghiên cứu xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng

Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi theo từng giai đoạn nhất định. Các đối thủ thương hiệu cũng có sự thay đổi vô cùng nhanh chóng. Vì thế, người quản lý thương hiệu cần liên tục cập nhật thông tin để có phương hướng quảng bá nhãn hiệu đánh trúng thị hiếu khách hàng.

Thực hiện làm mới nhãn hiệu, giúp chúng gần gũi hơn với khác hàng và khác biệt với đối thủ. Đồng thời hình thành nền văn hóa doanh nghiệp mang nét độc đáo riêng đê thu hút khách hàng.  Các chiến dịch quảng bá thương hiệu thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào năng lực lãnh đạo của giám đốc. Vì vậy, cần những giám đốc thường xuyên theo dõi xu hướng thị trường, tư duy nhanh nhạy để thành công dễ dàng.

dich-vu-headhunter

Giám đốc thương hiệu luôn đặt mình trong tâm thế khách hàng

Mục tiêu cuối cùng mà các doanh nghiệp cần đạt chính là thu hút khách  hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, trong mô tả công việc của giám đốc thương hiệu luôn có những yêu cầu công việc liên quan tới nghiên cứu khách hàng.

Không một thương hiệu doanh nghiệp nào có thể trở thành trung tâm thị trường nếu như nhà lãnh đạo không coi trọng yếu tố này. Quản lý thương hiệu cần dẫn dắt các quyết định chiến lược doanh nghiệp cơ bản và là những người thực hiện kỳ vọng của khách hàng .

Những việc làm hấp dẫn

Chuyên viên Kinh doanh (Thép, Kim loại)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Sản Xuất , Bán hàng Vật liệu xây dựng

TRỢ LÝ CỬA HÀNG

Hồ Chí Minh

Nhân Viên Kinh Doanh (Tiếng Nhật & Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng (Khác)

Trưởng Nhóm Nhân Sự

Hà nội, Hải Phòng, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

Phiên Dịch Tiếng Nhật (Sản Xuất)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Các nhà quản lý thương hiệu thành công thường xây dựng thói quen phân tích hành vi khách hàng. Đặt mình trong vị trí những người mua hàng hay sử dụng dịch vụ để có những chiến dịch quảng bá sản phẩm và thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Giám đốc thương hiệu- bộ mặt của doanh nghiệp thành công

Giám sát phòng ban thực hiện chiến lược phát triển thương hiệu

Hiện nay, lộ trình phát triển thương hiệu doanh nghiệp có sự phân chia giữa bộ phận quảng cáo và truyền thông. Có thể có một chiến lược phát triển chung, nhưng các chiến lược này cần thực hiện qua các kênh và nhiệm vụ từng phòng ban.

Việc tiếp thị gồm công tác xã hội, SEO, quảng cáo, truyền thông, giá cả cùng nhiều bộ phận khác. Các lãnh đạo tiếp thị không thể là chuyên gia của mọi lĩnh vực. Vì thế, họ cần phân quyền và thực hiện quản lý nhóm.

Xây dựng một đội ngũ nhân sự cấp cao có năng lực, hành động theo đúng định hướng phát triển là công việc thường xuyên cần thực hiện. Công việc xây dựng thương hiệu của các nhà quản lý lặp lại theo định kỳ: tạo nhiều kênh mới, nhiều cơ hội và giám sát doanh nghiệp thực hiện.

Xây dựng quan hệ với các bên đối tác và các đơn vị truyền thông

Các bên có thẩm quyền đánh giá thương hiệu doanh nghiệp là những đối tượng mà các giám đốc thương hiệu cần quan tâm. Trong những trường hợp cần thiết, bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của các bên đối tác cũng như các đơn vị báo chí, truyền thông. Vì thế, những giám đốc thương hiệu cần chú trọng xây dựng những mối quan hệ này để thực hiện các chiến dịch dài hạn của mình.

Việc tham gia các khóa học giám đốc thương hiệu cùng các đối tác cũng là cách các nhà quản lý sử dụng để nâng cao thương hiệu. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với các blog có thẩm quyền và uy tín trước tiên.

dich-vu-headhunter

Trong những chiến lược thương hiệu, các đơn vị truyền thông báo chí là đối tác quan trọng. Thành công của những nhà quản lý thể hiện ở mối quan hệ của họ với các đối tác truyền tải thương hiệu có đa dạng hay không và cách họ giải quyết khủng hoảng truyền thông.

Tuyển giám đốc thương hiệu là vị trí các doanh nghiệp hướng tới. Để nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng, bạn hãy dần hình thành cho mình những thói quen của những giám đốc thương hiệu thành công này. Chúc bạn sớm trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet

HRchannels còn có rất nhiều bài học định hướng nghề nghiệp cho các vị trí quản lý khác. Bạn hãy cùng tham khảo những bài học này tại chuyên mục Định hướng nghề nghiệp nhé.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.