maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Nghệ Thuật Quản Lý

Thành công U23 Việt Nam và vai trò nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao

Thành công U23 Việt Nam và vai trò nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao

Asiad 2018 đã kết thúc, từ một U23 Việt Nam chỉ được đánh giá là đội lót đường, họ đã nhanh chóng vươn lên  trở thành  4 đội mạnh nhất asiad. Điều gì đã khiến họ có những bước lột xác ngoạn mục như vậy. Câu trả lời đến từ chính nhà cầm quân Park Hang Seo cùng các cộng sự. Đây chính là bài học về bí quyết tuyển dụng thành công rất đáng học hỏi cho các doanh nghiệp.

Chiến lược tuyển dụng và bố trí nguồn nhân lực chính xác

Mặc dù mới tiếp nhận chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong năm nay nhưng ông Park đã đưa bóng đá Việt Nam đi từ hết thành công này tới thành công khác. Dưới góc nhìn và tuyển dụng, sự thành công của HLV Park đã mang tới nhiều bài học bổ ích trong việc vận hành doanh nghiệp, tổ chức. Trong đó chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao và bố trí nguồn lực có vai trò hết sức quan trọng.

Thứ nhất, với cương vị “cầm quân”, ông Park biết lắng nghe những đánh giá từ các  HLV trong nước, chuyên gia nước ngoài về thực trạng bóng đá Việt Nam. Ông nắm chắc từ chiến thuật, thể lực và lối chơi các cầu thủ Việt Nam. Từ đó sẽ có cái nhìn bao quát chung nhất về tình hình bóng đá tại Việt Nam để xây dựng hướng phát triển sao cho phù hợp nhất.

Thứ hai, công tác tuyển dụng nhân sự cao cấp bố trí nguồn nhân lực cho u23 Việt Nam là hoàn toàn chính xác.

-Giữ lại Bùi Tiến Dũng

Khi ông Park quyết định loại Văn Lâm, giữ Bùi Tiến Dũng, điều này khiến nhiều người phản ứng quyết liệt. Về tuổi đời và kinh nghiệm, Văn Lâm đều hơn Bùi Tiến Dũng. Trong khi cầu thủ này đang dần nhuốm màu showbiz.

Và rồi sau 4 trận đấu tại Á vận hội, ông Park đã cho thấy chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao của mình hoàn toàn chính xác. Bùi Tiến Dũng đã  góp công lớn giúp Olympic Việt Nam giữ sạch lưới sau 4 trận thi đấu căng thẳng.

Trao cơ hội cho Văn Quyết

Những việc làm hấp dẫn

Project Sales Executive

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Store Supervisor

Hà nội, Hải Dương, Hưng Yên Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Bán hàng Đồ Gia dụng, Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

Korean Salesman

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Deputy Operation Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Vận Chuyển/Giao Nhận, Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

Korean Salesman

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Xuất nhập khẩu, Sales Logistic

Mặc nhiều lời chỉ trích, HLV Park vẫn cương quyết giữ đội hình có Văn Quyết và còn trao băng đội trưởng cho anh. Văn Quyết đã chứng minh cho người hâm mộ thấy rằng, thầy của mình hoàn toàn chính xác khi giữ phong độ thi đấu tốt trong 4 trận góp mặt.  HLV Park hiểu được giá trị của một ứng viên dày dặn kinh nghiệm trong một đội hình chủ yếu là các tuyển thủ trẻ.

Thử thách Công Phượng

Trận ra quân đầu tiên, Công Phượng đã 2 lần sút hỏng quả phạt 11m, anh phải ngồi ghế dự bị trận sau đó.Tuy nhiên HLV Park vẫn tin tưởng và cho cầu thủ này vào sân trong trận gặp Bahrain. Nắm chắc cơ hội khi được tung vào hiệp 2, Công Phượng đã ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng. Tuy nhiên người chiến thắng chính là ông Park vì đã chọn đúng người, đúng thời điểm.

Trong môi trường doanh nghiệp cũng vậy, bí quyết tuyển dụng thành công đến từ việc nhà tuyển dụng cần biết cách tuyển dụng người chính xác cho từng vị trí. Một người tài không chỉ thể hiện qua những gì họ thể hiện ban đầu mà ở ý chí tiến thủ, ở phong độ.

Một nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp sẽ biết cách trao cơ hội cho người tài đúng lúc, đúng thời điểm, lắng nghe ý kiến đóng góp. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao cần đánh giá chính xác cá nhân để họ phát huy điểm mạnh của mình, duy trì đoàn kết nội bộ nhằm đạt được mục tiêu bền vững.

dich-vu-headhunter

Chiến lược quản lý linh hoạt trong từng thời điểm

Để giúp đội bóng đạt được thành công như hiện nay, ông ông Park đã vận dụng kinh nghiệm huấn luyện của mình trong từng giai đoạn cụ thể. Đó là: vạch định kế hoạch- chạy thử-kiểm tra lại- triển khai.

  • Vạch định kế hoạch: Kế hoạch trước mắt, lâu dài và theo từng trận đấu. Trước mắt trong từng trận đấu, cần nắm được điểm mạnh, yếu của từng đối thủ cũng như của đội tuyển. Điều này giúp bố trí nhân lực từng trận đấu chính xác nhất. Về lâu dài, hướng tới một nền bóng đá vững mạnh, hướng tới top 100 của bóng đá thế giới.

Một nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp cho doanh nghiệp nếu không biết cách lên kế hoạch nhân lực, kế hoạch hoạt động trong ngày, tuần, tháng hay năm sẽ dễ dẫn tới thất bị. Mục tiêu không đạt được và nhân lực chất lượng không cao là điều chắc chắn.

  • Chạy thử: HLV Park đã phân chia rõ ràng nhiệm vụ của từng học trò phù hợp với điểm mạnh của từng người. Minh chứng cho thấy, nhà cầm quân này chưa bao giờ sai trong việc bố trí nhân lực và thay người trong các trận đấu.

Bí quyết tuyển dụng thành công dành cho nhà tuyển dụng cấp cao cần biết cách lựa chon ai, cho vị trí gì, đào tạo như thế nào để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Thực trạng hiện nay, việc giao đúng người đúng việc tại các doanh nghiệp còn hạn chế, sử dụng nhân lực chưa phát huy hết khả năng. Việc sử dụng đúng người, đúng thời điểm qua việc đấu giao hữu là cách nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao có thể học hỏi từ Park.

  • Kiểm tra lại: Qua các giải đấu giao hữu là dịp để HLV Park nhìn lại việc bố trí người cũng như chiến lược của mình có sơ hở nào không. Khi có những sơ hở, cần khỏa lấp chúng  và điều chỉnh cho phù hợp để mục tiêu đề ra  luôn đi đúng hướng.
  • Triển khai: HLV  Park liên tục có sự thay đổi trong chiến thuật, khi phòng ngự, khi tấn công. Với kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao  của mình, ông biết chắc khi nào cần thay người, hóa đổi vị trí, khi nào nên thay người.

Khi triển khai, khi thấy cần điều chỉnh nhân sự, nhà tuyển dụng cần có hành động luân chuyển thay mới sao cho hợp lý. Điều này đảm bảo hệ thống nhân lực làm việc có hiệu quả, theo đúng mục tiêu đề ra. Đây chính là bí quyết tuyển dụng thành công mà mỗi doanh nghiệp cần xây dựng cho mình.dich-vu-headhunter

Tinh thần đồng đội, tình kỷ luật nội bộ

HLV cũng như người đi đầu, cần truyền tinh thần cho chính nhân viên của mình. Với HLV Park, ông đề ra kỷ luật rõ ràng và mọi cầu thủ đều cần thực hiện:

- Tất cả cầu thủ sẽ ở cùng phòng với cầu thủ do HLV sắp xếp. Điều này giúp VĐV chơi cùng vị trí có thể cùng trao đổi chuyên môn.

- Tuyệt đối chấp hành giờ giấc nghỉ ngơi, tập luyện.

- Cấm không đựoc sử dụng điện thoại di động khi khi ăn và khi tập luyện, họp đội.

- Nghiêm cấm việc tự ý trả lời phỏng vấn mà phải có sự cho phép của BHL và VFF.

…….

Việc thiết lập quy chế rõ ràng cùng môi trường làm việc lành mạnh sẽ giúp xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên. Trong quá trình làm việc, tinh thần đồng đội không ngừng được nâng cao. Đây chính là chìa khóa dẫn tới thành công mà các nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao thường sử dụng.

Ngoài ra, HLV Park rất tâm lý với cầu thủ thông qua các hành động đời thường như ôm hôn, bắt tay từng cầu thủ sau trận đấu, nhớ tới sinh nhật cầu thủ hay dành những lời khen cho họ trước báo chí. Qua đó, thúc đẩy tinh thần làm việc các tuyển thủ tăng cao.

Nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp cũng cần tạo một môi trường thoải mái, thân thiện tới chính nhân sự của mình. Đảm bảo kỷ luật trong hoạt động nhưng cũng không quá cứng nhắc mà hãy tạo môi trường thoải mái để nhân sự phát huy hết khả năng của chính mình.

Sự thành công của tuyển U23 Việt Nam chính là bài học sâu sắc về bí quyết tuyển dụng thành công cũng như vai trò nhà tuyển dụng nhân sự. Làm tốt những điều này sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn nhân sự có chuyên môn và nhiệt huyết với nghề.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.