maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bài Học Thành Công

Chuỗi thành công của thương hiệu bán lẻ Vinmart

Chuỗi thành công của thương hiệu bán lẻ Vinmart

Những năm gần đây, do sự đổ bộ ồ ạt cùng nguồn vốn đầu tư quá mạnh từ các doanh nghiệp nước ngoài, những chuỗi siêu thị bán lẻ của thương hiệu nội địa dần dần đều bị thôn tính. Thế nhưng, chuỗi siêu thị bán lẻ Vinmart với chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup đã có những bước đi vô cùng vững chắc để tạo nên điểm sáng với những thương hiệu bán lẻ nội địa. Vậy, các thương hiệu nội địa học được gì từ câu chuyện thành công của Vinmart.

1. Tiện lợi hơn – Dễ dàng hơn

Tính đến đầu tháng 12/2015, số lượng cửa hàng Vinmart đã đạt đến con số 200 trên toàn quốc và dự tính sẽ đạt hơn 3000 cửa hàng vào năm 2016. Nhờ nguồn tài chính dồi dào, hệ thống siêu thị Vinmart liên tục mọc lên và dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng mỗi khi họ cần mua thực phẩm hay những món đồ tiêu dùng. Tuy nhiên, đó không phải là điểm chính làm nên thành công của chuỗi siêu thị bán lẻ Vinmart.

Với những ai tinh tế sẽ để ý thấy, những địa điểm mà Vingroup đặt các siêu thị Vinmart của họ đều rất dễ nhận biết và dễ tìm bởi chúng được nằm xen kẽ trong các khu dân cư, chính bởi vậy, Vinmart có thể dễ dàng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng ngày của người tiêu dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đây là một trong những ưu điểm khiến Vinmart vươn lên là một trong những thương hiệu bán lẻ hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng Việt. Rõ ràng là, với những mặt hàng như nhu yếu phẩm hàng ngày, người dân thường ngại đi ra những trung tâm mua sắm lớn mà họ thường sẽ nhắm đến những cửa hàng nhỏ gần nhà, tiện đi lại. Và, đó là phần “insight” mà Vinmart đã nhìn ra được cũng như đáp ứng nó rất tốt.

2. Tạo ra giá trị độc nhất

Nếu đơn thuần Vinmart chỉ có được sự tiện lợi thì hiển nhiên các chuỗi cửa hàng như Circle K… cũng làm được bởi mô hình kinh doanh của những thương hiệu này khá giống nhau. Tuy vậy, điểm làm Vinmart nổi trội hơn ở chỗ, ngoài những mặt hàng thiết yếu hàng ngày mà khách hàng có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu, ở đây còn có những loại thực phẩm sạch như rau xanh, trái cây mà Vinmart độc quyền sở hữu.

chuoi-ban-le-vinmart

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đây chính là điểm khiến cho các chuỗi cửa hàng khác khó có thể theo được bởi Vingroup đã thấu hiểu được nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng Việt, nhất là trong những năm gần đây tình trạng an toàn thực phẩm luôn khiến các gia đình phải đau đầu. Chính vì lẽ đó, Vineco với những sản phẩm như rau quả sạch đã được thành lập và chỉ cung ứng cho chuỗi cửa hàng của Vinmart đã phần nào đó tạo nên được giá trị độc nhất khiến khách hàng xếp ngay Vinmart vào những cái tên thương hiệu cần được ưu tiên.

3. Giảm giá, giảm giá và giảm giá

Có thể nói, giảm giá là một chiến lược marketing chẳng bao giờ lỗi thời bởi người tiêu dùng luôn luôn đón nhận nó một cách vô cùng tích cực. Và, đó cũng chính là điểm Vinmart đang làm rất tốt với chính sách giảm giá hàng ngày của mình cũng như những chính sách khuyến mại khác cũng vô cùng hấp dẫn.

Những việc làm hấp dẫn

Chuyên viên Kinh doanh (Thép, Kim loại)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Sản Xuất , Bán hàng Vật liệu xây dựng

TRỢ LÝ CỬA HÀNG

Hồ Chí Minh

Nhân Viên Kinh Doanh (Tiếng Nhật & Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng (Khác)

Trưởng Nhóm Nhân Sự

Hà nội, Hải Phòng, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

Phiên Dịch Tiếng Nhật (Sản Xuất)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Biên phiên dịch , Hành chánh/Thư ký , Sản Xuất

Chắc chắn đây là điều các thương hiệu khác cũng nắm rất rõ bởi chẳng có gì đánh mạnh vào tâm trí khách hàng hơn là túi tiền của chính họ, bởi vậy, những chính sách khuyến mại nếu đủ hấp dẫn thì khách hàng đương nhiên sẽ chẳng bao giờ từ chối lời mời gọi của các thương hiệu.

Đón đọc và tìm hiểu các bài viết khác trên mục Bài học thành công của Công ty săn đầu người HRchannels.

Nguồn: http://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/4915-Vinmart-Cau-chuyen-thanh-cong-cua-chuoi-


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.