maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Những thách thức của nghề Giám đốc Marketing hiện đại

Những thách thức của nghề Giám đốc Marketing hiện đại

Nghề marketing liên tục có những xu hướng thay đổi mới đòi hỏi các Giám đốc Marketing phải đối mặt với những thách thức không ngừng. Để thích nghi với những thay đổi này, các Giám đốc Marketing cần làm gì để khẳng định mình. Cùng dịch vụ Headhunter tại Hà Nội HRchannels tìm hiểu dưới đây nhé.

Thách thức và vinh quang của nghề Giám đốc Marketing

Những thách thức giám đốc Marketing cần đối mặt

Công việc của những nhà marketing có rất nhiều thách thức, nhất là trong môi trường hiện đại có nhiều thay đổi. Vị trí nhân sự được xem là nhân tố quan trọng trong sự phát triển sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Vì thế, họ thường đối mặt với nhiều thách thức. Đó là:

- Chịu áp lực thời gian và kết quả cuối cùng cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm, quảng bá dịch vụ.

- Thường xuyên phải đối mặt với những trở ngại trong các chiến lược marketing, cạnh trang căng thẳng với đối thủ nhất là khi họ có thể sử dụng những thủ đoạn xấu.

- Giám đốc digital marketing thường xuyên phải hoạch định những chiến lược mới nên thường xuyên chịu các áp lực công việc.

- Công nghệ thường xuyên thay đổi khiến họ buộc phải chạy đua với thị trường và các đối thủ. Những giám đốc Marketing cần nhanh chóng thích ứng công nghệ hiện đại và áp dụng vào công tác điều hành để không bị tụt hậu so với các đối thủ trên thị trường.

dich-vu-headhunter

Các vinh quang nghề mang lại

Vị trí nhân sự cấp cao này mang lại nhiều vinh quang. Họ thường là những nhân sự rất yêu nghề, làm việc sáng tạo cao. Vì thế mức lương khi cho vị trí tuyển giám đốc marketing tphcm và các địa điểm khác thường khá cao.

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Thiết Kế Mạch Điện Tử

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Kỹ thuật ứng dụng , Viễn Thông / Điện tử

Trưởng Nhóm SMT

Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Sản Xuất

Product Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Sales Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Chuyên Viên Hải Quan

Hà nội, Bắc Ninh, Hải Dương Hành chánh/Thư ký , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

Trang Salary.com đã thông kê mức lương trung bình cho một giám đốc Marketing ở Hoa Kỳ đạt khoảng 131, 089 đô la. Một số khu vực trả những mức lương khá cao cho vị trí này theo thống kê của  BLS là:

- New York với mức lương trung bình hàng năm đạt 163.480 đô la

- Delaware  với mức lương trung bình hàng năm cho vị trí này đạt khoảng 146.610 đô la

- California  với mức lương trung bình hàng năm cho vị trí này khoảng 142.750 đô la

- Tại Việt Nam mức lương trung bình hàng năm cho vị trí này đạt khoảng trên 1.000 đô la.

Ngoài ra, những giám đốc Marketing thành công sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp của họ. Thậm chí, họ còn được nhiều người biết tới và ngưỡng bộ bởi những thành công trong cuộc sống của họ.

Xem thêm: Gợi ý 7 câu hỏi phỏng vấn tuyển giám đốc marketing Hà Nội

5 biện pháp giúp CMO hiện đại hoạt động hiệu quả

Nghề Giám Đốc Marketing thường xuyên hoạt động trong môi trường có nhiều cạm bẫy. Vì thế, họ cần có thái độ làm việc đứng đắn trước những cám dỗ. 5 biện pháp để CMO hiện đại hoạt động hiệu quả hơn là:

Làm rõ sứ mạng cũng như trách nhiệm của CMO

Cần xác định được chính xác giám đốc marketing làm gì trong xu thế hiện đại. Luôn chắc chắn vai trò của họ rất cần thiết và cần có những chế độ đặc biệt để tuyển dụng và giữ chân. Bên cạnh đó cũng cần điều chỉnh vai trò của các CMO sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và cấu trúc Marketing.

Cân bằng thị trường toàn cầu và nội địa

Tập trung quảng cáo thương hiệu toàn cầu để mở rộng thương hiệu, đánh trúng thị trường khách hàng tiềm năng. Điều này cần được dựa trên nhu cầu từng thị trường khác nhau cũng như sự thấu hiểu khách hàng. Có những hoạch định dài hạn để phát triển thương hiệu doanh nghiệp ra ngoài thế giới.

Tăng cường chiến dịch truyền thông

Các thông điệp tới khách hàng, nhà đầu tư, nhân viên, giới truyền thông,... cần được tích hợp dưới các dạng khác nhau. Cần đảm bảo các thông điệp này có sự tương tác giữa các đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, công tác tuyển giám đốc marketing Hà Nội cần những nhân sự đột phá, thậm chính là những nhà truyền thông nội bộ chuyên nghiệp.

Để duy trì hoạt động, tính cạnh tranh trên thị trường, các CMO cần có biện pháp ứng dụng các phương tiện truyền thông số. CMO đảm bảo tầm nhìn dài hạn thông qua các kênh truyền thông mới tiếp cận khách hàng, cụ thể là mạng xã hội.

dich-vu-headhunter

Luôn luôn đổi mới

Công tác Marketing thị trường liên tục có sự đổi mới đòi để trở thành giám đốc Marketing giỏi, các nhân sự vị trí này cần liên tục áp dụng các chiến lược đổi mới. Các chiến dịch marketing số (Digital Marketing) cần được đẩy mạnh hơn so với các phương tiện truyền thông thông thường.

Bản chất tương tác của các phương tiện truyền thông tạo cơ hội cho CMO thấu hiểu khách hàng một cách sâu sắc nhất. Thông qua đó xây dựng những chiến lược phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sự sáng tạo và thích ứng với sự thay đổi là những tố chất cần tìm kiếm ở các nhân sự trong quá trình tuyển giám đốc marketing. Vì thế, trong xu thế hiện đại, đây là yếu tố quan trọng để nhân sự thích ứng nhanh chóng với các công nghệ hiện đại.

Lựa chọn CMO phù hợp với CEO

Sự phối hợp của các CMO và các giám đốc điều hành rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, hãy lựa chọn các CMO có khả năng phối hợp với các phòng ban khác như: giám đốc nhân sự, giám đốc kinh doanh, giám đốc thương hiệu,...để hỗ trợ và hoàn thành công việc chung của công ty.

Với những lời khuyên trên từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Chắc chắn các giám đốc Marketing (CMO) hiện đại cũng như các phó giám đốc marketing  đã có những phương hướng tốt nhất cho những thách thức ngành nghề thời đại mới.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học quản lý nhân sự hàng đầu khác do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Nghệ thuật quản lý.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.