maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Văn Hóa Doanh Nghiệp

Tại sao các nhân sự cao cấp quan tâm đến văn hóa công ty

Tại sao các nhân sự cao cấp quan tâm đến văn hóa công ty

Những nhân sự tiềm năng luôn biết giá trị và năng lực của họ, vì vậy, họ thường lựa chọn kỹ càng về nơi làm việc của mình thông qua các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao. Khi tìm kiếm việc làm, những ứng viên tốt sẽ ưu tiên tìm hiểu về môi trường làm việc để xem xét tại đây họ có được phát huy hết bản thân mình hay không. Nếu văn hóa công ty không thuận lợi để họ phát huy khả năng theo mục tiêu công việc của mình, họ sẽ tìm một công việc khác.

Bằng cách những yếu tố văn hóa của các doanh nghiệp được các nhân sự tiềm năng yêu thích, bạn có thể áp dụng vào doanh nghiệp mình. Dưới đây là 5 yếu tố mà những nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao và nhân sự hàng đầu tìm kiếm:

Quyền tự chủ

Trước hết, những nhân sự tài năng tìm tới thường họ không muốn bị quá kiểm soát trong công việc. Như The Hartford giải thích, những nhân sự hàng đầu luôn là những người chủ động trong công việc và có thể tự đưa ra quyết định, họ tự tạo và vượt qua thách thức của chính mình. Bởi vì vậy, khi tuyển dụng nhân sự cao cấp này, họ thường yêu thích văn hóa tự chủ nơi họ có thể tự do và linh hoạt hoàn thành công việc. Trong khi những nhân viên bình thường có thể lạm dụng những đặc quyền này thì những nhân sự hàng đầu sẽ tận dụng nó một cách hiệu quả để nâng cao năng suất lao động. Khi người sử dụng lao động đưa cho họ quyền tự chủ, họ sẽ phát triển và hoàn thiện công việc của mình.

Cơ hội phát triển

Những nhân sự hàng đầu luôn có tham vọng thăng tiến để học hỏi và phát triển. Theo nghiên cứu của Hewitt Associates Talent Pulse năm 2007, một trong những nhân sự giỏi được khảo sát đã trả lời, “Tôi là một cá nhân có thành tích tốt và tôi cần cảm thấy mình xuất sắc, luôn tiến lên phía trước và phát triển. Dậm chân tại chỗ không phù hợp với con người tôi. ”Với thái độ đầy tham vọng và động lực liên tục để tiến lên phía trước, nhân sự hàng đầu sẽ không thể ở một vị trí quá lâu. Kết quả là, họ có xu hướng lựa chọn những nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao, những chương trình đào tạo và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tính minh bạch

Những nhân viên giỏi luôn định hướng mục tiêu một cách rõ ràng và đi theo mục tiêu đó. Chính vì vậy, họ luôn mong muốn người sử dụng lao động minh bạch để họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cho sự nghiệp của mình. Họ muốn nhà tuyển dụng thông báo với nhân viên về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, và chỗ đứng của công ty trên thị trường. Họ cũng hy vọng, thông qua tuyển dụng nhân sự cao cấp, các doanh nghiệp thông báo điều kiện và thời gian cho việc thăng chức, chế độ lương thưởng và tăng lương một cách rõ ràng. Chính vì vậy,  họ tìm kiếm những nhà tuyển dụng trung thực và cởi mở.

Phản hồi

Những nhân sự tốt luôn luôn tiếp thu những phản hồi từ cấp trên của mình. Một nghiên cứu từ Harvard Business Review chỉ ra rằng 50% nhân sự giỏi hi vọng được thảo luận với cấp trên hàng tháng, nhưng chỉ có 53% quản lý cung cấp những phản hồi mà họ cần. Khi những nhân sự tốt không nhận được những đóng góp mang tính xây dựng, họ sẽ không có động lực và cam kết lâu dài với tổ chức. Vì vậy, sau khi lựa chọn các ứng viên từ website tuyển dụng nhân sự cao cấp HRChannels hãy cung cấp những nhận xét kỹ lưỡng nhất có thể để giữ chân nhân tài.

Thách thức

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Tổ Sơn

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Service Manager (CNC machine)

Hà nội, TP.HCM, Bình Dương Cơ khí/ Máy móc, Dịch vụ khách hàng , Viễn Thông / Điện tử

NHÂN VIÊN LOGISTICS

Quảng Ngãi Xuất nhập khẩu

Không ai yêu thích thách thức trong công việc hơn những người giỏi. Theo Competitive Streak giải thích, những nhân sự tài năng luôn tìm cách để thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn.Và theo Talent Management, những nhân sự giỏi thích thú tham gia những dự án đòi hỏi họ phải suy nghĩ nghiêm túc và sáng tạo. Theo nhận định từ website tuyển dụng nhân sự cao cấp HR Channels,  nhân sự hàng đầu yêu thích văn hóa công ty nơi họ được làm việc chăm chỉ và có cơ hội thúc đẩy mình mỗi ngày. Họ muốn đưa team của mình thành đội chiến thắng, và học hỏi những điều mới lạ từ đồng nghiệp của mình. Khi những nhân sự tài năng làm việc trong môi trường thử thách, họ sẽ phát huy được hết khả năng và kinh nghiệm của mình.

Những ứng viên giỏi nhất sẽ không nắm giữ một vị trí quá lâu bởi vì họ có nhiều lựa chọn. Họ sẽ cân nhắc các lựa chọn nghề nghiệp của mình kỹ lưỡng trước khi ứng tuyển bất kỳ vị trí nào. Nếu bạn muốn thu hút nhân tài, hãy chú tâm đến môi trường làm việc tại công ty bạn đã đủ thách thức, và khuyến khích nhân viên phát huy hết khả năng của mình hay chưa. Sau đó, chia sẻ những thông tin trên tại các website tuyển dụng nhân sự cao cấp trên thế giới và trong buổi phỏng vấn. Khi bạn đã giải thích, văn hóa công ty phù hợp với họ như thế nào, các nhân sự hàng đầu sẽ háo hức để được nhận lời đề nghị của bạn.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.