maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Tại sao bạn nên làm việc trong ngành FMCG?

Tại sao bạn nên làm việc trong ngành FMCG?

Cơ hội làm việc trong các thương hiệu lớn

Lợi thế việc làm của các ngành công nghiệp FMCG Vietnam là ngành hàng có nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Nhiều thương hiệu đình đám trong mặt hàng này có thể dễ dàng kể tới như Unilever, Coca Cola Nestle,… Đây là các tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng đa quốc gia với những sản phẩm phân phối rộng khắp thị trường thế giới.

Việc làm việc cho những thương hiệu đa quốc gia mà bạn thường xuyên sử dụng là một điều khá tuyệt vời. Chắc chắn ai cũng mong muốn được làm việc trong các thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm được sử dụng toàn cầu. Ngành FMCG chính là cơ hội cho bạn bởi số lượng nhân sự cần cho môi trường FMCG là vô cùng lớn.

Ngoài ra, việc làm việc với những nhân tài doanh nghiệp đình đám giúp bạn mở rộng thêm cơ hội và kỹ năng học hỏi, nâng cao tay nghề. Lựa chọn các doanh nghiệp FMCG Vietnam  là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự nghiệp thăng tiến của bạn.

dich-vu-headhunter
Xem thêm: FMCG là gì? Các loại hình công việc trong FMCG?

Nhu cầu lao động ngành FMCG rất rộng lớn

Quy mô doanh nghiệp trong các công ty FMCG là vô cùng rộng lớn. Các sản phẩm của FMCG được sử dụng hàng ngày trên toàn cầu với số lượng khổng lồ. Để đáp ứng khối lượng công việc cao này, các công ty trong ngành hàng tiêu dùng cần tuyển dụng lượng lớn nhân sự với các vị trí việc làm lương cao đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Số lượng nhân sự cần thiết trong các cơ quan chuyên tuyển dụng FMCG ngày càng tăng.

Thông thường, các tập đoàn trong ngành FMCG không chỉ sản xuất một mặt hàng tiêu dùng mà số lượng sản phẩm rất đa dạng. Các doanh nghiệp này thường xuyên đối mặt với tình trạng “khát” nhân sự và các đợt tuyển dụng mở ra với quy mô lớn. Do đó, việc nhân sự tham gia vào các công ty trong các mặt hành tiêu dùng đời sống này là vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Hãy lựa chọn cho mình các thương hiệu doanh nghiệp tiêu dùng lớn với chế độ ưu đãi, chế độ làm việc phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngành hàng tiêu dùng với tốc độ phát triển nhanh và cực kỳ sáng tạo

FMCG Vietnam  phát triển nhanh trong thời gian gần đây và đòi hỏi việc sáng tạo, đổi mới rất lớn. Nếu bạn quan tâm tới công việc kinh doanh hoặc môi trường làm việc sáng tạo thì đây chính là môi trường làm việc lý tưởng nhất dành cho bạn. Nếu bạn định hướng các công việc tương lai liên quan tới Marketing, kinh doanh, quảng cáo tiếp thị,... bạn không thể bỏ qua các doanh nghiệp này.

Công việc của những ứng viên cấp cao là liên tục nghiên cứu thị trường, xu hướng tiêu dùng để đổi mới sản phẩm, xây dựng chiến lược tiếp thị phù hợp. Bạn có thể tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành khi lựa chọn làm việc trong các công ty FMCG .

Những việc làm hấp dẫn

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Safety Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Môi trường/Xử lý chất thải , Sản Xuất

Country Director

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Đồ Gia dụng, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Data Analyst

Hà nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc CNTT-Phần mềm , Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Công việc trong ngành  FMCG được đánh giá là môi trường làm việc lý tưởng của những ứng viên có đầu óc sáng tạo linh hoạt. Đó có thể là công việc đổi mới mẫu mã sản phẩm, tăng cường quảng cáo hoặc đóng góp các chiến lược mới xây dựng thương hiệu.

Có cơ hội được đi khắp thế giới

Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành FMCG với quy mô toàn cầu có thể gặp ở bất cư đâu trên thế giới. Nhu cầu sử dụng sản phẩm được đánh giá có quy mô toàn cầu. Hầu hết các doanh nghiệp lớn trong các công ty FMCG thường xây dựng các chiến lược kinh doanh với quy mô lớn trên toàn thế giới. Do đó, khi làm việc tại các doanh nghiệp này, bạn có cơ hội được làm việc tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

Với các nhân sự cấp cao, cơ hội được học tập và trải nghiệm tại các công ty FMCG lớn trên thế giới là rất rộng lớn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc và học hỏi nâng cao kỹ năng mềm với những nhân sự hàng đầu. Thông qua đó, trình độ chuyên môn của bạn được tăng lên, vừa góp phần phát triển sự nghiệp bản thân lại góp sức phát triển doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Nhiều vị trí không yêu cầu trình độ và kỹ năng cao

Bên cạnh nhiều vị trí nhân sự cấp cao chủ chốt, ngành FMCG có rất nhiều vị trí nhân sự không yêu cầu bằng cấp và chứng chỉ. Do đó, cơ hội làm việc với các nhân sự là rất lớn. Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ, có sự sáng tạo, bạn sẽ nhận được doanh thu ổn định trong ngành.

Với các nhân sự cấp cao, đây cũng là môi trường để bạn được đào tạo các kinh nghiệm kinh doanh bài bản. Nơi bạn được thỏa sức sáng tạo và áp dụng nó vào chính thực tiễn. Lợi nhuận hậu hĩnh cũng là tác động không thể bỏ qua khi nhân sự lựa chọn làm việc trong ngành FMCG Vietnam.

Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, ngành FMCG đang là môi trường rộng lớn và đầy lý tưởng cho các nhân sự. Do đó, nếu đang có nhu cầu làm việc trong các môi trường năng động với các cơ hội thăng tiến cao, đừng ngần ngại lựa chọn các ngành tiêu dùng.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những tư vấn nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.