maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
DOANH NGHIỆP - NHÂN TÀI

Những yếu tố hình thành nên nhân tài trong doanh nghiệp thời 4.0

Những yếu tố hình thành nên nhân tài trong doanh nghiệp thời 4.0

Sẵn sàng về năng lực

Một nhân tài chắc chắn không thể thiếu yếu tố về năng lực, trí thông minh. Chỉ những ứng viên cao cấp có năng lực vượt trội mới nằm trong diện được trọng dụng nhân tài trong doanh nghiệp, họ mang lại những ý tưởng, sáng kiến để táo bạo để nâng cao vị thế doanh nghiệp.

Nhân tài đối với doanh nghiệp luôn có vai trò cần thiết trong mọi thời đại. Trong thời đại cách mạng 4.0, nhân tài doanh nghiệp lại càng có vai trò lớn hơn nữa. Hầu hết nhân tài đều trải qua quá trình tích lũy kiến thức sâu và kiến thức chung để phát triển trí lực từ thấp đến cao.

Sự ra đời của công nghệ hiện đại với các loại máy móc tiên tiến đang dần thay thế vai trò của con người. Tuy nhiên, chúng không thể thay thế hoàn toàn mà đòi hỏi các nhân sự có năng lực điều khiển và phát triển chúng. Vì thế, chỉ những nhân sự đảm bảo được năng lực, trình độ mới có thể hoàn thành tốt công việc trong thời đại 4.0.

Các cấp bậc trong nấc thang nhân sự sẽ dần được phân định qua các con số và phần trăm. Những công cụ đánh giá chất lượng làm việc sẽ thay đổi. Những nhân tài trong doanh nghiệp sẽ được đánh giá năng lực và trình độ học vấn cao hơn. Vì thế, chỉ những nhân tài thích ứng với sự thay đổi của môi trường doanh nghiệp cũng như trình độ năng lực mới được trọng dụng. Trí tuệ sẽ đóng góp một phần đáng kể trong thu nhập cũng như thành công của mỗi cá nhân.

dich-vu-headhunter

Năng lực thực hành

Kỹ năng thực hành được phân chia thành nhóm kỹ năng với bản thân mình và kỹ năng thực hành trong xã hội. Một nhân tài nếu chỉ có sự thông minh mà không cõ kỹ năng thực hành cũng trở lên vô dụng. Vì thế, nhân tài đối với doanh nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt cả về trí tuệ và hành động. Hãy biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để thích ứng với cường độ làm việc thời đại mới.

Kỹ năng thực hành luôn song hành với sự phát triển của năng lực làm việc. Ngoài ra, chúng cũng thể hiện ý chí, nghị lực không ngại khó khăn cũng nhân tài trong quá trình làm việc với doanh nghiệp. Dưới thời đại công nghiệp 4.0, bên cạnh việc ứng dụng máy móc hiện đại, năng lực thực hành của con người cũng trở nên vô cùng cần thiết. Việc thu hút và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp cũng ngày càng cấp thiết.

Nhiều người cho rằng, thời đại công nghệ mới thì công tác thực hành của con người trở lên ít quan trọng hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi công nghệ càng hiện đại, sự tác động của con người tới hệ thống máy móc càng cao. Do đó, đòi hỏi nhân tài doanh nghiệp cần giỏi về công nghệ để dễ dàng điều hành máy móc, thay con người hoàn thành các công việc cần thiết.

Những việc làm hấp dẫn

NHÂN VIÊN TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ÚC

Hà nội Giáo dục/Đào tạo/Thư viện

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Safety Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Môi trường/Xử lý chất thải , Sản Xuất

dich-vu-headhunter

Chuẩn bị về thể lực

Dưới môi trường làm việc công nghệ cao, với tốc độ làm việc và quy trình quản lý trình độ cao, áp lực làm việc sẽ đặt nặng lên nhân sự doanh nghiệp. Do đó, để có thể ứng dụng máy móc hiện đại vào dây chuyền sản xuất, lắp ráp tự động, nhân tài trong doanh nghiệp cần phải chuẩn bị sẵn sàng về thể lực làm việc.

Cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi nhiều áp lực làm việc hơn với các nhân tài trong doanh nghiệp. Họ buộc phải có kế hoạch học tập lâu dài để tiếp cận với những nguồn tri thức mới, những công nghệ mới và ứng dụng khoa học-kỹ thuật tiên tiến. Do đó, việc vừa phải học tập, vừa hoàn thành các nghĩa vụ công việc và cuộc sống gia đình khiến  nhân sự mất khá nhiều năng lượng làm việc.

Do đó, nhiều doanh nghiệp sẽ xây dựng các cơ chế phù hợp với khả năng sinh hoạt doanh nghiệp giúp người lao động cân bằng được giữa công việc-cuộc sống. Đây cũng là giải pháp trọng dụng nhân tài trong doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Xu hướng quản trị nhân sự 4.0 phát triển theo hướng tinh giản tối đa.

Chất lượng công việc sẽ có xu hướng giảm số lượng, nâng cao chất lượng và đánh giá kết quả dựa trên năng lực, hiệu suất làm việc. Sự thay đổi trong môi trường làm việc doanh nghiệp đòi hỏi các nhân sự cần chuẩn bịt thể lực đầy đủ nhất. Nhân tài trong doanh nghiệp chính là nhân tố hình thành môi trường làm việc hiện đại, toàn diện và quốc tế hóa.

Số lượng công việc giữa robot, người máy sẽ tăng lên nhanh chóng, con người sẽ cần cạnh tranh để tranh giành những công việc nhất định. Do đó, để tạo nên lợi thế cạnh tranh, nhân tài trong doanh nghiệp buộc học tập để vượt trội hơn. Tất cả nhân sự sẽ chạy đua và học hỏi để đáp ứng nhu cầu làm việc hiện đại.

Hiến tài cho cộng đồng

Sống, làm việc và cống hiến tài năng cho cộng đồng là một trong những nhân tố quan trọng xây dựng giá trị của nhân tài doanh nghiệp. Một nhân tài được đánh giá tiềm năng trong doanh nghiệp không chỉ quan tâm tới lợi ích cá nhân mà sẽ giúp sức mang tới những lợi ích cho đồng nghiệp, doanh nghiệp và toàn cộng đồng.

Về tài năng, nhân tài 4.0 là những người có năng lực xuất chúng với những hiểu biết sâu rộng. Họ có đầu óc sáng suốt, dễ dàng thích ứng được những công nghệ mới, công nghệ hiện đại trong thời đại mới. Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm cũng là kỹ năng cần thiết cần trau đồi. 

Nhân tài thời đại 4.0 tồn tại dưới nhiều dạng: nhân tài địa phương, nhân tài trong ngành, nhân tài đất nước và những nhân tài có ảnh hưởng lớn tới thế giới. Do đó, nhiệm vụ của các doanh nghiệp là cần quan tâm tới việc đào tạo nhân tài thành những bậc hiền tài.  Công tác đào tạo, trọng dụng nhân tài trong doanh nghiệp tuy quan trọng nhưng những người hiền tài mới thực sự là những nhân tố cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0.

Nhân tài đối với doanh nghiệp chính là tấm gương điển hành mẫu mực, tiêu biểu để nhân viên rèn luyện và noi  theo. Điều  này thể hiện trong chính năng lực làm việc, không gây bè phái, lợi ích nhóm; được nhân sự tin tưởng, học tập và noi gương. Đây là những nhân tố cần chú trọng phát triển dưới thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất mạnh như hiện nay.

dich-vu-headhunter

Sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 kéo theo sự thay đổi trong hệ thống nhân lực hiện đại. Vị thế và vai trò nhân tài trong doanh nghiệp đang ngày càng được nâng lên nhanh chóng. Do đó, để bám trụ được trong doanh nghiệp, bạn cần hoàn thiện 4 tiêu chí trên để nhanh chóng hội nhập với sự thay đổi của hệ thống nhân sự thế giới.

Hãy tham khảo thêm những bài học về nhân tài trong doanh nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Doanh nghiệp & Nhân tài


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.