maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Những việc làm tiếng anh được săn đón nhất năm 2020

Những việc làm tiếng anh được săn đón nhất năm 2020

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu về kinh tế và văn hóa, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tiếng Anh khi ứng tuyển vào bất cứ vị trí công việc nào. Sở hữu khả năng tiếng Anh thành thạo sẽ quyết định vị trí công việc và mức thu nhập mà bạn nhận được sẽ là bao nhiêu. Hơn nữa, giỏi tiếng Anh còn có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm tiếng Anh tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá xem đâu là những việc làm tiếng anh được săn đón nhất năm 2020 nhé!

1. Developer – Lập trình viên

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì những nghề liên quan đến lập trình website hay ứng dụng sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên thị trường việc làm. Bình thường lập trình viên vốn dĩ đã là một nghề hot, nhưng một lập trình viên giỏi tiếng Anh sẽ là nhân sự tiềm năng được các doanh nghiệp lớn săn đón và có thể nhận được mức lương rất cao.

Trong năm 2020, do đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp, tập đoàn có xu hướng chuyển sang làm việc trực tuyến nên vị trí lập trình viên cũng như những công việc có liên quan đến lập trình càng được săn đón nhiều hơn.

Một lập trình viên giỏi tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội được làm việc các khách hàng, đối tác nước ngoài, nên cơ hội thăng tiến lên các cấp quản lý cũng rộng mở hơn. 


>>>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn việc làm tiếng Anh thường dùng nhất

2. Nhân viên tại các tập đoàn đa quốc gia

Được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia là ước mơ của rất nhiều người. Bởi vì môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao, có cơ hội phát triển sự nghiệp. Các tập đoàn đa quốc gia thường có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho rất nhiều bộ phận, bao gồm: kinh doanh, marketing, nhân sự, kế toán,…, và hầu hết các vị trí đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo tiếng Anh.

Trở thành nhân viên tại các tập đoàn đa quốc gia thực sự là một việc làm tiếng Anh rất hấp dẫn đối với những bạn trẻ yêu thích môi trường làm việc năng động, nhiều thử thách. Công việc này sẽ giúp bạn được làm việc với những người đến từ các quốc gia khác, được đi đến nhiều nước, nhất là nếu làm việc tốt bạn sẽ được thăng tiến lên những chức vụ cao hơn.

3. Biên phiên dịch

Biên phiên dịch là công việc được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, bởi vì phần lớn ngành nghề đều cần có người phiên dịch. Đây là việc làm tiếng Anh được trả lương rất cao nhưng cũng đòi hỏi kỹ năng tiếng Anh phải thật tốt. Hơn nữa, một số công việc còn có yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn.

Những việc làm hấp dẫn

Digital Marketing Leader

Hà nội, Bac Lieu, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất , Tiếp thị/ Thương hiệu

Deputy EHS Manager (Sản xuất, 1200 USD, ID11719)

TP.HCM, Biên Hoà, Đồng Nai Môi trường/Xử lý chất thải , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

lead marketing

Hà nội

Với nghề biên phiên dịch bạn có thể lựa chọn làm toàn thời gian tại các doanh nghiệp, với nhiệm vụ chính là dịch các văn bản, hợp đồng hoặc phiên dịch trong các cuộc họp. Bạn cũng có thể nhận làm biên phiên dịch thêm ngoài giờ hoặc làm cộng tác viên dịch thuật tại nhà.

4. Copywriter 

Copywriter là công việc rất lý tưởng trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing. Với trình độ tiếng Anh tốt, kỹ năng viết lách, khả năng quan sát, tìm kiếm và tổng hợp thông tin bạn có thể lựa chọn trở thành Copywriter cho các doanh nghiệp với mức lương cố định, hoặc trở thành một freelance writer hay một blogger.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng nhân sự cho việc làm tiếng anh cần lưu ý điều gì?

5. Giáo viên tiếng Anh 

Với nhu cầu học tiếng Anh hiện nay ở nước ta thì giáo viên tiếng Anh là một lựa chọn nghề nghiệp rất tiềm năng. Việc làm tiếng Anh này phù hợp với người thích sự ổn định. Đồng thời việc làm giáo viên tiếng Anh cũng không chịu sự giới hạn về độ tuổi. Để theo nghề này, bạn cần có trình độ tiếng Anh cao và có khả năng sư phạm để có thể hướng dẫn cho người học.

Nghề giáo viên tiếng Anh hiện nay cũng khá linh hoạt về thời gian. Bạn có tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm nếu sắp xếp thời gian tốt hoặc bạn có thể tự mở lớp dạy online. Nhìn chung giáo viên tiếng Anh là nghề không lo thất nghiệp vì nhu cầu học tiếng Anh là rất lớn.

6. Quản lý nhà hàng, khách sạn

Quản lý nhà hàng – khách sạn là công việc thích hợp với những bạn yêu thích công việc quản trị và thích gặp gỡ tiếp xúc với người nước ngoài. Với lượng lớn khách nước ngoài đến du lịch tại nước ta  hiện nay, ngành nhà hàng – khách sạn luôn cần có một đội ngũ quản lý giỏi tiếng Anh. 

Một quản lý nhà hàng – khách sạn giỏi tiếng Anh sẽ luôn nhận được mức lương cao. Nhưng để đảm nhận vai trò quản lý nhà hàng – khách sạn thì ngoài kỹ năng tiếng Anh giỏi, bạn còn phải có các chứng chỉ cần thiết và kinh nghiệm làm việc thực tế. Bên cạnh đó bạn còn phải là người có khả giao tiếp tốt.

7. Tiếp viên hàng không

Nếu bạn đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình, thì tiếp viên hàng không là việc làm tiếng Anh lý tưởng dành cho bạn. Làm việc trong ngành này bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi và học được nhiều điều mới. 

8. Hướng dẫn viên du lịch 

Tiếng Anh ngày nay là một ngôn ngữ quốc tế, do đó để theo nghề hướng dẫn viên du lịch thì tối thiểu bạn cần giỏi tiếng Anh. Làm hướng dẫn viên du lịch các tour quốc tế hoặc các tour có khách nước ngoài sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập rất cao. 

Tiềm năng phát triển của nghề hướng dẫn viên du lịch rất tốt, bởi lượng khách nước ngoài chọn Việt Nam làm điểm đến hàng năm rất lớn. Do đó đây là nghề được tuyển dụng rất nhiều tại Việt Nam.

Tóm lại, nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Anh của nước ta rất lớn. Do đó bạn hãy nỗ lực rèn luyện tiếng Anh để có thể có được việc làm đúng sở thích và nhận được mức lương như mong muốn. Bạn hãy truy cập vào HRchannels.com để tìm cho mình thêm nhiều việc làm tiếng Anh chất lượng nhé!

 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.