maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Những mẫu nhân sự trong doanh nghiệp được Microsoft trọng dụng

Những mẫu nhân sự trong doanh nghiệp được Microsoft trọng dụng

Nhân viên yêu thích các sản phẩm của công ty

Không phải ngẫu nhiên Microsoft trong dụng những nhân viên biết và yêu thích các sản phẩm kinh doanh của chính công ty mình. Việc yêu thích các sản phẩm này là điều rất cần thiết trong kinh doanh, nhất là với những nhân viên phát triển sản phẩm. Chỉ khi nhân sự công ty trực tiếp sản xuất các sản phẩm yêu thích chúng thì các sản phẩm này mới có thể hoàn thiện nhất, đáp ứng nhu cầu của người dùng tối đa nhất.

Tuy vậy, tại Micosoft, bí quyết tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp cũng thể hiện ở việc người không để người lao động  đặt niềm tin tuyệt đối vào những sản phẩm này. Đây chính là việc không tự mãn với thành quả của bản thân. Một khi nhân viên tự mãn với các sản phẩm họ xây dựng, chắc chắn họ sẽ khó có thể sáng tạo thêm những sản phẩm có chất lượng vượt trội hơn.

Đây chính là biện pháp ngăn chặn việc ngừng phát triển, dậm chân tại chỗ và mất đi ý chí sáng tạo. Những mẫu nhân sự công ty này thường sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới tương lai phát triển của các doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Nhân viên có đức tính khiêm tốn, ham học hỏi

Một nhân sự trong doanh nghiệp là nhân viên biết lắng nghe ý kiến người khác để học tập và không ngừng cải thiện mình. Nhân viên biết lắng nghe sẽ hiểu được nhu cầu khách hàng thấu đáo và đáp ứng chính xác các mong muốn từ khách hàng. Đây chính là phương pháp giữ chân khách hàng được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới áp dụng hiệu quả.

Khi sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp mang tính cách khiêm tốn, họ có thể tiếp thu nhanh chóng những góp ý từ nhà lãnh đạo tài ba, những người đồng nghiệp,... giúp hoàn thiện mình một cách tốt nhất. Những người biết lắng nghe sẽ nhanh chóng tiếp thu, hoàn thiện mình để phục vụ các coog việc chung một cách tốt nhất.

Đây cũng là lý do Microsoft và nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới lựa chọn kiểu mẫu nhân sự công ty này. Qua những góp ý, họ sẽ trưởng thành nhanh hơn và dễ dàng đạt được thành công. Khi công ty có được những nhân viên biết lắng nghe sẽ giúp doanh nghiệp hình thành nên sức mạnh lớn, vượt trội so với các đối thủ khác trên thị trường.

Mẫu nhân viên theo đuổi sự hoàn hảo

Kiểu nhân viên này khác hoàn toàn so với những nhân viên cầu toàn. Khi sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp dạng này, họ sẽ chú trọng tới những công đoạn nhỏ nhất trong công việc của mình trong khi đây là yếu tố vô cùng cần thiết đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Manager (Logistics)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kho vận, Vận Chuyển/Giao Nhận, Sales Logistic

Trưởng Phòng Sản Xuất (Tiếng Trung)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Senior Structure Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Design Expert (Civil)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bất động sản, Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng

Senior Landscape Engineer

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Kỹ thuật ứng dụng , Xây dựng

Thực tế tại Micosoft- tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới thì việc hoàn hảo trong từng thao tác, từng sản phẩm là vô cùng quan trọng. Nếu nhân sự trong doanh nghiệp không chú ý tới những chi tiết nhỏ sẽ rất dễ sản xuất sai các sản phẩm. Dù những công việc nhỏ nhưng khi làm vội vàng, không chú tâm cũng sẽ làm hỏng việc nhanh chóng.  Nếu cả đội ngũ nhân viên doanh nghiệp đều không chú trọng tới việc hoàn thiện công việc của mình sẽ dẫn tới những hậu quả xấu trong doanh nghiệp.

Vì thế, ngay trong chính doanh nghiệp cần hình thành ý thức chú trọng từng chi tiết nhỏ cho nhân viên. Kỹ năng quản lý nhóm sẽ rất cần thiết trong trường hợp này giúp nhân viên đi vào hoạt động và hoàn thiện tốt nhất công đoạn của mình trong quá trình xây dựng sản phẩm. Nếu không chú trọng tới các chi tiết dù là nhỏ nhất, doanh nghiệp khó có thể thành công trên thị trường. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của Microsoft như ngày hôm nay.

dich-vu-headhunter

Nhân viên có định hướng rõ ràng trong sự nghiệp

Micosolf xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, do đó, doanh nghiệp cần hình thành được đội ngũ nhân viên có định hướng sự nghiệp rõ dàng. Từ kế hoạch này, đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp mới có được những cơ sở quan trọng để không ngừng phấn đấu hoàn thiện trình độ bản thân.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp của nhân viên sẽ được hình thành trên cơ sở những sở thích cá nhân, tính cách, năng lực cũng như kỹ năng nhân viên có được. Ngoài ra cần quan tâm các yếu tố ngoại cảnh để có kế hoạch phù hợp nhất cho sự nghiệp. Ở Microsoft, chỉ những nhân sự công ty xây dựng được những kế hoạch phát triển dài hạn cho bản thân mình mới dễ được lãnh đạo coi trọng.

Mẫu nhân viên không ngừng học hỏi trong doanh nghiệp

Thời đại cách mạng 4.0 bùng nổ hiện nay đòi hỏi Micosoft cần có những nhân sự trong doanh nghiệp trình độ cao, không ngừng học hỏi cái mới mói có thể bắt kịp xu thế chung. Nếu nhân viên không học hỏi nâng cao trình độ và tay nghề sẽ nhanh chóng bị tụt hậu. Trong khi điều này không thể xảy ra ở một tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới.

Văn hóa doanh nghiệp tại Microsoft được gìn giữ và phát triển qua rất nhiều thế hệ. Nhân viên sẽ cần đảm bảo việc thích nghi tốt nhất với những nền tảng vă hóa này cũng như hội nhập, xây dựng văn hóa tốt đẹp hơn.

Do đó, để có cơ hội làm việc tại Microsoft, bên cạnh kỹ năng chuyên môn, bạn cần phải là nhân tố không ngừng học hỏi cái mới để áp dụng vào công việc của mình. Một khi không có khả năng thích nghi với những điều mới, nhân sự trong doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị đào thải cho dù đó là công ty nào.

Nhân viên có quan điểm đúng đắn về hách hàng

Micosoft lựa chọn sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp thông qua tuyển chọn những người biết cách lắng nghe các ý kiến phản hồi từ khách hàng về các sản phẩm của công ty, nhất là những phản hồi tiêu cực. Việc lắng nghe cần đi kèm với sự tiếp thu sẽ nhanh chóng giúp bạn cải thiện chất lượng sản phẩm tốt nhất. Chất lượng các sản phẩm dần được cải tiến tốt hơn và chúng sẽ đáp ứng được những nhu cầu cần thiết nhất tới khách hàng.

Ngoài ra, công tác tìm hiểu về khách hàng sẽ có thêm kiến thức về nhu cầu khách hàng để từ đó tìm ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng toàn diện.

Mẫu nhân viên coi trọng nghề nghiệp của chính mình

Việc coi trọng nghề nghiệp mình đang làm là yếu tố cốt lõi khi tiến hành tuyển dụng nhân sự. Bất kể công việc cảu bạn ở vị trí nào cũng nên cố gắng hoàn thiện chúng ở mức tốt nhất.

Việc tôn trọng nghề nghiệp cũng là cách tôn trọng chính doanh nghiệp, tôn trọng chính bản thân mình. Từ đó nhân sự công ty có niềm yêu thích tới công việc để hoàn thành tốt nhất công việc của bản thân mình. Vì thế, bí quyết lựa chọn được những ứng viên cấp cao tiềm năng thể hiện ở việc ứng viên đó có coi trọng công việc của bản thân mình hay không. Chỉ khi họ coi trọng nghề nghiệp, yêu thích công việc mới nỗ lực hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu

Khi làm việc cho một tập thể thì việc đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân luôn là điều hết sức cần thiết. Micosoft với các sản phẩm công nghệ chất lượng cao không thể hình thành các sản phẩm hay thương hiệu từ một cá nhân mà cần được xây dựng trên đội ngũ nhân sự mạnh, luôn đặt lợi ích của doanh nghiệp lên hàng đầu. Sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp lúc này mới mang lại hiệu quả cao nhất cho các công ty.

Một khi lợi ích cá nhân đặt trong lợi ích doanh nghiệp, nhân sự trong doanh nghiệp sẽ được đảm bảo các quyền lợi tốt nhất. Họ cố gắng không làm tổn thất hoặc ảnh hưởng xấu tới công ty. Việc đặt lợi ích doanh nghiệp lên trên lợi ích cá nhân còn thể hiện ở việc giữ bí mật công ty một cách tuyệt đối với các đối thủ cạnh tranh. Do đó, những nhân viên có kỹ năng làm việc nhóm cũng là mẫu nhân viên cần thiết tại các doanh nghiệp.

Những mẫu nhân sự doanh nghiệp được Micosoft trọng dụng cũng chính là những mẫu nhân viên lý tưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho công ty mình. Hãy lựa chọn những hình mẫu nhân sự này sẽ giúp sự phát tiển của doanh nghiệp có những bước tiến xa nhưng Micosoft đã và đang có được.

Hãy tham khảo thêm những bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Bí quyết tuyển dụng.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.