maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bí Quyết Tuyển Dụng

Những lợi ích không thể bỏ qua của các công ty săn đầu người uy tín

Những lợi ích không thể bỏ qua của các công ty săn đầu người uy tín

Các công ty săn đầu người uy tín hiện nay là lựa chọn của rất nhiều khách hàng cũng như các ứng viên cấp cao. Vậy những lợi ích mà dịch vụ này mang tới là gì, hãy cùng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao HRchannels tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Về dịch vụ săn đầu người Headhunter

Các doanh nghiệp có nhu cầu lựa chọn nhân sự cấp cao cho vị trí quản lý và chuyên gia trong những lĩnh vực cụ thể. Họ có sự lựa chọn hàng đầu tại các công ty săn đầu người . Đây được xem là dịch vụ có quy trình “rửa cát vàng”, mang tới doanh nghiệp những nhân sự phù hợp, xuất sắc nhất cho các vị trí tuyển dụng nhân sự của họ.

Tuy nhiên, công tác tuyển dụng này thường không dễ dàng. Các công ty săn đầu người uy tín đều được đầu tư những công nghệ hiện đại với hàng loạt dữ liệu của các ứng viên. Công việc tuyển dụng nhân sự cấp cao càng trở nên khó khăn khi số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ ngày càng tăng nhanh về chất lượng và số lượng.

Dịch vụ săn đầu người Headhunter thực chất là việc tuyển dụng qua bên thứ 3 nhằm lựa chọn ứng viên cấp cao phù hợp cho doanh nghiệp. Qúa trình này doanh nghiệp sẽ là đơn vị trả phí sau khi họ lựa chọn được nhân sự phù hợp. Cả doanh nghiệp, công ty săn đầu người và ứng viên đều có lợi ích trong mối quan hệ cộng hưởng này.


Quy trình headhunter
 

Lợi ích của nhà tuyển dụng khi sử dụng dịch vụ săn đầu người

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người quan điểm rằng việc lựa chọn dịch vụ săn đầu người headhunter người khá lãng phí ngân sách tiền bạc. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tuyển dụng được ứng viên cho vị trí của mình nhưng điều quan trọng là họ phải thuê đúng người.

Nhân sự cấp cao có thể giải đáp được những vấn đề trên. Thử nghĩ việc lựa chọn ứng viên phù hợp cho vị trí, họ sẽ mang tới doanh nghiệp những lợi nhuận to lớn thế nào. Trong khi ngược lại, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản chi phí nhỏ nhưng lại thu về một nhân sự có thể làm hỏng công việc của họ.

Cách tuyển dụng truyền thống thường không mang lại hiệu quả cao, nguồn nhân lực tài nguyên thường khá hạn chế. Chỉ những công ty săn đầu người uy tín được trang bị công nghệ hiện đại, nguồn ứng viên phong phú mới có thể xác định chính xác yêu cầu công việc cũng như tìm đúng ứng viên phù hợp nhất tới bạn trong vô vàn ứng viên ngoài kia.

Dễ dàng tiếp cận ứng viên không có trên thị trường việc làm

Những việc làm hấp dẫn

Chief Accountant

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Finance & Accounting Manager (Manufacturing)

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Sản Xuất , Xuất nhập khẩu

HR Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Factory Director (Garment)

Hà nội, Hà Nam, Hưng Yên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Quản lý điều hành , Sản Xuất

Production Manager (Open for Locals and Expats)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Đồ gỗ/Nội thất , Người nước ngoài/Việt Kiều, Sản Xuất

Sẽ rất dễ dàng nếu người lao động có trong hồ sơ thị trường việc làm và họ đang tìm kiếm công việc thông qua các kênh quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên không phải người lao động nào cũng vậy. Nếu những nhân sự cấp cao đang có công việc thành công hoặc không đăng tải các thông tin của mình. Không sử dụng dịch vụ săn đầu người, liệu các doanh nghiệp có thể tiếp cận được họ hay không?

Nguồn ứng viên đa dạng với quy trình làm việc chuyên nghiệp

Những người làm nhân sự tuyển dụng sẽ có nguồn thông tin ứng viên vô cùng rộng rãi và đa dạng. Tùy thuộc từng vị trí khách hàng mong muốn, các dịch vụ săn đầu người headhunter sẽ giúp bạn lựa chọn những nhân sự cấp cao phù hợp nhất.

Quy trình được thực hiện theo đúng hệ thống được lập trình sẵn từ nhận thông tin công việc, tìm kiếm, sàng lọc ứng viên tới lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng. Các doanh nghiệp hiểu được khoản kinh phí cũng như lợi ích dịch vụ săn đầu người mang lại để họ cung cấp tới nhà tuyển dụng những nhân sự tốt nhất.

Lợi ích của người tìm việc khi lựa chọn dịch vụ săn đầu người

Không chỉ mang tới những hệ thống lợi ích nhất định cho khách hàng, công ty săn đầu người uy tín cũng mang tới nhiều lợi ích lớn cho người tìm việc.

Chúng hoàn toàn miễn phí

Các dịch vụ săn đầu người nhận lợi nhuận từ công ty thuê họ và các ứng viên sẽ không mất tiền cho bất cứ dịch vụ nào. Bên cạnh đó, các công ty săn đầu người sẽ dốc hết sức mình để chuẩn bị tốt nhất cho bạn các khía cạnh cần thiết trong quá trình phỏng vấn và tuyển dụng. Dù bạn có tìm được công việc phù hợp hay không thì những lời khuyên, bài học từ các đơn vị săn đầu người đều là những bài học quý giá bạn có thể áp dụng trong tương lai.

Khả năng tiếp cận với các vị trí nhân sự cấp cao chưa được xuất bản

Có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đăng tải các vị trí tuyển dụng của họ bên ngoài tầm nhìn của ứng viên. Vì thế, những người tìm việc sẽ khó có thể tiếp cận những công việc này nếu không nhờ tới sự trợ giúp từ các công ty săn đầu người uy tín.

Doanh nghiệp sẽ không đăng tải những vị trí tuyển dụng trên website của họ trong khi ứng viên sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm công việc phù hợp. Vậy tại sao không lựa chọn dịch vụ săn đầu người uy tín.

miễn phí đăng tin tại kênh headhunt

Ứng viên có thể nhận mức lương cao hơn

Hầu hết các dịch vụ săn đầu người headhunter chuyên tuyển dụng vị trí nhân sự cấp cao. Vì thế, nếu bạn là ứng viên cấp cao, chắc chắn không thể bỏ qua những vị trí việc làm lương cao hấp dẫn mà các công ty săn đầu người mang tới.

Tiền lương mà các dịch vụ headhunter nhận được sẽ dựa trên thu nhập của ứng viên. Do đó, họ sẽ biết mức lương phù hợp nhất cho bạn trong khi vẫn đảm bảo sự phù hợp với khách hàng của họ. Bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương cao hơn so với mức lương bên doanh nghiệp đưa ra.

Trong mối quan hệ cộng hưởng doanh nghiệp- công ty săn đầu người uy tín - ứng viên thì dịch vụ săn đầu người đang chứng minh được vai trò không thể thiếu của chúng. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn cho mình những công ty chất lượng để lựa chọn ứng viên tiềm năng cho sự phát triển doanh nghiệp.

Nguồn ảnh: Internet
 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.