maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Những kỹ năng quản lý hiệu quả dành cho giám đốc kinh doanh

Những kỹ năng quản lý hiệu quả dành cho giám đốc kinh doanh

Khả năng phân tích và lập kế hoạch

Một công việc không thể thiếu hàng ngày của các giám đốc kinh doanh là phân tích thị trường và lập kế hoạch cho các chiến dịch quảng bá dịch vụ mới. Ngoài ra, giám đốc kinh doanh cco cũng là người kiếm chứng các thông tin trước khi trình lên ban giám đốc và cung cấp sản phẩm tới thị trường. Vì thế, kỹ năng phân tích, lập kế hoạch là vô cùng cần thiết để tìm ra những hướng đi phù hợp nhất cho công tác quảng bá sản phẩm.

Bên cạnh việc báo cáo tiến độ công việc với ban quản lý, giám đốc kinh doanh còn là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch truyền thông, quảng bá sản phẩm. Vì thế, kỹ năng lập kế hoạch dài hạn là điều không thể thiếu. Công tác này đỏi hỏi các CCO cần có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc cho nhân sự một cách hợp lý.

dich-vu-headhunter

Kỹ năng lãnh đạo

Yêu cầu của giám đốc kinh doanh xuất sắc thể hiện chính ở kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng lãnh đạo bao gồm kỹ năng quản lý nhóm, giải quyết các xung đột giữa các phòng ban. Các nhà lãnh đạo cần có kỹ năng làm việc, ý chí giúp nhóm có được định hướng cụ thể và tập trung vào việc đạt được mục tiêu đề ra.

Vì thế, nếu muốn trở thành nhân sự chủ chốt trong doanh nghiệp, bạn đừng quên rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho mình. Đây không chỉ là kỹ năng trong doanh nghiệp, chúng sẽ giúp bạn tiến xa hơn và dễ dàng đạt được những thành công trong cuộc sống. Một khi bản thân có năng lực và ý chí phấn đấu, bạn sẽ có thể tiến xa hơn rất nhiều trong tương lai.

Kỹ năng giao tiếp

Yêu cầu của giám đốc kinh doanh là cần có khả năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp là điều không thể thiếu. Với một giám đốc kinh doanh, bạn cần nắm chắc kỹ năng giao tiếp từ cấp trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Với các thông tin chỉ đạo từ ban giám đốc điều hành, nhà quản lý cần truyền đạt lại chính xác nhất tới toàn bộ nhân sự của mình.

Với những thông tin từ dưới lên, người quản lý cần xây dựng được kỹ năng lắng nghe cũng như phản hồi, đưa ra các quyết định dựa trên những phản hồi này. Các nhà quản lý, giám đốc kinh doanh cco thành công cần tạo môi trường làm việc thoải mái trong các nhóm. Trao đổi thông tin rõ ràng theo 2 chiều cụ thể trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, đây cũng là vị trí thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng, đối tác quan trọng. Do đó, họ cần xây dựng cho mình những kỹ năng giao tiếp, đàm phán phù hợp nhất để thu hút đầu tư cũng như cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Kỹ năng quản lý thời gian

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Quản lý thời gian là điều hết sức cần thiết mà các nhà quản lý kinh doanh cần phải thực hiện. Hãy ưu tiên những việc quan trọng nhất hoàn thành trước trong khung giờ cụ thể, đồng thời làm giảm thiểu sự lãng phí thời gian và làm việc không hiệu quả.

Cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian phù hợp giúp các giám đốc kinh doanh có thể thực hiện được nhiều công việc hơn trong ngày. Hãy xác định những dự án cụ thể và giao cho các thành viên khác và theo dõi tiến độ thực hiện công việc. Yêu cầu của giám đốc kinh doanh là tối đa hóa thời gian của mình phù hợp với chiến lược kinh doanh và giúp đạt hệ suất công việc phù hợp nhất với yêu cầu.

Kỹ năng tự học tập và áp dụng thực tiễn nhanh chóng

Việc sử dụng lao động hiện nay có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn những giám đốc kinh doanh cco có kỹ năng tự học hỏi và áp dụng thực tiễn nhanh chóng. Đây là kỹ năng rất quan trọng bởi thị trường có nhiều sự thay đổi bất ngờ. Nếu không có kỹ năng thích ứng, giám đốc sẽ nhanh chóng tụt hậu trên thị trường và so với các đôi thủ cạnh tranh khác.

Thị trường thay đổi trong khi giám đốc kinh doanh với việc hoạch định chiến lược cần đáp ứng sự thay đổi này. Do đó, để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, hãy rèn luyện những kỹ năng cần thiết này và áp dụng chúng vào thực tiễn.

Kỹ năng quản lý ảo, quản lý đội toàn cầu

Kỹ năng đặc biệt quan trọng với giám đốc kinh doanh cco trong thế hệ mới chính là khả năng quản lý ảo, đội toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của xu thế toàn cầu hóa đòi hỏi doanh nghiệp và các nhà quản lý cần tăng cường các lực lượng lao động từ xa.

Các nhà quản lý cũng áp dụng sự linh hoạt trong quản lý nhân sự qua các nhóm làm việc ảo. Hệ thống nhân sự qua mạng xã hội cũng được hình thành giúp công tác làm việc trong doanh nghiệp được hệ thống và nhanh chóng hơn.

Kỹ năng quản lý đội nhóm mang tính chất toàn cầu, đa dạng hóa là kỹ năng then chốt mà bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào cũng cần có được. Do đó, yêu cầu của giám đốc kinh doanh là cần cải thiện kỹ năng quản lý từ xa trong xu thế hội nhập.

Trên đây là những kỹ năng quản lý hiệu quả dành cho giám đốc kinh doanh. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc áp dụng và nâng cao kỹ năng trên là vô cùng cần thiết trong bất cứ doanh nghiệp nào, bất kỳ CCO nào.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học quản lý do HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.