maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ

Những kỹ năng bất biến hình thành nên giám đốc vận hành chuyên nghiệp

Những kỹ năng bất biến hình thành nên giám đốc vận hành chuyên nghiệp

Để trở thành một giám đốc vận hành chuyên nghiệp, các nhân sự cần có quá trình rèn luyện lâu dài với những kỹ năng toàn diện nhất. Dịch vụ săn đầu người HRchannels xin chia sẻ những kỹ năng bất biến hình thành nên các giám đốc vận hành chuyên nghiệp.

Tính toàn vẹn và trung thực của giám đốc vận hành

Những nhân sự có tính toàn vẹn, trung thực và chăm chỉ sẽ dễ dàng học hỏi hơn những người có nhiều kinh nghiệm. Đây là tố chất cần thiết để rèn luyện giúp các giám đốc vận hành có lộ trình thăng tiến dài hạn trong tương lai.

Điều này thể hiện ở công tác quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra một cách thuận lợi và chính xác nhất. Họ sẽ chịu trách nhiệm về những hoạt động tổng quan của doanh nghiệp. Vì thế, họ sẽ phải là những người quản lý khách quan, trung thực nhất để báo cáo tiến trình phát triển với ban giám đốc.

Kỹ năng xử lý dữ liệu và số liệu hàng ngày

Để đảm bảo các hoạt động vận hành hàng ngày của doanh nghiệp đạt được điều kiện làm việc tối ưu nhất. Các giám đốc vận hành COO sử dụng các chiến lược điều hành thông qua các dữ liệu và số liệu thống kê. COO để hoạch định phương án điều chỉnh sao cho phù hợp với sự phát triển doanh nghiệp.

Các nhà lãnh đạo cần có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng và ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác quản lý. Họ cần là những người “đi tắt, đón đầu” trong công nghệ để nhân rộng chúng với toàn bộ nhân sự doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter

Tầm nhìn chiến lược và tư duy dài hạn

Kỹ năng hoạch định tầm nhìn chiến lược

Kỹ  năng này quyết định phần lớn thành công trong kinh doanh và công việc của các COO. Chúng cung cấp khuôn khổ cho tầm nhìn tổng thể cá nhân của họ và giúp hoạch có được những bước đi, những hành động đúng đắn nhất.

Trên chặng đường này, họ có thể tìm thấy những người cố vấn hoặc người đồng hành cùng thực hiện công việc của họ. Sẵn sàng học hỏi và thực hiện những chiến lược toàn diện nhất cho doanh nghiệp là những tiêu chuẩn cần tìm kiếm ở những ứng viên ứng tuyển giám đốc vận hành.

Tư duy đúng đắn, dài hạn

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Hiện nay, ở Việt Nam có xu hướng thuê một nhà điều hành tích hợp. Điều này rất dễ dẫn tới tình trạng hạn chế trong tư duy giải quyết vấn đề và có thể gặp những xung đột không đáng có.

Vì thế, cần tách biệt riêng về vai trò của những nhân sự cấp cao khác nhau này. Một giám đốc vận hành chuyên nghiệp phải có tư duy đúng đắn, phù hợp với những mục tiêu chiến lược quan trọng. Tư duy các giải pháp nội bộ và giải pháp thương mại phù hợp cho tiến trình phát triển doanh nghiệp.

Kỹ năng nền tảng trong phát triển kinh doanh

Một kỹ năng quan trọng các giám đốc vận hành và chiến lược cần chú trọng chính là kỹ năng phát triển kinh doanh. Trong các doanh nghiệp, các giám đốc vận hành đồng thời là những nhà quản trị kinh doanh và công tác quản trị cũng là một phần công việc không thể thiếu của các giám đốc vận hành.

Hiện nay vị trí COO ở Việt Nam được hình thành theo lộ trình nhân sự vận hành-trưởng phòng-phó giám đốc vận hành và vị trí COO. Vì thế, ngay từ khi còn là nhân viên, bạn cần chú trọng phát triển kỹ năng này một cách toàn diện nhất.

Xem thêm: Làm thế nào để tuyển giám đốc vận hành chất lượng nhất?

Kỹ năng điều hành và quản lý nhân sự

COO sẽ trở nên vô dụng nếu họ không kết nối được với mọi người. Là nhà quản lý, thực thi và phát triển hệ thống, họ sẽ tạo ra các cách để hoạt động hiệu quả hơn. Vì thế, nếu không kết nối với các phòng ban khác như giám đốc nhân sự, giám đốc thương hiệu.... thì cơ hội thành công của họ sẽ rất mong manh.

Coi trọng việc giao tiếp và phối hợp với các phòng ban là kỹ năng được ưu tiên. Chúng giúp công việc được hoạt động trơn tru hơn với ít nỗ lực hơn.

Kỹ năng tự đánh giá hạn chế bản thân

COO là một phần mở rộng của doanh nghiệp. Do đó, khi nhân sự này có những khuyết điểm, hạn chế lớn sẽ cản trở sự phát triển của doanh nghiệp. Kỹ năng này thể hiện ở việc kiểm điểm và kỷ luật bản thân.

Đồng thời lắng nghe đánh giá từ cấp trên, góp ý từ nhân sự cấp dưới để có những cải thiện năng lực và kỹ năng bản thân. Đây chính là biểu hiện của một nhà lãnh đạo có tâm và có tầm rất cần thiết trong bất cứ doanh nghiệp nào.

dich-vu-headhunter

Các kỹ năng mềm cần thiết của giám đốc vận hành

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các nhà quản lý cần xác định chính xác các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp và tìm cách giải quyết chúng một cách triệt để nhất trong một tổ chức. Bên cạnh đó, họ cần đảm bảo các kỹ năng như giải quyết xung đột nội bộ, kỹ năng quản lý nhóm hiệu quả.

Kỹ năng quản lý thời gian

Nhân sự giám đốc khối vận hành thực hiện nhiều công việc cùng lúc. Những công việc này thường theo hướng riêng của họ nhưng cần đảm bảo theo đúng thời gian được giao. Do đó, kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian hoàn thành công việc là vô cùng quan trọng.

Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc

Thông thường, vị trí quản lý thường có rất nhiều công việc cần thực hiện. Nếu không biết cách sắp xếp và tổ chức công việc, bạn sẽ không biết được công việc nào cần thiết cần thực hiện trước và rất dễ xảy ra tình trạng bỏ sót công việc.

Lộ trình phát triển thành những giám đốc vận hành chuyên nghiệp đòi hỏi các nhân sự rèn luyện các kỹ năng cần trên. Hãy chú trọng phát triển những kỹ năng này để trở thành những nhân sự tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những kỹ năng quản lý khác do HRchannels chia sẻ tại Nghệ thuật quản lý nhé.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.