maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

Những điều cần biết khi tuyển dụng Giám đốc đối ngoại

Những điều cần biết khi tuyển dụng Giám đốc đối ngoại

Giám đốc đối ngoại là người chịu trách nhiệm tổ chức và giám sát các hoạt động đối ngoại của công ty như các hoạt động quảng bá thương hiệu, tổ chức các sự kiện, các hoạt động với giới truyền thông, đối tác, nhà đầu tư. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo mối quan hệ với các bên liên quan, truyền thông và công chúng, thúc đẩy hình ảnh lớn mạnh của công ty.

Bạn có đang tìm kiếm ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí Giám đốc đối ngoại của công ty? Nếu vậy bạn không nên bỏ qua những điều cần biết khi tuyển dụng Giám đốc đối ngoại được HRchannels tổng hợp lại sau đây.

Những yêu cầu đối với vị trí Giám đốc đối ngoại

Công việc Giám đốc đối ngoại cần ứng viên đáp ứng những yêu cầu sau:

Bằng cấp: ứng viên cần có tối thiểu bằng cử nhân các chuyên ngành kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, luật, kinh tế đối ngoại hoặc các chuyên ngành khác có liên quan.

Kinh nghiệm: có ít nhất 03 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý hoặc chức vụ tương đương.

Các kỹ năng khác: các ứng viên Giám đốc đối ngoại cần có khả năng phân tích, quản lý tốt; biết lập kế hoạch chiến lược; kỹ năng xử lý truyền thông chuyên nghiệp; khả năng xây dựng mối quan hệ rộng với các cơ quan, ban ngành. Ngoài ra còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán tốt, tiếng anh lưu loát, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng thông dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng giám đốc đối ngoại giỏi

Những điều cần biết khi tuyển dụng Giám đốc đối ngoại

Khi tuyển dụng Giám đốc đối ngoại, người tuyển dụng cần lưu ý những điều sau để tuyển được ứng viên phù hợp với mong đợi của công ty.

1. Chuẩn bị một bản mô tả công việc tốt nhất

Thay vì sử dụng lại những bản mô tả công việc gần đây, hãy soạn thảo một bản mô tả công việc Giám đốc đối ngoại mới, dựa trên những yếu tố được đánh giá cao của người đảm nhận vị trí này gần đây và cả những khiếm khuyết cần khắc phục. Đánh giá lại mục tiêu đối ngoại chiến lược và phương thức tiến hành các hoạt động đối ngoại của công ty.

Từ những yếu tố trên, soạn thảo ra bản mô tả công việc thể hiện được định hướng phát triển các hoạt động đối ngoại công ty muốn hướng đến, để ứng viên hiểu được nhiệm vụ của họ nếu được nhận công việc này.

Hãy để bản mô tả công việc không chỉ là một bản danh sách các công việc các ứng viên sẽ làm tại vị trí Giám đốc đối ngoại hay các kỹ năng họ cần phải có. Mà hãy để bản mô tả thể hiện cho các ứng viên thấy được những tác động to lớn đến hoạt động kinh doanh của vị trí này. Điều này sẽ giúp bạn sàng lọc bớt các ứng viên không thuộc cấp độ nhân sự cấp cao.

2. Mở rộng mạng lưới kênh tuyển dụng

Đừng chỉ dừng lại ở các kênh tuyển dụng thông thường: các trang web tuyển dụng trực tuyến, website công ty hay bài đăng trên báo chí. Các kênh này phù hợp với các ứng viên đang chủ động tìm việc. 

Còn một lực lượng khác bạn cũng cần lưu ý đến là các ứng viên thụ động. Bạn có thể tiếp cận được các ứng viên này qua sự giới thiệu của nhân viên trong nội bộ công ty. Nhân viên trong công ty luôn có mạng lưới riêng các mối liên hệ với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực. Họ biết ai có thể là ứng viên công ty đang cần. 

Một kênh tuyển dụng khác bạn cũng có thể cân nhắc là sử dụng dịch vụ Headhunter của HRchannels – kênh tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự TalentBold-Hiring, đang được HRchannels phân phối. Phần mềm này vô cùng tiện lợi và tiết kiệm. Đặc biệt bạn có thể thao tác toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự từ xa. Bạn chỉ cần một máy tính có kết nối internet và bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

>>> Xem thêm: TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO ( Thông tin tuyển dụng các vị trí)

3. Chuẩn bị các câu hỏi sàng lọc các ứng viên trước khi quyết định hẹn phỏng vấn trực tiếp

Việc này quan trọng vì sẽ giúp bạn loại bỏ bớt các ứng viên không thực sự quan tâm đến vị trí công việc này. Đồng thời giúp bạn đỡ mất thời gian khi phải sắp xếp để phỏng vấn trực tiếp quá nhiều ứng viên. Hãy nhớ chỉ nên hẹn phỏng vấn trực tiếp các ứng viên vượt qua được bước sàng lọc này. Điều này sẽ giúp bạn giảm tải được nhiều áp lực không cần thiết trong khâu tuyển dụng nhân sự.

4. Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Nếu có thể rút ngắn quy trình tuyển dụng thì hãy làm như vậy. Với vị trí nhân sự cấp cao như Giám đốc đối ngoại, thì việc ứng viên sắp xếp công việc hiện tại để tham dự buổi phỏng vấn tại công ty của bạn đã không dễ dàng gì. Chứ đừng nói đến phải trải qua 3 – 4 vòng phỏng vấn kéo dài 2 – 3 tuần. Việc này gây khó khăn cho ứng viên và có thể khiến bạn vuột mất ứng viên tiềm năng do trong quá trình phỏng vấn dài lâu đó họ đã được công ty khác mời về làm việc.

5. Sắp xếp, tổ chức nhóm phỏng vấn

Với vị trí cần chuyên môn cao như Giám đốc đối ngoại, việc tổ chức một nhóm phỏng vấn là cần thiết. Khi tiến hành phỏng vấn nhóm, để đảm bảo các thành viên trong nhóm phỏng vấn cùng hướng đến mục tiêu chung khi tương tác với ứng viên, bạn nên tổ chức các buổi thảo luận ngắn và danh sách các câu hỏi để nhóm phỏng vấn nắm bắt được cách ứng viên sẽ phản ứng, dựa trên cách bạn hình dung về ứng viên. Điều này sẽ làm giảm khả năng nhóm phỏng vấn đưa ra các câu hỏi nằm ngoài mục tiêu tuyển dụng.

Quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như vị trí Giám đốc đối ngoại, có thể khiến bạn mất khá nhiều thời gian để tìm được người thực sự phù hợp với mong đợi. Tuy nhiên nếu kiên trì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy người phù hợp nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự cấp cao cho công ty, hãy để HRchannels giúp bạn! Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, HRchannels sẽ giúp bạn nhanh chóng tuyển được nhân sự phù hợp với chi phí vô cùng tiết kiệm.

HRchannels - Great Solution. Great People!

              HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

               Hotline: 08. 3636. 1080

               Email:sales@hrchannels.com/ tuyendung@hrchannels.com

               Website: www.hrchannels.com

               Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.