maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CẤP CAO

Những điều bạn cần biết trước khi trở thành trưởng phòng Marketing?

Những điều bạn cần biết trước khi trở thành trưởng phòng Marketing?

Trưởng phòng Marketing được coi là nghề của tương lai với những tiềm năng nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Để trở thành nhân sự vị trí này trong tương lai, bạn không thể nào bỏ qua những thông tin dưới đây do công ty săn đầu người HRchannels.
Đọc xong bài viết bạn sẽ nắm được những thông tin sau đây:

                                                  MỤC LỤC

1. Mô tả công việc
2. Kỹ năng cần thiết của trưởng phòng Marketing
3. Ứng tuyển trưởng phòng Marketing ở đâu?

1. Mô tả công việc 

1.1. Trưởng phòng Marketing tiếng anh là gì?

Trưởng phòng Marketing tiếng anh là Marketing Manager. Đây là vị trí nhân sự cấp cao hoạch định chiến lượng quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp, các sản phẩm và dịch vụ mới của công ty.

Thông thường, các Marketing Managersẽ trực tiếp quản lý đội ngũ nhân viên Marketing thực hiện các kế hoạch quảng bá đã được hoạch định. Đồng thời, họ cũng chịu trách nhiệm trước giám đốc Marketing và ban giám đốc về kết quả thực các chiến dịch quảng bá này.     

1.2. Nhiệm vụ của trưởng phòng Marketing

- Xây dựng kế hoạch phát triển, các chiến lược Marketing, PR cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trong doanh nghiệp.

- Thực hiện xác lập nguồn ngân sách, nguồn lực thực hiện công tác Marketing, PR.

- Triển khai việc thực hiện và đánh giá hiệu quả các chương trình tiếp thị, truyền thông tới các sản phẩm kinh doanh, dịch vụ của doanh nghiệp.

- Xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ với các đối tác chiến lược trong chiến dịch tiếp thị và truyền thông thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm.

- Công việc Marketing Manager thực hiện phối hợp với các phòng ban, các bộ phận thực hiện các sự kiện truyền thông thương hiệu tới đối tác, khách hàng.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

- Kết hợp với các phòng ban trong doanh nghiệp thực hiện công tác PR nội bộ, thúc đẩy phát triển văn hóa doanh nghiệp.

dich-vu-headhunter
>>> Đọc thêm:  Mẫu mô tả công việc trưởng phòng marketing

1.3. Yêu cầu về trình độ chuyên môn

- Yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân đại học các chuyên ngành Marketing, PR-quảng cáo-truyền thông. Hầu hết các công ty hiện nay thường lựa chọn các ứng viên có thêm bằng MBA- thạc sĩ quản trị kinh doanh phục vụ công việc.

- Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường Marketing, tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong vị trí Marketing Manager.

- Mức lương trung bình cho một trưởng phòng Marketing là $ 111,760 theo thống kê của Glassdoor.com.Tại Việt Nam, mức lương dao động trong khoảng từ 200-300 triệu đồng/ năm. Ngoài ra, họ cũng thu được khoản lợi nhuận hoa hồng lớn sau thành công của các chiến dịch tiếp thị.

2. Những kỹ năng cần thiết của trưởng phòng Marketing

Kỹ năng thuyết trình

Là người quản lý các chương trình quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian truyền đại các chiến lược của mình trong tổ chức và các đối tác. Khả năng thuyết phục sẽ giúp bạn có được lợi thế giúp diễn đạt ý tưởng một cách chính xác nhất.

Kỹ năng tiếp thị

Việc làm Marketing Manager đòi hỏi các ứng viên cần có khả năng tueieeso thị. Các kỹ năng tiếp thị cần thiết  là kinh nghiệm trong công tác truyền thông xã hội, thực hiện tiếp thị thông qua kỹ thuật số, công tác quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm,....

Hiểu biết về các vấn đề cơ bản về kinh doanh

 Mục tiêu cuối cùng của các chiến dịch Marketing là thu về lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. Do đó, hiểu biết về kinh doanh đồng thời cũng là nhiệm vụ trưởng phòng marketing cần thực hiện.

Họ cần có hiểu biết về các kế hoạch tài chính, số liệu kinh doanh và dự báo doanh thu. Đây chính là điểm khác biệt giữa Marketing Manager với các vị trí khác trong đội nhóm.

dich-vu-headhunter
>>> Xem thêm: Mách bạn cách trở thành Trưởng phòng Marketing giỏi

Kỹ năng giải quyết các vấn đề của khách hàng

Một Marketing Manager chuyên nghiệp sẽ có sự hiểu biết và đồng cảm với nhu cầu của khách hàng. Việc hiểu khách hàng và thị trường là cần thiết nhưng chưa đủ. Công tác tuyển dụng trưởng phòng marketing cần lựa chọn ứng viên am hiểu các tính năng sản phẩm và biến chúng thành lợi ích đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Kỹ năng sáng tạo

Marketing là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo liên tục và các ứng viên việc làm Marketing rất cần những kỹ năng này. Bạn có thể không tốt về vẽ hoặc thiết nhưng bạn cần có những vận dụng sáng tạo trong công việc để tiếp cận đối tượng khách hàng của mình. Hãy làm nổi bật sản phẩm của bạn với thông điệp thực sự giải quyết vấn đề của người tiêu dùng.

3. Ứng tuyển trưởng phòng Marketing ở đâu?

Trở thành Marketing Manager nhà hàng hoặc các ngành nghề liên quan là mong muốn của rất nhiều ứng viên trong tương lai. Tuy vậy, để lựa chọn được công việc phù hợp với mức lương mong muốn không phải dễ dàng.

Bạn khó có thể tự ứng tuyển vị trí việc làm lương cao này tại trong nội bộ doanh nghiệp. Vì thế, phương án tốt nhất được đưa ra chính là lựa chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Với sự giúp sức của các chuyên gia săn đầu người, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những công việc phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân. Do đó, đừng ngần ngại lựa chọn các công ty săn đầu người giúp sức bạn trong việc lựa chọn các việc làm nhân sự cấp cao.

 


>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tuyển trưởng phòng Marketing chuyên nghiệp?

HRchannels là thương hiệu chuyên cung ứng nhân lực cấp cao với trên 10 năm hoạt động. Chúng tôi cam kết cung cấp tới ứng viên những công việc phù hợp nhất với mức lương cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu bạn cần tìm kiếm việc làm và định hướng trở thành nhân sự cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp HRchannels để nhận được những việc làm lương cao phù hợp với bạn nhé.

Liên hệ:

Hotline: 08 3636 1080

Email: tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com

Nguồn ảnh: Internet

Những vị trí nhân sự cấp cao khác cũng được HRchannels liên tục cập nhật tại chuyên mục Định hướng nghề nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo!


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.