maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CẨM NANG TÌM VIỆC

Những câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng PR mới nhất năm 2020

Những câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng PR mới nhất năm 2020

PR ManagerTrưởng phòng PR là một trong những vị trí nhân sự cấp cao, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm. Bạn đang chuẩn bị có một buổi phỏng vấn cho vị trí này. Vậy thì cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một số cách trả lời thu hút nhất, giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao, HRchannels biết những câu hỏi nào bạn sẽ gặp phải khi tham gia phỏng vấn PR Manager. Vì vậy, bạn nên tham khảo những câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng PR mới nhất năm 2020, được HRchannels tổng hợp lại trong bài viết này và hãy chuẩn bị cho mình câu trả lời hấp dẫn nhất.

1. Hãy kể về một chiến dịch PR bạn tâm đắc nhất?

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên phỏng vấn vị trí PR Manager. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên xem xét lại một loạt các chiến dịch PR thành công gần đây, coi đâu là chiến dịch bạn thật sự hài lòng với kết quả của nó. 

Có một số tiêu chí để bạn chọn ra chiến dịch thích hợp nhất để trả lời cho câu hỏi này. Trước tiên chiến dịch PR đó có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển hay là liên quan đến các kỹ năng thể hiện trên bản mô tả công việc. Thứ hai chiến dịch đó thể hiện được quyết tâm và đam mê của bạn trước những thách thức. Cuối cùng là, chiến dịch đó khiến bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên PR Manager khác. 

Hãy trả lời câu hỏi này với ngữ điệu tự tin nhất có thể, điều này sẽ gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng phòng PR

2. Hãy kể về thách thức bạn gặp phải khi thực hiện một chiến dịch PR?

Đây cũng là một câu hỏi đánh giá kỹ năng xử lý tình huống của một PR Manager. Bạn hãy thể hiện câu trả lời của mình theo cấu trúc sau: đưa ra tình huống, khó khăn phát sinh, cách bạn xử lý và kết quả việc đó. Điểm quan trọng là bạn rút ra được điều gì từ thách thức này.

3. Đâu là tình huống khó khăn nhất bạn gặp phải khi trả lời các câu hỏi của giới truyền thông và công chúng?

Điều khó nhất khi phải đối diện với truyền thông là lòng tin. Tình huống khó nhất là khi bạn phải tin tưởng vào truyền thông khi nói với họ điều mà bạn không muốn họ công khai. Đó là khi bạn không có gì để nói cùng họ hay bạn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề họ quan tâm và bạn thành thực thừa nhận với họ. Bạn cũng đề nghị họ không công khai điều này cho đến khi bạn biết chính xác vấn đề đó là gì, khi đó bạn sẽ chia sẻ thông tin với họ.

4. Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ tư vấn PR bên ngoài?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn xem xét kinh nghiệm làm việc trước đó của PR Manager với các chuyên viên tư vấn PR thuê ngoài. Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ tư vấn PR là tối ưu hóa ngân sách cho hoạt động PR, tận dụng được kiến thức sẵn có của đội ngũ chuyên viên PR và giảm thiểu được các phúc lợi liên quan đến nhân sự cho công ty. Nhược điểm là các chuyên viên này có thể không am hiểu văn hóa của công ty và kết quả chiến dịch PR không hướng đến đúng khách hàng mục tiêu của công ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển trưởng phòng truyền thông và những điều cần biết

5. Theo bạn như thế nào là một chiến dịch PR sáng tạo và hiệu quả?

Nhà tuyển dụng muốn xác định tầm nhìn của PR Manager đối với một chiến dịch PR. Quảng cáo khiến khách hàng biết đến sản phẩm, còn có chiến dịch PR hiệu quả sẽ khiến khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của công ty. Một chiến dịch PR sáng tạo và hiệu quả phải đạt được uy tín và lòng tin của công chúng, phải khiến truyền thông săn tìm bạn. Có chiến dịch PR hiệu quả sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí khi đưa thông tin sản phẩm đến với công chúng hơn so với các hoạt động quảng cáo.

6. Bạn xử lý như thế nào khi sếp của bạn không đồng ý với chiến dịch PR bạn đề xuất?

Ứng viên PR Manager cần thể hiện khả năng xử lý xung đột tại nơi làm việc. Câu hỏi này đánh giá khả năng am hiểu và bản lĩnh của ứng viên. Nhà tuyển dụng muốn biết liệu ứng viên có dám lên tiếng khi thấy sếp đang phạm sai lầm hay là họ có ý tưởng tốt hơn.

7. Bạn ứng phó như thế nào với truyền thông tiêu cực?

Câu hỏi này nhằm đánh giá khả năng xử lý khủng hoảng truyền thông của PR Manager. Hãy nói về cách bạn chuẩn bị các phương án phòng ngừa rủi ro như thế nào, các phương tiện truyền thông cần thiết khi có tiêu cực xảy ra, cách bạn xây dựng đội ngũ xử lý khủng hoảng. Điểm mấu chốt trong xử lý khủng hoảng là nhanh chóng và trung thực.

8. Bạn xử lý như thế nào khi đối tượng mục tiêu hiểu sai hoạt động PR của công ty?

Một PR Manager cần có khả năng phân tích, đánh giá được hiệu quả do hoạt động PR mang lại, phải đảm bảo thông điệp rõ ràng trong các hoạt động PR. Bạn có thể đưa ra một tình huống bạn đã trải qua và cách bạn xử lý tình huống đó. Nhấn mạnh cách bạn xử lý và hiệu quả mà nó mang lại.

9. Hãy nói về vai trò của các thành viên trong nhóm PR của bạn?

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá kỹ năng quản lý nhóm của bạn. PR Manager là người đứng đầu nhóm PR vì vậy họ cần có khả năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt. Họ cần am hiểu các thành viên trong nhóm của mình để giao việc hiệu quả. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm và khả năng nhìn người của người làm công tác quản lý.

10. Theo bạn hoạt động PR của chúng tôi có gì thú vị? Bạn sẽ làm gì để cải thiện hơn nữa?

Đây là câu hỏi để nhà tuyển dụng đánh giá niềm đam mê, sự am hiểu của ứng viên PR Manager với công ty của họ. Bạn hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về công ty trên các phương tiện truyền thông, trên internet hay mạng xã hội. Tìm hiểu về các chiến dịch PR họ đã và đang thực hiện. Hãy tận dụng cơ hội này để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hiểu rõ mục tiêu và tầm nhìn kinh doanh của công ty họ; và thể hiện khát khao cũng như khả năng sẵn sàng tiếp nhận công việc của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của HRchannels, bạn sẽ có cuộc phỏng vấn thành công như mong đợi!

HRchannels - Great Solution. Great People!
HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email:sales@hrchannels.com/ tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.