maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Những câu hỏi phỏng vấn General director ‘chất’ nhất

Những câu hỏi phỏng vấn General director ‘chất’ nhất

General director được hiểu là chức danh Tổng giám đốc điều hành cấp cao, tại nhiều tổ chức thì General director chính là giám đốc điều hành (CEO) đứng đầu doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm và sự giám sát của Hội đồng quản trị. Bạn tò mò không biết câu hỏi cho vị trí này như thế nào? Hãy cùng khám phá với HRChannels.

Bộ câu hỏi phỏng vấn General director

1. Điều gì khiến bạn tự tin ứng tuyển vào vị trí General director của chúng tôi?

Để có đủ tự tin phỏng vấn vị trí cấp cao như General director thì ứng viên đã có những điểm mạnh, kinh nghiệm ‘rất gì và này nọ’.

Đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn ứng viên thể hiện được hết những lợi thế của mình, bao gồm kinh nghiệm quản lý ở vị trí tương đương, khả năng làm việc tốt và những thành tựu trong quá khứ.

2. Là một General director bạn kỳ vọng điều gì ở vị trí này?

Một General tiềm năng sẽ luôn tìm cách thử thách bản thân, tận dụng mọi cơ hội để hoàn thiện chính mình, phát triển sự nghiệp lên cao nhất có thể, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, biết cách đứng lên từ thất bại. Đây cũng là điều mà nhà tuyển dụng trông đợi từ câu trả lời của ứng viên, bên cạnh đó câu hỏi này cũng giống như một lời cam kết rằng họ sẽ nỗ lực làm việc vì công ty, gắn bó lâu dài với tổ chức.

Tuyển dụng General director.

>>> Xem thêm: Chức năng, trách nhiệm và quyền hạn của General manager

3. Thành tựu tự hào nhất mà bạn đạt được khi ở vị trí tương tự trước đây là gì?

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên của mình cụ thể hóa mọi việc bằng con số hoặc thành tựu có thể chứng thực được. Điều này cho phép họ thấy được năng lực của ứng viên đưa ra những cân nhắc tuyển chọn.

Nếu ứng viên càng đưa ra được ví dụ cụ thể, chi tiết về quy trình làm việc, kết quả ý nghĩa với doanh nghiệp ra sao thì đây chính là một trong những nhân tố sáng giá.

4. Hãy mô tả một ngày làm việc điển hình của bạn khi làm General director?

Có thể nói đây là câu hỏi hiệu quả nhất để kiểm chứng kinh nghiệm và mức độ phù hợp của ứng viên đối với công ty. Nếu ứng viên mô tả công việc trước đây có nhiều tương đồng với tiêu chí doanh nghiệp đưa ra thì sau này sẽ không cần mất nhiều thời gian làm quen với việc mới, họ có nhiều thời gian để sáng tạo và hoạt động hiệu quả hơn.

5. Mục tiêu dài hạn của bạn là gì? Bạn đã đạt được điều đó chưa và bằng cách nào?

Câu hỏi này rất phù hợp và khai thác được nhiều điều ở ứng viên. Một người lãnh đạo giỏi sẽ có mục tiêu rõ ràng, một lộ trình tương lai ‘đâu vào đấy’ cho cả bản thân lẫn doanh nghiệp của họ. Từ đó, nhà phỏng vấn có thể thấy kỳ vọng của ứng viên đặt ra có phù hợp với công ty hay không.

Khuyến khích họ giải thích cách đạt được, càng chi tiết càng tốt, đây là phương pháp tuyệt vời để có cái nhìn sâu sắc về quá trình làm việc và thành tích của ứng viên.

Câu hỏi phỏng vấn General director.

6. Thử thách lớn nhất bạn từng đối mặt là gì? Bạn làm thế nào để vượt qua?

Mọi quản lý cấp cao đều phải gặp những thách thức, khó khăn trong sự nghiệp, đối với General director thì điều đó lại càng chồng chất hơn nữa.

Nếu ứng viên trả lời là không có thì người phỏng vấn cần phải đặt câu hỏi: Liệu mục tiêu của họ của đủ tham vọng không? Việc thừa nhận khó khăn, thách thức và nói được cách giải quyết mới chính là điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên.

Yêu cầu này rất quan trọng đảm bảo ứng viên nhận thức và cởi mở với những thách thức, họ sẵn sàng đối diện với chúng và tìm ra phương án giải quyết hiệu quả, nhanh chóng.

>>> Xem thêm: 5 điểm khác biệt chính giữa general manager và general director

7. Bạn thấy giá trị của mình là gì khi làm Tổng giám đốc? Cách bạn đảm bảo, duy trì giá trị đó?

Nhiều nhà lãnh đạo muốn xây dựng doanh nghiệp xoay quanh giá trị của công ty, đó là sự hoạt động hiệu quả. Với tư cách người phỏng vấn, bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao các giá trị cụ thể của ứng viên lại mang về lợi ích cho công ty? Tìm hiểu kỹ năng lãnh đạo, hỏi họ xem những hoạt động nào duy trì các giá trị này với nhân viên. Nếu trúng tuyển vào vị trí này thì họ sẽ điều chỉnh những gì hoặc làm thế nào để doanh nghiệp phát triển hơn?

8. Theo bạn đặc điểm nào tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi?

Câu hỏi này cũng tương tự như “Hãy cho chúng tôi biết ai là người truyền cảm hứng cho bạn?”. Người phỏng vấn muốn thấy phẩm chất phù hợp, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của ứng viên, đặc điểm nào ở ứng viên khiến họ nhận thấy mình trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

General director tuyển dụng.

9. Cân bằng công việc/cuộc sống hiện tại và lý tưởng của bạn là gì? Những biện pháp nào bạn thực hiện để kiểm soát cân bằng công việc/cuộc sống?

Tổng giám đốc General director phải làm rất nhiều công việc, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Nếu không có sự cân bằng thì họ sẽ dễ bị stress, kiệt sức. Để thành công với vai trò quản lý cấp cao thì General director cần có phương pháp làm việc khoa học, quản lý tốt thời gian. Là người phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu được họ làm điều đó như thế nào, thông qua các quy tắc, chế độ, chính sách.

10. Văn hóa công ty quan trọng với bạn như thế nào và bạn thực hiện những biện pháp nào để duy trì văn hóa theo mong muốn của mình?

Người lãnh đạo cần có nhận thức tốt về văn hóa, môi trường làm việc trong công ty của họ. Qua đây có thể tìm hiểu lý tưởng của ứng viên là gì? Khả năng thích nghi của họ với công ty như thế nào? Liệu họ có phát triển mạnh trong tổ chức hay sẽ đấu tranh để tạo ảnh hưởng trong văn hóa làm việc không quen thuộc?

11. Dạy cho tôi điều mà tôi chưa biết?

Câu hỏi này không có tiêu chuẩn trả lời nhất định, nó đòi hỏi ứng viên phải nghĩ ra một kỹ năng độc đáo ngay tại chỗ. Điều này cho phép họ thể hiện sự sáng tạo và tính cách củ mình.

>>> Xem thêm: Những tố chất cần thiết tạo nên một General director thành công

12. Theo bạn công ty chúng tôi đang làm gì tốt? Đâu là cơ hội phát triển?

Một câu trả lời trung thực nói lên ý kiến của họ về hoạt động của công ty sẽ cho thấy ứng viên có sự tìm hiểu nghiên cứu về doanh nghiệp trước khi phỏng. Nhân tố tiềm năng sẽ có quan điểm và ý kiến đóng góp thiết thực dựa trên thực tiễn của doanh nghiệp.

Phỏng vấn Tổng giám đốc.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn General director được yêu thích. Nếu bạn quan tâm đến chức vụ  Tổng giám đốc  hoặc bất kỳ vị trí nhân sự cấp cao nào thì hãy tham khảo trên trang HRChannles, công ty headhunter Việt Nam cam kết mang đến khách hàng sự hài lòng nhất.  

 Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.