maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
CÁCH TÌM VIỆC

Những câu hỏi được yêu thích nhất cho vị trí Manager

Những câu hỏi được yêu thích nhất cho vị trí Manager

 

Manager là vị trí được rất nhiều ứng viên quan tâm, muốn ngồi vào chiếc ghế này thì trước hết bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn đầy căng go từ phía công ty tuyển dụng. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn Manager chuyên sâu và phổ biến nhất giúp bạn tự tin 'đối đầu' với các chuyên gia săn đầu người.

Manager là gì?

Manager là quản lý hay trưởng phòng, họ đứng đầu bộ phận cụ thể của tổ chức, quản lý công việc, nhân viên, chịu trách nhiệm về hiệu suất của nó. Phụ trách đơn vị, bộ phận cụ thể của doanh nghiệp. Họ thuộc quản lý cấp trung, lãnh đạo nhân viên cấp dưới, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm. Đồng thời là người thực hiện kế hoạch và chính sách, làm theo cách hướng dẫn của Director và giám sát cấp dưới của mình, dẫn dắt, thúc đẩy họ hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng mục tiêu chung đề ra.

Câu hỏi phỏng vấn Manager

Manager là vị trí cấp cao, tùy thuộc vào từng công việc, chức năng cụ thể mà có chức danh riêng như Sales manager, Marketing manager,... theo đó mà các câu hỏi tình huống sẽ được đưa ra. Nhưng nhìn chung, đây chính là câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất.

Câu hỏi phỏng vấn Manager.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo và gợi ý câu trả lời

1. Nói cho chúng tôi biết về bạn?

Hầu hết các buổi phỏng vấn đều có câu hỏi này xuất hiện đầu tiên, chúng cho phép  nhà tuyển dụng nắm được thông tin tổng quát về ứng viên, kỹ năng giao tiếp cũng như phẩm chất của họ.

2. Bạn làm quản lý được bao lâu và quản lý bao nhiêu người?

Đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng đánh giá được số năm kinh nghiệm mà ứng viên có được, họ đã quản lý bao nhiêu người, liệu có phù hợp với vị trí hiện tại công ty đang cần không? Điều này cũng cho thấy kinh nghiệm phong phú mà ứng viên từng có, cách họ thực hiện, quản lý công việc hiệu quả.

3. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn cho vị trí này?

Đây là cơ hội mà nhà tuyển dụng muốn trao cho ứng viên để họ có thể liệt kê được những lợi thế, thành tựu, phẩm chất của mình. Người tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để so sánh giữa các ứng viên, tìm ra điểm mạnh xem ai phù hợp nhất.

4. Bạn có thể mô tả cho chúng tôi biết những đóng góp quan trọng của bạn ở vai trò người quản lý cho doanh nghiệp?

Hiểu được trách nhiệm, vai trò của mình trong công ty thì bạn mới có thể giúp tổ chức phát triển mạnh được. Câu hỏi này tập trung vào cách ứng viên xây dựng, đóng góp được gì cho doanh nghiệp. Ứng viên sáng giá sẽ chỉ ra họ có đầy đủ kinh nghiệm, tố chất cho vị trí Manager, sẵn sàng lấy ví dụ, bằng chứng về một hệ thống, dự án mà họ đã từng làm hoặc đưa ra kế hoạch phù hợp với tổ chức của doanh nghiệp đang ứng tuyển.

Tuyển dụng Manager.

5. Bạn xử lý những sai lầm của mình như thế nào?

Chẳng có ai không mắc sai lầm, điều quan trọng là cách họ giải quyết chúng như thế nào, đó cũng chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên. Khi ứng viên nêu ví dụ, người phỏng vấn có thể cân nhắc xem khả năng làm việc của anh ta, mức độ sai lầm có lớn hay không, ảnh hưởng đến doanh nghiệp ra sao, họ sẵn sàng đối mặt hay né tránh câu hỏi?

6. Làm thế nào để bạn đối phó với nhân viên yếu kém?

Trong một nhóm sẽ rất khó có được những nhân viên đồng đều, có người làm việc tốt cũng có người kém hiệu quả. Vấn đề mấu chốt ở đây là cách xử lý tình huống, thể hiện trách nhiệm của ứng viên khi làm Manager. Là người phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu cách ứng viên đối phó với nhiệm vụ, người có kinh nghiệm sẽ đưa ra phương pháp xử lý các vấn đề về hiệu suất của nhân viên, sự chu đáo liên quan đến hành động thích hợp cho nhân viên làm việc thiếu hiệu quả.

>>> Xem thêm: 5 điểm khác nhau giữa Director và Manager

7. Theo bạn cách quản lý mà nhiều Manager thất bại là gì?

Câu hỏi này đánh giá ứng viên có nghĩ đến việc quản lý vượt ra hành vi của họ hay không, nó giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng xem xét các nguyên tắc quan trọng để quản lý thành công một nhóm hay không, nhận thức của họ khi trở thành Manager như thế nào, liệu có phù hợp với kỳ vọng của công ty?

8. Thành tựu bạn tự hào nhất trong sự nghiệp là gì?

Khi đã ứng tuyển ở vị trí quản lý cấp cao như Manager thì ứng viên cũng phải có nhiều điểm phù hợp với tiêu chí đưa ra. Thành tựu họ đạt được chính là minh chứng cụ thể để doanh nghiệp đánh giá, đối chiếu. Những ứng viên nào không kể được thành tựu của mình thì cần phải xem xét thêm.

Tuyển dụng Manager chuyên nghiệp.

9. Kỹ năng nào quan trọng nhất đối với Manager?

Công việc quản lý đòi hỏi năng lực vượt trội, khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, giao tiếp tuyệt vời bao gồm thuyết trình, đàm phán tốt, truyền đạt nội dung hiệu quả, dễ hiểu đến đối tượng tiếp nhận, quản lý nhân sự, đưa ra quyết định chính xác, quản lý thời gian,...

Do vậy, những câu trả lời sâu sắc và đầy đủ, đồng thời có ví dụ cụ thể sẽ là căn cứ để phía nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Nếu ứng viên chỉ nói chung chung thì người đó chưa phải nhân tố tài năng.

10. Hãy mô tả một ngày làm việc của bạn khi làm ở vị trí Manager?

Ứng viên mô tả công việc trước đây từng làm càng sát với các tiêu chí mà công ty đưa ra thì chứng tỏ họ càng có nhiều kinh nghiệm ở vị trí tương đương, sẽ dễ dàng thích nghi với nhiệm vụ sắp tới nếu trúng tuyển. Câu hỏi này giúp người phỏng vấn xác định được ứng viên tiềm năng một cách hiệu quả. 

11. Điều gì là khó khăn nhất đối với Manager?

Manager phải đối mặt với rất nhiều thử thách, mỗi lĩnh vực cụ thể lại có khó khăn đặc thù.  Người quản lý cần chịu trách nhiệm cho cả nhóm của mình, đo lường hiệu suất của họ, đặt kỳ vọng, mục tiêu rõ ràng, thúc đẩy nhân viên cấp dưới làm việc.

12. Bạn mong chờ điều gì ở vị trí Manager

Người quản lý giỏi luôn có kế hoạch và biết tìm tòi, nghiên cứu, có định hướng kế hoạch rõ ràng. Vì thế, nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên thể hiện được sự quan tâm chân thành đối với doanh nghiệp của họ, đưa ra được các bước cụ thể.

13. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây cũng là câu hỏi quen thuộc trong các buổi phỏng vấn. Phía công ty muốn biết lý do ứng viên nghỉ việc là gì? Do họ gặp rắc rối, khó khăn nào đó hay bị sa thải hay không?

Là ứng viên, bạn không nên kể xấu công ty hay sếp cũ, cũng đừng nói vì quá áp lực doanh số hay đại loại liên quan đến công việc. Thay vào đó, bạn có thể trả lời rằng mình muốn hướng tới một công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Phỏng vấn Manager chuyên nghiệp.

14. Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Đàm phán lương là một phần quan trọng của cuộc phỏng vấn cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc sau này của ứng viên. Ở cương vị doanh nghiệp, bạn cần tham khảo nhiều yếu tố như mức lương bình quân cho vị trí này trên thị trường là bao nhiêu, ứng viên đó có thực sự cần thiết và đáng để bạn đưa ra mức lương cao hay không.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất về việc làm Manager hữu ích để bạn tham khảo. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về các vị trí nhân sự cấp cao, việc làm lương cao thì bạn hãy tìm hiểu ngay trên trang tuyển dụng HRChannels.

Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm tài năng quản lý cấp cao thì dịch vụ headhunter chính là gợi ý tuyệt vời, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công đoạn để tìm ra ứng viên phù hợp nhất.

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.