maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Những cách tuyển dụng và giữ chân nhân sự cấp cao Việt Nam

Những cách tuyển dụng và giữ chân nhân sự cấp cao Việt Nam

Chiến dịch xây dựng và quảng bá thương hiệu

Những doanh nghiệp mạnh luôn là nơi trải nghiệm tuyệt vời nhất cho những ứng viên cấp cao. Hầu hết tất cả nhân sự đều mong muốn được là thành viên của những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu trên thị trường. Do đo, các doanh nghiệp cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp để môi trường này không chỉ là nơi làm việc thông thường mà còn là nơi để họ học tập kinh nghiệm.

Thương hiệu doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc tuyển dụng nhân sự cấp cao. Cũng giống như các sản phẩm tốt, thu hút được lượng khách hàng mua nhiều thì một thương hiệu tốt sẽ thu hút những nhân viên tốt nhất. Điều này hoàn toàn được chứng minh thông qua số lượng ứng viên hàng năm ứng tuyển vào các công ty công nghệ hàng đầu thế giới là Facebook, Microsoft, Vinamilk hay Samsung,...

Muốn có được thương hiệu vững mạnh, các doanh nghiệp cần xây dựng từ chính nền tảng văn hóa doanh nghiệp. Chỉ khi xây dựng được nền tảng này, thương hiệu doanh nghiệp mới dần được khẳng định trên thị trường. Những ứng viên cấp cao họ thường có trình độ và kinh nghiệm nhất định, do đó, họ thường sẽ lựa chọn những doanh nghiệp lớn, những công ty có thương hiệu để làm việc.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng những cựu nhân viên đã từng làm việc và thành công trong doanh nghiệp. Đây chính là minh chứng sống động cho việc doanh nghiệp của bạn chính là một môi trường tốt để bạn nâng cao tài năng. Ngoài ra, hãy giới thiệu công ty, các hoạt động của mình trên các website tuyển dụng nhân sự cấp cao trên thế giới và tại các hội chợ việc làm tổ chức định kỳ.

dich-vu-headhunter
>>> Có thể bạn quan tâm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Tuyển dụng đúng người, đúng thời điểm

Đây là chiến lược tuyển dụng nhân sự cao cấp chính xác và doanh nghiệp chỉ cần tập trung giữ chân các nhân tố xuất sắc này mà không cần tuyển thêm nhân sự cho công ty.

Khi tuyển dụng nhân sự cấp cao, cần đảm bảo những cam kết đầy đủ và lâu dài về các chính sách cho nhân viên trong khả năng họ đáp ứng cho công ty. Lựa chọn những ứng viên tiềm năng có tố chất làm việc và quan tâm tới việc phát triển kỹ năng bản thân hơn là những gì chỉ quan tâm tới chức vụ hay tiền bạc.

Việc đưa ra chính xác các nguyện vọng của doanh nghiệp tuyển dụng sẽ tránh việc đôi bên thất vọng bởi không đạt được nguyện vọng mong muốn. Những ứng viên tìm hiểu kỹ về công ty, vị trí làm việc, văn hóa doanh nghiệp và thể hiện sự hòa nhập với chúng là những biểu hiện của ứng viên cấp cao đầy tiềm năng.

Lãnh đạo giỏi và giao tiếp tốt với nhân viên

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Những ứng viên cấp cao trong quá trình tuyển dụng luôn luôn mong muốn được học tập kinh nghiệm từ chính những nhà lãnh đạo xuất sắc hơn mình. Vì thế, chỉ khi doanh nghiệp có lãnh đạo xuất sắc, bạn mới có thể thực hiện tuyển dụng nhân sự cấp cao và giữ chân nhân viên một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để nhân viên coi doanh nghiệp như gia đình cần những người lãnh đạo biết lắng nghe và giao tiếp với nhân viên. Điều này giúp nhà lãnh đạo và nhân viên được cởi mở và tự do trình bày suy nghĩ của bản thân. Từ đó, đáp ứng được nhưng nguyện vọng đối phương yêu cầu một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Nhà quản lý cần xây dựng kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý nhân viên và khi đưa ra nhận xét. Thông qua các website tuyển dụng nhân sự cao cấp, nhà quản lý sẽ dễ dàng tuyển dụng được nhân sự tốt. Tuy nhiên, một thực trạng phổ biến hiện nay tại Việt Nam là việc nhân viên thường không nghỉ việc vì doanh nghiệp mà vì chính sự o ép của người quản lý. 

Vì thế, chú trọng đào tạo những nhân tố quản lý phù hợp, trình độ cao chính là chiến lược giữ chân người tài tốt nhất. Chỉ khi có được đội ngũ quản lý chất lượng, doanh nghiệp mới dễ dàng thu hút được các ứng viên tiềm năng tới làm việc và công hiến thông qua các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao.

dich-vu-headhunter

Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng cho nhân viên

Một nhân sự cấp cao chắc chắn sẽ không dừng lại ở vị trí họ bắt đầu, họ có kinh nghiệm và kỹ năng nên sẽ mong muốn có lộ trình thăng tiến rõ rệt. Đây cũng chính là mục tiêu cần hoàn thiện của các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân viên cấp cao và giữ chân họ trong doanh nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để nhân viên có cơ hội để doanh nghiệp phát hiện và đào tạo nâng cao trình độ nhân viên, mang tới lợi ích cho chính cá nhân và doanh nghiệp. Khi cá nhân có những lỗ hỏng về kỹ năng hay kinh nghiệm thì sẽ có những lộ trình phù hợp để nhân viên học tập và thu hẹp khoảng cách này.

Hoàn thiện được lộ trình thăng tiến rõ ràng, các nhân viên cao cấp mới có thể phát triển được năng lực cũng như phát huy được những khả năng vốn có của mình.

Tuyên dương và công nhận kịp thời

Chính sách khen thưởng kịp thời luôn là chiến lược giữ chân nhân sự chưa bao giờ lỗi thời. Đây cũng là nguồn động viên lớn để nhân viên nỗ lực cống hiến hết sức mình cho các doanh nghiệp. Việc khen thưởng chính những tấm gương xuất sắc sẽ hình thành văn hóa doanh nghiệp, kích thích nhân sự hoàn thiện để nhận được những phần thưởng xứng đáng này.

Quản lý doanh nghiệp cũng cần thường xuyên có những lời khen thường xuyên với những nhân sự của mình. Hãy thể hiện chúng một cách khéo léo nhất, có thể qua những buổi ăn trưa, khi sinh hoạt tập thể,..Điều này giúp nhân sự cấp cao có động lực làm việc và cống hiến bởi những nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng.

dich-vu-headhunter

Xây dựng chế độ phúc lợi đa dạng cho nhân sự cấp cao

Điều này nghe có thể hình thành nên những bất lợi cho doanh nghiệp, tuy nhiên những lợi ích chúng mang lại cho nhân viên nhiều hơn thế. Các cá nhân khác nhau thường có những mong muốn khác nhau, do đó, việc hình thành chế độ phúc lợi phù hợp cho từng đối tượng sẽ giúp nhân viên có điều kiện làm việc tốt nhất. Điều này nên được nêu rõ trong tin tuyển dụng trên các website tuyển dụng nhân sự cao cấp của doanh nghiệp.

Hãy xây dựng chế độ phúc lợi đa dạng hoặc có nhiều chế độ phúc lợi khác nhau sẽ giúp tăng mức độ hài lòng cho nhân viên với điều kiện làm việc của mình. Cần có chế độ lương. đãi ngộ đảm bảo minh bạch và phù hợp với đối tượng, chức vụ và sự đóng góp của nhân viên.

Để giữ chân nhân sự cao cấp, doanh nghiệp sẽ cần nghiêm túc xây dựng cho mình chế độ phúc lợi đảm bảo. Chiến lược này không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc cá nhân mà cần đảm bảo cân bằng giữa làm việc-cuộc sống.

Công tác giữ chân nhân tài cần đầu tư lớn. Tuy nhiên về lâu dài, đây chính là cách tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chi phí phúc lợi tốt sẽ đảm bảo thu hút được ứng viên xuất sắc sẽ góp phần cống hiến và gia tăng năng suất cho doanh nghiệp của bạn.

Cuộc đua tuyển dụng nhân sự cấp cao chỉ thực sự thắng lợi khi bạn có được chiến thuật giữ chân nhân sự đúng đắn. Vì thế, doanh nghiệp hãy xây dựng  mình như một sự lựa chọn hấp dẫn nhất của những nhân sự cấp cao.

Hãy tham khảo những bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao đầy đủ nhất do HRchannels chia sẻ tại đây Bí quyết tuyển dụng.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.