maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG

Những cách nhận diện dịch vụ săn đầu người chất lượng

Những cách nhận diện dịch vụ săn đầu người chất lượng

Dựa trên kinh nghiệm và năng lực đội ngũ Headhunter

Tiêu chí nhận diện đầu tiên của dịch vụ săn đầu người chất lượng chính là đội ngũ thợ săn đầu người tại đơn vị. Một đơn vị chất lượng sẽ có số lượng ứng viên khổng lồ, liên tục được cập nhật với nhiều lĩnh vực khác nhau, liên tục phục vụ mọi nhu cầu khách hàng.

Đội ngũ thợ săn thuộc công ty săn đầu người headhunter cần đảm bảo là những chuyên gia thu hút, phát hiện và sàng lọc các ứng viên tiềm năng trên thị trường. Mối quan hệ của họ cũng cần đảm bảo rộng rãi, đa dạng để đảm bảo doanh nghiệp không bị bỏ lỡ những nhân sự tiềm năng nhất.

Đội ngũ tư vấn viên cần có trình độ, sự am hiểu thị trường lao động, kinh tế cũng như các kỹ năng tuyển dụng cần thiết đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Thời gian lựa chọn, sàng lọc ứng viên cần đảm bảo nhanh chóng, cung cấp tới khách hàng những ứng viên chất lượng nhất.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc thuê nhân sự cấp cao đang tuyển dụng vị trí mới trong nhóm, việc lựa chọn các công ty săn đầu người Hà Nội rất quan trọng. Lời khuyên đưa ra là nên lựa chọn những công ty uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng trong công tác tuyển dụng nhân sự cấp cao.

dich-vu-headhunter

Tham khảo đánh giá từ người thân đã sử dụng dịch vụ hoặc trên các diễn đàn

Hiện nay số lượng các công ty săn đầu người ngày càng tăng nhanh, vì thế khách hàng rất khó để lựa chọn được dịch vụ chất lượng. Cách tốt nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là tham khảo ý kiến từ những người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ săn đầu người.

Họ sẽ mang tới bạn địa chỉ những công ty săn đầu người chất lượng, uy tín mà họ đã từng sử dụng thành công. Cách này giúp giảm thiểu rủi ro rất nhanh chóng và bạn dễ dàng lựa chọn được những dịch vụ chất lượng nhất.

Ngoài ra, một kênh thông tin cũng được nhiều khách hàng tin tưởng là lựa chọn dịch vụ săn đầu người headhunter thông qua các group, diễn đàn trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo các ý kiến đánh giá từ khách hàng để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn công ty có website đầy đủ thông tin 

Những việc làm hấp dẫn

Employer Branding/ Talent Acquisition

Hà nội Nhân sự , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh Doanh

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Bán hàng (Khác), Sales Logistic

Trưởng Nhóm Quản Lý Gia Công

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Import-Export Manager

Đà nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Sản Xuất , Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

HR & Admin Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Với các công ty săn đầu người thì website chính là bộ mặt tuyển dụng của họ. Vì thế, trước khi lựa chọn dịch vụ săn đầu người phù hợp, bạn nên tham khảo các website của các công ty này.

Một công ty săn đầu người tại Hà Nội chất lượng sẽ đảm bảo đăng tải thông tin rõ ràng trên webiste. Những lời giới thiệu, tiêu chí hoạt động, phương châm hoạt động và ,... là những tiêu chí nhận diện không thể bỏ qua. Ngoài ra, đừng xem nhẹ các thông tin cung cấp tại phần cẩm nang tuyển dụng để có thêm cho mình những kinh nghiệm quản lý cao cấp. Những thông tin này cũng giúp bạn đánh giá liệu công ty này có uy tín, chất lượng hay không.

Chú trọng bảo vệ thông tin khách hàng

Khi làm việc với một headhunter, nếu bạn nhận thấy dấu hiệu để lộ thông tin hoặc ảnh hưởng từ bên thứ ba, nên chấm dứt ngay. Một công ty săn đầu người tại Hà Nội chất lượng cao sẽ có những cởi mở nhất định về khách hàng gần đây của mình. Tuy nhiên họ cũng cần đảm bảo kín đáo trong việc chia sẻ các thông tin quan trọng của khách hàng trước đó. Do đó, việc thận trọng trong cung cấp thông tin khách hàng là yếu tố hàng đầu đánh giá công ty săn đầu người.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những dịch vụ săn đầu người headhunter có cam kết bảo vệ thông tin khách hàng. Điều này giúp bạn vừa có được những ứng viên cấp cao phù hợp, vừa bảo vệ được những thông tin cơ bản trong doanh nghiệp mình.

dich-vu-headhunter

Điều khoản hợp đồng và thanh toán rõ ràng

Việc đánh giá độ tin cậy của một công ty săn đầu người tại Hà Nội có thể nhận diện qua việc đàm phán. Các điều khoản hợp đồng cũng như mức thanh toán cần được đảm bảo cung cấp rõ ràng nhất tới khách hàng. Bạn nên yêu cầu bản hợp đồng và các điều khoản cụ thể trước khi quyết định hợp tác với bất cứ dịch vụ săn đầu người headhunter nào.

Thông thường, các khách hàng sẽ phải trả phí dịch vụ săn đầu người ở Việt Nam sau khoảng 2 tháng ứng viên hoàn thành thử việc. Do đó, hãy đảm bảo các điều khoản về thanh toán đã có đủ trong hợp đồng cùng thời gian rõ ràng nhất.

Việc sử dụng dịch vụ săn đầu người được xem là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi tuyển nhân sự cấp cao. Hãy nắm chắc những tiêu chí nhận diện trên để lựa chọn cho mình những dịch vụ tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học về Bí quyết tuyển dụng do HRchannels chia sẻ tại đây Bí quyết tuyển dụng.

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.