maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Bài Học Thành Công

Những bí quyết thành công của thương hiệu ô tô Toyota

Những bí quyết thành công của thương hiệu ô tô Toyota

Toyota hãng xe lớn nhất thế giới là biểu tượng cho sức mạnh của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Khiến cho các ông lớn và lâu đời trong nghành công nghiệp ô tô thế giới như General Motors (GM), Daimler...

 Thành công của hãng xe hàng đầu Nhật Bản và thế giới là hệ thống sản xuất và phương thức quản lý ưu việt nhất. Trên thực tế, đây là triết lý kinh doanh hướng tới chất lượng cao nhất và đáp ứng tốt nhất, đầy đủ nhất và kịp thời nhất nhu cầu của khách hàng. 

Ba nguyên tắc của hãng là Sản xuất đúng thời điểm, tự kiểm soát lỗi và liên tục đổi mới. Dù ở bất cứ nhà máy nào trên toàn thế giới Toyota luôn đề cao sự sáng tạo và đổi mới. Trong các nhà máy của Toyota luôn có một bộ phận được gọi là "Kaizen". “Kaizen”, trong tiếng Nhật có thể hiểu đơn giản là “cải tiến không ngừng”. Mỗi công nhân trong nhà máy lúc nào cũng thấy các thao tác vận hành công việc đơn giản một cách bất ngờ.

Một bí quyết nữa làm nên thành công của Toyota đó là việc giữ nguyên tắc trong sản xuất nhưng vẫn có những cải tiến rất linh hoạt.

dich-vu-headhunter

Một điều rất quan trọng trong định hướng sản phẩm của Toyota đó là sản xuất những sản phẩm theo từng nhu cầu riêng của khách hàng. Diều này được thể hiện rõ ở mỗi quốc gia mỗi vũng lãnh thổ Toyota luôn nghiên cứu cho ra những sản phẩm hợp lý nhất. Toyota đã nhanh chóng nhận thấy xu thế sản xuất hàng loạt của ngành công nghiệp ô tô đã kết thúc và phải liên tục đổi mới và hiện đại hóa để tung ra các dòng sản phẩm mới theo kịp thị hiếu của người tiêu dùng và vượt lên trước các đối thủ.

Chẳng hạn như ở thị trường một nước đang phát triển như Việt Nam. Thu nhập bình quân đầu người còn thấp trong khi giá xe cao gấp nhiều lần so với thu nhập bình quân. Toyota đã nghiên cứu cho ra những sản phẩm phù hợp nhất, mà điển hình là chiếc xe Vios và Innova. Những sản phẩm đánh trúng thị hiếu của người tiêu dùng Việt.

Trong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 mà tạp chí nổi tiếng Forbes công bố hồi tháng 5/2015, Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới với 37,8 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2014, và đứng thứ tám trong số những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu. Năm 2014, doanh thu của Toyota đạt 171,1 tỷ USD với sản lượng 10,23 triệu chiếc.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Xuất Nhập Khẩu (May mặc, Tiếng Trung/Tiếng Anh)

Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Vận Chuyển/Giao Nhận, Xuất nhập khẩu

Giám Đốc Vận Hành (Chuỗi Nhà Hàng)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Du lịch/Khách sạn/ Hàng không , Quản lý điều hành , Nhà hàng / Nghỉ dưỡng

Terminal Manager (Manufacturing)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Quản lý điều hành , Sản Xuất , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng

Chủ Quản Ép Nhựa (Tiếng Trung)

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Cơ khí/ Máy móc, Sản Xuất

Nhân viên tư vấn

Hồ Chí Minh

Đầu tháng Tám vừa qua, Toyota cho hay lợi nhuận ròng trong trong quý từ tháng Tư đến tháng 6/2015 tăng 10% so với cùng quý năm trước lên mức cao kỷ lục 646,39 tỷ yen (5,2 tỷ USD), mặc dù doanh số bán xe của họ giảm nhẹ xuống còn 2,1 triệu chiếc trong cùng thời gian. Theo Toyota, có được mức tăng nói trên là nhờ Toyota nỗ lực tiết giảm chi phí, cộng với doanh số bán tăng mạnh ở khu vực Bắc Mỹ, và đồng yen yếu. Đồng yen yếu giúp cho sản phẩm của Toyota trở nên cạnh tranh hơn ở thị trường nước ngoài, và làm tăng giá trị tính bằng đồng yen khi chuyển lợi nhuận từ nước ngoài về nước.

Toyota dự kiến doanh thu trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2016) sẽ đạt 27.800 tỷ yen, tăng so với con số dự báo 27.500 tỷ yen đưa ra trước đó, trong khi lợi nhuận ròng dự đoán không đổi ở mức 2.250 tỷ yen và lợi nhuận hoạt động (chưa trừ thuế và lãi suất) là 2.800 tỷ yen.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết cùng Headhunter VietNam HRchannels chúng tôi.

Nguồn: Sưu tầm vietnamtoyota.com.vn

 


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.