maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT tiếp tục "hot"

Nhu cầu tuyển dụng ngành IT tiếp tục "hot"

Hiện nay tình trạng nhảy việc ngành này rất sôi động. Cùng với sự thiếu hụt về nhân lực ngành công nghệ thông tin đang gia tăng mỗi năm thì nhu cầu tuyển dụng còn mở rộng bất chấp thất nghiệp.

“Khủng hoảng” nhân lực ngành IT

Các chuyên trang tuyển dụng IT cho biết đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực CNTT, một báo động đỏ về nguồn nhân lực trong nước. Bước vào thời đại của cách mạng công nghệ, những trào lưu công nghệ trên thế giới ảnh hưởng rất lớn đến thị trường IT Việt Nam như Big data, Javascript, An ninh mạng… Đây cũng là những ngành lọt top 3 về nhu cầu tuyển dụng. Mặc dù cầu cao nhưng nguồn cung nhân lực chưa thể đáp ứng được về cả số lượng và chất lượng.

cong-ty-san-dau-nguoi

(Nguồn ảnh: Internet)

Vì vậy, Nhân sự làm trong ngành này cần có những cập nhật về xu hướng để có nhiều lợi thế, cơ hội cho riêng mình. Đặc biệt, sinh viên đi theo con đường công nghệ thông tin phải luôn luôn chủ động tìm hiểu và đặc biệt nâng cao vốn ngoại ngữ để phục vụ cho công việc của mình. Ngoài kiến thức sẵn có, thì cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng để tránh tình trạng nhu cầu việc làm cao nhưng ứng viên không tìm được việc còn doanh nghiệp không tìm được lao động phù hợp. 

Cơ hội rộng mở dành cho ứng viên ngành IT năm 2018

Năm 2018, số hóa tiếp tục là ưu tiên hàng đầu ở hầu hết mọi mặt trận ngành nghề ở Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thông tin am hiểu về điện toán đám mây, an toàn thông tin và thiết kế ứng dụng. Bởi sự phát triển không ngừng, đột phá không chỉ dừng lại về phần cứng, phần mềm tạo cơ hội cho các lập trình viên, kỹ sư có nhiều đất để dụng võ cũng như mở rộng ra nhiều vị trí khác nhau.

Ngoài ra chế độ đãi ngộ dành cho ngành IT rất hấp dẫn bởi sự cạnh tranh săn đón của các công ty công nghệ trong nước và cả nước ngoài. Yếu tố về chính sách, lương thưởng cao chính là để thu hút và giữ chân nhân tài. Ngoài môi trường làm việc tốt, lương khủng như tây thì còn có những điều kiện linh hoạt mới mẻ giúp nhân sự gắn bó lâu dài.

Vậy với đà “khát” nhân lực ngành IT quá lớn thì chắc chắn rằng trong năm 2018 và kéo dài những năm sau tỷ lệ cung cầu ngành IT sẽ vẫn có sự chênh lệch cao và tiếp tục là ngành hot nhất. 

Những việc làm hấp dẫn

Sales Staff

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Điện/HVAC/MEP

Safety Manager

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Môi trường/Xử lý chất thải , Sản Xuất

Country Director

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Đồ Gia dụng, Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất

Nếu thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết với công ty săn đầu người HRchannels nhé! 

Nguồn: Sưu tầm mpsoftware.com.vn


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.