maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh (CCO) là gì?

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh (CCO) là gì?

Hoạch định chiến lược kinh doanh dài hạn và xây dựng hình ảnh công ty

CCO (Chief Commercial Officer) - Giám đốc Thương mại, còn được gọi tắt là CCO và đôi khi được gọi bằng cái tên thay thế là Giám đốc Kinh doanh, là một vai trò điều hành. Họ là một cá nhân giám sát sự phát triển và chiến lược thương mại của một công ty.

Giám đốc kinh doanh chính là người điều hướng chiến lược kinh doanh cho cả doanh nghiệp. Do đó, việc hoạch định chiến lược dài hạn, rõ ràng là nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh không thể thiếu.

Một CCO sẽ cần trình bày với ban giám đốc điều hành công ty về các chiến lược phát triển trong thời gian tới của mình. Đây được gọi là “bản đồ doanh thu”. Trong đó, cần thể hiện đầy đủ các thông tin về sản phẩm mới là gì, thương hiệu ra sao, nhu cầu thị trường về sản phẩm này hiện nay ra sao, chi phí quảng bá, lợi nhuận thu về là như thế nào,...

Các chiến lược càng cụ thể, càng chi tiết sẽ càng dễ dàng giúp bạn ghi điểm với ban điều hành. Điều quan trọng là bạn cần biết cách phân bổ công việc tới từng phòng ban sao cho phù hợp nhất với từng phòng, từng nhân sự.

Ngoài ra, nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh không kém phần quan trọng là xây dựng và giữ vững thương hiệu, hình ảnh công ty. Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào trên thị trường hiện nay cũng đều có số lượng đối thủ cạnh tranh khá lớn. Do đó, công việc của giám đốc kinh doanh cco là giúp khẳng định và giữ vững thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.

CCO là gì

>> Xem thêm : Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO là gì?

Dự báo thị trường và kế hoạch bán hàng

Công việc bán hàng sẽ do các CCO nắm giữ và sự thành bại trong các chiến lược bán hàng cũng được quyết định một phần từ các giám đốc kinh doanh. Công việc giám đốc kinh doanh là những người thường xuyên theo dõi tình hình kinh doanh cũng như đánh giá được cụ thể doanh số bán hàng hiện nay ra sao.

Những việc làm hấp dẫn

Giám Đốc Kinh Doanh (GT/FMCG, 2200 USD, ID11637)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Quản lý điều hành

Senior Sales Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng (Khác), Điện/HVAC/MEP

Sales Manager

TP.HCM, Long An, Tây Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Xuất nhập khẩu, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Sales & Marketing Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Trưởng phòng Kinh doanh (Sales Manager)

TP.HCM Bán hàng Đồ Gia dụng, Thương Mại Điện Tử, Bán hàng (Khác)

Tùy thuộc việc đối chiếu với số liệu cùng kỳ hoặc với những năm khác, công việc nhà giám đốc kinh doanh sẽ cần có những dự báo mới về thị trường. Thông qua phân tích thị hiếu cũng như những biến động thị trường thời gian gần đây, các giám đốc kinh doanh cco cần đưa ra xu hướng tiêu dùng mới đáp ứng thị hiếu khách hàng. Từ đó, xây dựng các kế hoạch bán hàng cụ thể cho từng giai đoạn, từng phòng ban.

Đừng quên việc xác định các thị trường tiềm năng cũng như cập nhật tình hình đối thủ mới, các sản phẩm mới trên thị trường. Phân cấp cho trưởng phòng kinh doanh thực hiện tổng hợp tin tức, phản hồi từ khách hàng. 

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh (CCO) là gì? 

>> Xem thêm: Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh (CCO) là gì? 

Quản lý con người & đội ngũ sales

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh thể hiện ở công tác tuyển dụng nhân lực, phân bổ, đào tạo và theo dõi hiệu quả làm việc của các nhân viên. Chỉ khi CCO có kinh nghiệm, năng lực mới có thể dễ dàng quản lý được đội ngũ nhân viên của mình một cách hiệu quả nhất.

Để đảm bảo đội ngũ bán hàng đạt được mục tiêu đã hoạch định, công việc giám đốc kinh doanh sẽ cần chịu trách nhiệm trong việc phát triển đội ngũ nhân viên kinh doanh dưới sự hướng dẫn của mình.  Do đó, nhà lãnh đạo kinh doanh có vai trò thường xuyên đào tạo phát triển nhân viên và đánh giá nhân viên qua những giai đoạn nhất định để đạt được mục tiêu chung.

Xây dựng và phát triển mối quan hệ trong kinh doanh

Dưới xu thế hội nhập công nghiệp như hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp cần có những mối quan hệ nhất định trong kinh doanh. Giám đốc kinh doanh trong doanh nghiệp chính là những người thực hiện công tác này.

Một doanh nghiệp thành công, một giám đốc kinh doanh cco muốn phát triển mạnh cần có tầm nhìn chiến lược trong mở rộng các mối quan hệ rộng khắp thị trường. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp các CCO có thể tìm kiếm, duy trì cũng như phát triển hiệu quả các mối quan hệ với các doanh nghiệp, các đại lý phân phối và người tiêu dùng.

Xây dựng kỹ năng đàm phán rất quan trọng với CCO. Công việc giám đốc kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm đàm phán với các bên liên quan từ nhân viên, ban giám đốc, khách hàng và các nhà cung cấp khác. Vì thế, hãy chú trọng tới năng lực này trong quá trình phát triển của bạn.

công việc chủ yếu của giám đốc kinh doanh

>> Xem thêm: 5 công việc chủ yếu của giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh có vai trò như khách hàng

Trước tiên, một giám đốc kinh doanh cần có những trực giác như những khách hàng tiêu dùng thông thường. Công việc giám đốc kinh doanh là không ngừng suy nghĩ và đóng vai trò như một khách hàng trải nghiệm và tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua chuyên môn và sáng tạo của mình, giám đốc kinh doanh có thể đưa ra những thay đổi cơ bản trong công tác kinh doanh, xây dựng tiền đề cho việc phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Công tác này đảm bảo khách hàng có thể có sự hài lòng tốt nhất tới sản phẩm công ty cũng như văn hóa ứng xử của doanh nghiệp.

Để đảm bảo sự hài lòng chất lượng sản phẩm tới khách hàng, giám đốc kinh doanh cco sẽ cần tiến hành trải nghiệm, đánh giá trước khi mang tới thị trường. Điều này giúp các sản phẩm được chào đón và khắc sâu trong tâm trí khách hàng.

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh trong doanh nghiệp được đánh giá là vô cùng quan trọng. Hãy nắm chắc những vai trò này để có thể rèn luyện mình trở thành một giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp nhất trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo thêm những bài học tư vấn nghề nghiệp do HRchannels chia sẻ tại đây Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.