Wed .12 May .2021
feature-top

Trợ lý giám đốc kinh doanh cũng quan trọng không kém Giám đốc kinh doanh (CCO). Họ chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ CCO trong công việc, đáp ứng các mục tiêu đề ra. Cụ thể Trợ lý giám đốc kinh doanh cần làm những gì thì hãy tham khảo thông tin sau.

Trong doanh nghiệp lớn, công việc của một CCO quá bận, một mình họ không thể xử lý và giải quyết tất cả mọi việc nên cần đến Trợ lý giám đốc kinh doanh. Người này làm việc song song với các nhà quản lý và nhà cung cấp nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn, tham gia lập kế hoạch tài chính, chiến lược tăng doanh thu cho công ty.

Trợ lý giám đốc kinh doanh giỏi.

Chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh

Trợ lý giám đốc kinh doanh có chức năng chính là hỗ trợ công việc cho CCO. Nhưng cụ thể thì bao gồm những điều cơ bản:

Hỗ trợ CCO quản lý tổ chức, hoạch định và thực hiện chiến lược

Trợ lý giám đốc kinh doanh sẽ có tham gia vào công tác lập kế hoạch kinh doanh, giám sát hàng tồn kho, đặt hàng dựa trên nhu cầu. Bên cạnh đó là nghiên cứu sản phẩm cạnh tranh, phân tích hành vi của người tiêu dùng nhằm đảm bảo đáp ứng mong đợi của khách hàng. Cung cấp các thông tin hữu ích mà giám đốc cần biết.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn Trợ lý giám đốc kinh doanh hay nhất

Phối hợp với các cửa hàng bán lẻ

Trợ lý CCO có chức năng giúp tổ chức và điều hành các cửa hàng bán lẻ của doanh nghiệp khi cần. Đảm bảo cho đội ngũ bán hàng đáp ứng được các mục tiêu về hiệu quả và sự hài lòng từ khách hàng. Họ đảm bảo việc quản lý hàng ngày vận hành trơn tru và đẩy nhanh các dự án đang diễn ra bằng cách thiết lập và cung cấp các yêu cầu cần thiết.

Chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh.

Quản lý nhân sự

Trợ lý giám đốc kinh doanh sẽ hỗ trợ việc tuyển dụng nhân viên cho bộ phận, tổ chức và chỉ đạo các chương trình đào tạo cho nhân viên. Đánh giá hiệu suất làm việc của các thành viên trong phòng ban, giao nhiệm vụ cho nhân viên theo lệnh của cấp trên để hoàn thành dự án, công việc hàng ngày và đáp ứng mục tiêu chung.

Tham mưu, cố vấn cho Giám đốc kinh doanh

Trợ lý cũng là người nắm bắt rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, các cửa hàng đại diện và vấn đề của phòng ban, họ có thể đưa ra những đóng góp hữu ích để giúp CCO có quyết định sáng suốt, xử lý thỏa đáng các công việc.

Nhiệm vụ của Trợ lý giám đốc kinh doanh:

- Lập kế hoạch và phát triển các mô hình kinh doanh phù hợp với tính và chính sách của công ty.

- Hỗ trợ giám đốc kinh doanh lập kế hoạch tài chính, kiểm soát ngân sách nhằm đáp ứng mục tiêu doanh thu cho doanh nghiệp.

- Duy trì tài liệu kinh doanh và cung cấp chúng trong các cuộc họp quản lý và khách hàng.

- Tìm ra nguyên nhân của các vấn đề trong kinh doanh và tìm giải pháp hiệu quả. Theo dõi chi tiêu của bộ phận và xác định khu vực có vấn đề hoặc cơ hội để cải thiện.

- Phối hợp và tham gia vào các cuộc họp nhóm để đánh giá tiến độ dự án. Cùng bộ phận tài chính để chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ trong quá trình kiểm toán.

- Quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày, thực hiện vai trò của giám đốc kinh doanh nếu CCO vắng mặt.

- Đánh giá và thực hiện các thay đổi cần thiết theo yêu cầu trong quy trình kinh doanh.

- Chuẩn bị, quản lý lịch trình của Giám đốc kinh doanh.

- Hỗ trợ đội ngũ bán hàng, tiếp thị quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

- Đề xuất các phương án tiết kiệm chi phí, chuẩn bị ngân sách cho các hoạt động của bộ phận.

- Giúp CCO tìm kiếm, tạo cơ hội kinh doanh, duy trì mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác.

- Thực hiện các công việc khác mà cấp trên giao cho.

Trợ lý giám đốc kinh doanh chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: 9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi

Yếu tố cần có ở một Trợ lý giám đốc kinh doanh giỏi

Khả năng thích ứng

Công việc này luôn thay đổi bởi nhiều yếu tố, có thể là môi trường làm việc, cấp trên, sự đang dạng của sản phẩm, dịch vụ,... Nếu không có kỹ năng thích ứng với sự thay đổi thì trợ lý sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát tình hình, không theo kịp công việc và rất dễ bị căng thẳng

Khả năng tổ chức, quản lý

Trợ lý CCO cần có khả năng quản lý thời gian và không gian hiệu quả, họ phải đặt lịch cho giám đốc, biết ưu tiên thứ tự xử lý, phân bổ thời gian hợp lý cho các công việc giúp hoàn thành công việc đúng yêu cầu và thời gian. Bên cạnh đó là chuẩn bị dữ liệu, hồ sơ, văn phòng cho cuộc họp diễn ra suôn sẻ.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trợ lý là cầu nối giữa nhân viên và lãnh đạo, tạo môi trường làm việc vui vẻ, hợp tác hỗ trợ nhau cùng đồng hành. Vậy nên kỹ năng làm việc nhóm là rất cần thiết, họ liên hệ với các phòng ban doanh nghiệp để phối hợp thực hiện các công việc chung hướng tới sự phát triển công ty. Song song với đó là khả năng làm việc độc lập vì Trợ lý sẽ thay mặt CCO giải quyết nhiều vấn đề.

Bí quyết trở thành Trợ lý giám đốc kinh doanh.

Kiến thức vững vàng 

Để hỗ trợ tốt cho giám đốc kinh doanh thì Trợ lý cũng cần có nền tảng kiến thức chuyên môn chắc chắn, không nhất thiết phải sâu rộng như sếp của mình nhưng phải đảm bảo kiến thức kinh doanh, bán hàng, thị trường, khả năng tận dụng các cơ hội,...

Bạn mong muốn tìm việc làm Trợ lý giám đốc kinh doanh nhưng chưa biết ứng tuyển tại đâu. Hãy đến với công ty săn đầu người HRchannels, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những vị trí phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn cần tìm kiếm việc làm và định hướng trở thành nhân sự cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp HRchannels để nhận được những việc làm lương cao phù hợp.

Chi tiết liên hệ:

Website: https://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa - Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong                                                    

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC                                                    

Office Number: 84 24 32262768/ 84 24 37558453| Hotline:  08 3636 1080 |