maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

4 nguyên tắc bất biến một giám đốc điều hành giỏi không thể bỏ qua

4 nguyên tắc bất biến một giám đốc điều hành giỏi không thể bỏ qua

4 nguyên tắc cho một giám đốc điều hành giỏi là gì, làm thế nào để thực hiện những nguyên tắc trên. Những thắc mắc trên sẽ được dịch vụ săn đầu người HRchannels chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Nắm được công việc một giám điều điều hành cần thực hiện

Hiểu những gì CEO cần làm

Giám đốc điều hành doanh nghiệp không nhất thiết là người chủ sở hữu hoặc sáng lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vai trò của các CEO này được xem như nhân tố then chốt quyết định thành bại trong doanh nghiệp.

Công việc của giám đốc điều hành doanh nghiệp là thực hiện điều hành toàn bộ quá trình công ty. Họ thực hiện giám sát các quyết định tài chính, đề ra các chiến lược phát triển doanh nghiệp theo từng thời kỳ và giám sát việc thực hiện kế hoạch này.

Điều này có nghĩa, một giám đốc điều hành giỏi sẽ là sự kết hợp giữa những tư tưởng lớn và tính thực hành. Họ cần nắm chắc những công việc mà một giám đốc điều hành cần thực hiện là hoạch định và giám sát toàn bộ quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Thực hiện điều hành dựa trên kinh nghiệm

Tất cả các giám đốc điều hành CEO đều đạt được vị trí này sau rất nhiều năm hoặc rất nhiều thập kỷ trong các doanh nghiệp. Để có thể trở thành một giám đốc điều hành doanh nghiệp, họ sẽ thăng tiến từ vị trí nhân viên- trưởng phòng- phó giám đốc điều hành. Quá trình làm việc này, các nhân sự sẽ tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết. Sử dụng mọi thứ bạn biết về công ty của bạn để vận hành chúng một cách hiệu quả nhất có thể.

dich-vu-headhunter

Người lãnh đạo giỏi cần biết dẫn dắt nhân sự

Để trở thành một Giám đốc điều hành tuyệt vời, hãy thực hiện định hình môi trường văn hóa doanh nghiệp riêng biệt, thậm chí khác biệt. Một nhà lãnh đạo có tầm sẽ xây dựng nhân viên của họ hoạt động theo cách đặc biệt. Chỉ khi tạo được một môi trường làm việc lý tưởng, nhân viên của bạn mới hết mình cống hiến cho sự phát triển của chính doanh nghiệp.

Đặt ra những quy tắc, quy định riêng nhưng cho phép họ phạm sai lầm. Hãy cho nhân sự của bạn thấy rằng, doanh nghiệp đủ tin tưởng bạn để bạn thực hiện tốt công việc của chính mình.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Quản Lý Kế Hoạch Sản Xuất

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Quản lý điều hành , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Accounting Supervisor

Nghệ An, Ninh Bình, Thanh Hoá Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Kỹ Thuật

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Cơ khí/ Máy móc, Viễn Thông / Điện tử, Điện/HVAC/MEP

Finance Manager

Long An, Tây Ninh, Tiền Giang Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Quản lý điều hành

Sale & Project Supervisor

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Xây dựng chính sách nâng cao năng suất thông qua chế độ khen thưởng. Hãy để họ thấy rằng, các nhà lãnh đạo vẫn luôn dõi theo và trân trọng những lợi ích họ mang lại cho doanh nghiệp.  Xây dựng chế độ phúc lợi phù hợp và các chính sách giữ chân nhân tài doanh nghiệp cũng là chiến lược nhân sự các giám đốc điều hành cần hết sức chú trọng.

Tận dụng các xu hướng của ngành

Nguyên tắc cho một giám đốc điều hành giỏi  thứ ba chính là việc đi đầu trong các xu hướng của ngành. Việc này được thể hiện thông qua việc đọc, tham dự các hội nghị hay hiệp hội thương mại. Thông qua đó, công tác CEO có thể định hướng được các xu thế mới của ngành và hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp trong tương lai.  Điều này đặc biệt quan trọng trong xu thế thị trường phát triển không ngừng như hiện nay. Do đó, công tác tuyển giám đốc điều hành tại bắc ninh và nhiều khu vực trên cả nước cần những cá nhân có tầm nhìn dài hạn để xây dựng nên những giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Việc tham dự các sự kiện, chương trình đào tạo là cơ hội nâng cao giáo dục. Đây cũng đồng thời là cơ hội tuyệt vời nhằm kết nối phát triển với các đối tác chiến lược khác. Đồng thời tìm kiếm cho doanh nghiệp những cơ hội kinh doanh mới.

Nắm chắc được xu thế phát triển ngành giúp những nhà lãnh đạo tài ba có thể dễ dàng xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển toàn diện doanh nghiệp. Đồng thời, truyền đạt tầm nhìn và cảm hứng cho nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư.

Xem thêm: Bạn đã có đủ những phẩm chất của một giám đốc điều hành hay chưa?

Xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm cho các quyết định

Tổ chức các cuộc họp xây dựng chiến lược hiệu quả

Giám đốc điều hành cần thực hiện tổ chức những cuộc họp nhất định để hoạch định mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp. Hãy để các nhân sự cấp dưới được tham gia cùng hoạch định chiến lược dài hạn và xây dựng chương trình hành động ngay sau cuộc họp.  

Nhà quản lý cần chuyển xác định được những khó khăn, hạn chế có thể mắc phải, những kết quả mong muốn, những điều cần điều chỉnh,… Đảm bảo phân công công việc cụ thể cho từng phòng ban, nhân sự phù hợp với yêu cầu đề ra. Đồng thời có kế hoạch phân bổ thời gian sao cho hợp lý để thực hiện kế hoạch hành động đó. 

dich-vu-headhunter

Chịu trách nhiệm về các quyết định

Vị trí giám đốc điều hành khách sạn hay bất cứ vị trí giám đốc điều hành nào khác, các quyết định người quản lý sẽ được đưa ra khi đảm trả lời được những vấn đề sau:

  • Người chịu trách nhiệm thực hiện kế hoạch đề ra.
  • Thời hạn thực hiện kế hoạch là bao lâu.
  • Đối thủ trên thị trường gồm những ai, cách nào để hạ gục họ.
    - Tên của những người cần được thông báo các quyết định ngay cả khi các quyết định này không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. 

Xem xét quyết định cũng là công cụ giúp giám đốc điều hành CEO tự phát triển bản thân. Thông qua kiểm tra kết quả của các quyết định này, các nhà lãnh đạo giỏi cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu và các kiến thức cần bổ sung. Vì thế, các CEO sẽ là người chịu trách nhiệm chính cho các quyết định của mình trong chiến lược phát triển chung của doanh nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn nắm được những nguyên tắc cho một giám đốc điều hành giỏi. Chúc bạn sớm trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Nguồn ảnh: Internet

Đừng quên tham khảo thêm những bài học tư vấn nghề nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu thế giới do HRchannels chia sẻ tại chuyên mục Tư vấn nghề nghiệp.


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.