maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Mức lương của nhân sự biết tiếng Trung

Mức lương của nhân sự biết tiếng Trung

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung của các doanh nghiệp là rất lớn. Đó có thể là các doanh nghiệp do người Trung Quốc làm chủ hoặc các doanh nghiệp trong nước có giao dịch làm ăn với đối tác Trung Quốc. Tuy nhiên có nhiều nhận định cho rằng làm việc tại doanh nghiệp Trung Quốc thì lương không cao hay các chế độ khác cũng không bằng các doanh nghiệp Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vậy thực tế là như thế nào? Mức lương của nhân sự biết tiếng Trung cao hay thấp? Chúng ta hãy cũng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Cơ hội việc làm tiếng Trung 

Rất nhiều bạn trẻ đổ xô đi học tiếng Trung vì cơ hội việc làm rất nhiều và thu nhập cũng rất cao. Vậy thực tế có đúng như vậy hay không?

Trước tiên, có thể thấy rằng sự hội nhập kinh tế quốc tế đã mở ra cơ hội giao thương lớn giữa các quốc gia trên khắp thế giới. Tại Việt Nam những năm gần đây đón nhận xu hướng đầu tư từ nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, nên việc phát sinh thêm nhiều việc làm tiếng Trung là điều dễ hiểu.

Thứ hai, nền kinh tế Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Các doanh nghiệp, tập đoàn của quốc gia này có nhà máy, trụ sở ở nhiều nước trên thế giới, trong đó thị trường lao động Việt Nam với nguồn nhân lực trẻ, dồi dào là điểm đến lý tưởng của họ để phát triển. 

Thứ ba, hoạt động xuất khẩu nông sản của nước ta sang Trung quốc chiếm tỷ trọng lớn, đến 90%. Có thể thấy rằng Trung Quốc chính là bạn hàng thương mại lớn và quan trọng của nước ta.

Thứ tư, đó là hoạt động du lịch giữa nước ta và Trung Quốc cũng rất phát triển. Hàng năm nước ta đón lượng lớn khách Trung Quốc đến du lịch và người Việt cũng có nhu cầu đi du lịch Trung Quốc rất cao. 

Nhìn chung hoạt động giao thương, du lịch giữa nước ta và Trung Quốc thực sự rất lớn. Điều này chính là cơ sở thúc đẩy thị trường lao động có thêm nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự biết tiếng Trung.


>>> Xem thêm: Thông tin tuyển dụng việc làm tiếng Trung tại Hà Nội

Những việc làm tiếng Trung phổ biến tại Việt Nam

Quan sát một lượt trên thị trường việc làm bạn sẽ thấy rằng nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung của doanh nghiệp rất đa dạng. Từ những công việc hành chánh văn phòng, nhân sự, kế toán, sale, nhân viên kỹ thuật, sản xuất,…, và nhiều vị trí việc làm tiếng Trung khác nữa. Những vị trí này cũng thuộc nhiều cấp bậc khác nhau, từ nhân viên lao động phổ thông đến chuyên viên, quản lý hay trưởng phòng, giám đốc. Bạn có thể đảm nhận vị trí công việc nào hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ và năng lực của bạn.

Những việc làm hấp dẫn

Procurement sup

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Sản Xuất , Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Viễn Thông / Điện tử

Project Quality Manager

Hà nội, Bắc Giang, Bắc Ninh Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử, QA/QC

Software Engineer | Chuyên Viên Quản Trị Phần Mềm ( Manufacturing, $800, ID11539 )

Hà nội, Hà Nam, Hưng Yên CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm , Sản Xuất

Phiên Dịch Tiếng Hàn ( PE, 650 USD, BP8268)

Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá Biên phiên dịch , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Purchasing Manager (Chinese Expat, $3000, R9029)

Bắc Giang Kho vận, Sản Xuất

Sau đây là những việc làm tiếng Trung phổ biến với mức lương cao được các doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều:

1. Biên phiên dịch tiếng Trung

2. Giáo viên tiếng Trung

3. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

4. Chuyên viên / nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Trung

5. Nhân viên / chuyên viên mua hàng tiếng Trung

6. Nhân viên kinh doanh tiếng Trung

7. Nhân viên / chuyên viên hành chính nhân sự tiếng Trung

8. Trợ lý  / thư ký / trợ lý sản xuất tiếng Trung

9. Chuyên viên tư vấn / ngoại giao tiếng Trung

10. Kế toán trưởng / kế toán viên / kế toán tổng hợp tiếng Trung

Mức lương của nhân sự biết tiếng Trung

Làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc lương có cao hay không là điều rất nhiều người quan tâm. Theo quan điểm của HRchannels thì lương cao hay thấp phụ thuộc vào năng lực và vai trò công việc mà bạn đảm nhận.

Khi xét về mặt tổng thể thì mức lương trung bình của các doanh nghiệp Trung Quốc không bằng các doanh nghiệp Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên mặt bằng lương chung cũng không hề thấp. Thông thường nhân sự biết tiếng Trung sẽ có mức thu thu nhập từ 500$ trở lên, đây là đối với những vị trí thuộc cấp bậc nhân viên. Còn những nhân sự biết tiếng Trung thuộc cấp quản lý thì mức lương thường từ 800$ trở lên. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của bạn cũng như quy mô và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy nếu bạn thực sự giỏi, có năng lực thì dù có làm công việc gì đi nữa, bạn vẫn có thể kiếm được mức lương rất cao. Do đó, thay vì cứ mãi quẩn quanh với suy nghĩ làm việc tại doanh nghiệp này lương sẽ không cao thì bạn hãy tập trung hoàn thành thật tốt công việc của mình. Đồng thời nỗ lực học tập thêm những kiến thức mới để đạt được mức lương cao như mong đợi.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách tuyển dụng nhân sự biết tiếng trung hiệu quả

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ tìm được câu trả lời cho vướng mắc của mình về mức lương của nhân sự biết tiếng Trung. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình cơ hội việc làm tiếng Trung lương cao thì hãy truy cập vào HRchannels.com. Tại đây bạn sẽ nhận được những thông tin tuyển dụng việc làm tiếng Trung với mức lương hấp dẫn đã được xác thực về độ uy tín của nhà tuyển dụng và được cập nhật liên tục. Các tin tuyển dụng đều rất chi tiết, rõ ràng về yêu cầu công việc và đãi ngộ, nhờ vậy bạn có thể biết được bản thân có phù hợp với việc làm đó hay không.
 

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.