maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mô Tả Công Việc

Trưởng Phòng Bảo Trì là gì? Tất tần tật về Trưởng phòng Bảo Trì

Trưởng Phòng Bảo Trì là gì? Tất tần tật về Trưởng phòng Bảo Trì

Trưởng phòng bảo trì/ Maintenance Manager là vị trí giữ vai trò quản lý công tác bảo trì các máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là vị trí hấp dẫn với thu nhập và đãi ngộ rất tốt. Tuy nhiên vị trí này cũng đảm nhận lượng công việc lớn và khó khăn. Để hiểu rõ hơn vai trò của vị trí này các bạn hãy cùng HRchannels khám phá mô tả công việc của trưởng phòng bảo trì qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC:
1- Trưởng phòng bảo trì là ai?

>>> Trưởng phòng bảo trì tiếng anh là gì?
2- Mô tả công việc trưởng phòng bảo trì
3- Yêu cầu đối với trưởng phòng bảo trì
4- Mức lương trưởng phòng bảo trì
5- Tuyển dụng trưởng phòng bảo trì
6- Bản mô tả công việc trưởng phòng bảo trì


Tuyển cấp cao
Xem thêm >>>> Nhiều Việc làm Bảo trì / Sữa chữa tại HRchannels 

1- Trưởng phòng bảo trì là ai?

Trưởng phòng bảo trì là người đứng đầu bộ phận bảo trì của doanh nghiệp. Họ có trách nhiệm lãnh đạo và đảm bảo tất cả các hoạt động của nhân viên bộ phận bảo trì luôn nhất quán, hiệu quả và hướng đến cùng một mục tiêu. Trong tiếng Anh trưởng phòng bảo trì được gọi là Maintenance Manager. 

Khi nhìn vào cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, bạn sẽ thấy trưởng phòng bảo trì là một thành viên của bộ phận bảo trì đồng thời cũng là một nhà quản lý cấp trung. Họ giữ vai trò của người quản lý nhiều hơn là thực hiện các công việc chuyên môn.

2- Những công việc phải làm của Trưởng phòng bảo trì 

Nhìn chung khối lượng công việc của Trưởng phòng bảo trì khá nhiều. Sau đây là những công việc chính mà họ sẽ phải thực hiện:

2.1- Quản lý công tác sửa chữa, bảo trì trong doanh nghiệp

Lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho toàn bộ máy móc, thiết bị của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm phân công công việc cho các kỹ thuật viên để hoàn thành các kế hoạch công việc theo ngày, tuần và theo tháng.

Khi nhận được thông tin báo hỏng máy móc, thiết bị cần phân công cho kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nhà máy. Đồng thời, Trưởng phòng bảo trì có trách nhiệm giám sát chặt chẽ quá trình sửa chữa, nếu cần thiết phải tham gia trực tiếp vào quá trình khắc phục các sự cố.

Thiết lập và quản lý hồ sơ của toàn bộ máy móc, thiết bị. Mỗi ngày phân công nhân viên kiểm tra hiệu suất hoạt động các loại máy móc, thiết bị. Qua đó có thể xác định các hư hỏng cần sửa chữa hoặc dự tính được những nguy cơ hư hỏng có thể xảy ra. Toàn bộ kết quả kiểm tra cần được ghi chép cẩn thận để làm cơ sở cho việc phân công công việc.

Chủ động nghiên cứu và đưa ra giải pháp xử lý sự cố và bảo dưỡng máy móc, thiết bị nhằm nâng cao thời gian vận hành cho hệ thống máy móc, thiết bị. Ngoài ra, Trưởng phòng bảo trì cũng phải đảm bảo an toàn lao động và điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động.

Trưởng phòng bảo trì quản lý công tác sửa chữa

2.2- Quản lý, giám sát nhân viên bộ phận Bảo trì

Những việc làm hấp dẫn

Tổ Trưởng Bảo Trì Thang Máy

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Điện / Điện tử / Điện lạnh

Trưởng Nhóm May Mẫu (May Mặc)

Đà nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất

Nhân Viên Kĩ Thuật (Máy Cơ Khí)

Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên Cơ khí/ Máy móc, Kỹ thuật ứng dụng , Bảo Trì Sửa Chữa

Trưởng Phòng Cơ Điện (Nội Thất)

Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Đồ gỗ/Nội thất , Điện/HVAC/MEP

IT Helpdesk

Vĩnh Phúc

Trưởng phòng bảo trì có trách nhiệm phân công công việc cho nhân viên bộ phận bảo trì cũng như quản lý và giám sát quá trình thực hiện việc sửa chữa, bảo trì máy móc thiết bị. Đồng thời phải đảm bảo nhân viên trong bộ phận tuân thủ đúng các quy định, quy trình kỹ thuật và hoàn thành công việc đúng tiến độ đã đặt ra.

Hỗ trợ bộ phận nhân sự trong công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho bộ phận. Nếu cần Trưởng phòng bảo trì sẽ tham gia trực tiếp vào việc tuyển dụng nhân viên mới. Có kế hoạch đào tạo các kỹ năng, kiến thức bảo trì cho nhân viên. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các yêu cầu công việc, nội quy nhà máy và các quy định về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, Trưởng phòng bảo trì cũng tham gia soạn thảo các tài liệu bảo trì và tham gia đào tạo chuyên môn cho nhân viên trong bộ phận.

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp để nhân viên yên tâm làm việc cũng như quan tâm đến cuộc sống của họ. Khi phát sinh mâu thuẫn giữa nhân viên cần nhanh chóng xử lý ổn thỏa.

Định kỳ tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. Đề xuất khen thưởng, kỷ luật theo đúng quy định. Khi phát hiện các sai phạm cần xử lý khách quan và công bằng.

2.3- Quản lý trang thiết bị, dụng cụ bảo trì

Trưởng phòng bảo trì cần kiểm tra và lập kế hoạch mua sắm các thiết bị, dụng cụ, vật tư cần thiết cho công tác sửa chữa, bảo trì. Đồng thời phải theo dõi việc đặt hàng, nhận hàng và kiểm soát chất lượng, số lượng các loại thiết bị, vật tư được mua về.

Phân công nhân viên phụ trách việc bảo quản các thiết bị, dụng cụ được giao. Định kỳ chỉ đạo nhân viên tiến hành kiểm kê số lượng và kiểm tra chất lượng các loại thiết bị, dụng cụ, vật tư. Các thông tin kiểm kê cần được ghi chép đầy đủ, chính xác và lưu trữ theo đúng quy định nhằm phục vụ cho công tác quản lý và truy xuất khi cần.

2.4- Các công việc khác

Bên cạnh những công việc kể trên, Trưởng phòng bảo trì còn đảm nhận một số công việc khác như:

- Xử lý các sự cố bảo trì và lập báo cáo cho cấp trên.

- Quản lý hồ sơ bảo trì máy móc, thiết bị, dụng cụ.

- Phối hợp với các bộ phận khác trong việc khắc phục các sự cố máy móc, nhằm đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn.

Trưởng phòng bảo trì tại Hà Nội
>>>> Xem thêm: Thăng tiến từ Maintenance Engineer đến Maintenance Manager

3- Yêu cầu đối với trưởng phòng bảo trì

3.1- Kỹ năng

Trưởng phòng bảo trì cần thành thạo những kỹ năng nhất định để có thể đảm đương tốt vai trò của mình. Sau đây là những kỹ năng cần có ở vị trí này:

+ Kỹ năng chuyên môn

Vai trò chính của trưởng phòng bảo trì là quản lý các hoạt động trong bộ phận và ít khi phải trực tiếp thực hiện các công việc liên quan đến chuyên môn bảo trì. 

Tuy nhiên, đôi khi họ cần tự mình làm một số việc. Vì vậy, trưởng phòng bảo trì cần thành thạo các kỹ năng liên quan đến hệ thống điện hay ống nước để có thể thực hiện công việc một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, họ cũng cần am hiểu các kiến thức liên quan đến kỹ thuật, vận hành máy móc. Bởi vì điều này sẽ giúp họ làm việc với các máy móc hạng nặng hiệu quả hơn và có thể xây dựng được một môi trường làm việc an toàn cho tất cả nhân viên trong nhà máy.

+ Kỹ năng tin học

Trưởng phòng bảo trì phải thực hiện một số công việc hành chính như soạn thảo tài liệu, bảng biểu, báo cáo hoặc thiết kế tài liệu giảng dạy, lên lịch làm việc,… 

Bởi vậy, họ cần có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng để có thể thuận lợi thực hiện các công việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

+ Kỹ năng quản lý thời gian

Khối lượng công việc của trưởng phòng bảo trì phải đảm đương khá nặng, nhất là trong các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Vì vậy, người giữ vai trò này cần có khả năng quản lý thời gian hiệu quả. Họ phải lên kế hoạch thực hiện công việc cụ thể, sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất và đưa ra các mốc thời gian hoàn thành cho từng đầu mục công việc.

+ Kỹ năng giao tiếp

Trưởng phòng bảo trì phải làm việc cùng nhân viên cấp dưới, các cấp quản lý trong doanh nghiệp và những đối tượng có liên quan khác. Do đó, họ cần có khả năng giao tiếp tốt nhằm trình bày, diễn đạt vấn đề một cách dễ hiểu, chính xác.

Với khả năng giao tiếp tốt, trưởng phòng bảo trì có thể đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất khi phối hợp cùng những người khác.

kỹ năng của trưởng phòng bảo trì

+ Kỹ năng lãnh đạo

Trách nhiệm của trưởng phòng bảo trì là lãnh đạo nhân viên bộ phận bảo trì. Cho nên, người đảm nhận vị trí này chắc chắn phải thành thạo kỹ năng lãnh đạo để hoàn thành công việc tốt nhất.

+ Kỹ năng làm việc nhóm

Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng với trưởng phòng bảo trì. Nhờ có kỹ năng này, họ có thể lắng nghe, thấu hiểu các thành viên khác trong bộ phận tốt hơn, từ đó đạt được kết quả làm việc tối ưu.

4.2- Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là đòi hỏi bắt buộc đối với vị trí trưởng phòng bảo trì. Cụ thể là các kinh nghiệm thực tiễn về bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, thiết bị và các quy trình kỹ thuật.

Thông thường, trưởng phòng bảo trì cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí tương đương. 

4.3- Học vấn

Hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu trưởng phòng bảo trì phải có tối thiểu bằng cử nhân về cơ khí, kỹ thuật công nghiệp hoặc các ngành nghề liên quan khác.

Tuy nhiên, tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, trưởng phòng bảo trì không nhất thiết phải có bằng Đại học. Một số doanh nghiệp vẫn chấp nhận trưởng phòng bảo trì chỉ có bằng THPT hoặc chứng chỉ nghề.

Ngoài ra, các chứng chỉ về quản lý nhân sự, kỹ thuật điện hay công nghệ thông tin cũng rất cần thiết với trưởng phòng bảo trì.

4.4- Tố chất

Ngoài những yêu cầu kể trên thì trưởng phòng bảo trì còn cần có những tố chất sau:

- Có sức khoẻ, ý thức làm việc tốt.

- Tinh thần trách nhiệm cao.

- Có tính kỷ luật.

- Chịu được áp lực công việc.

- Sẵn sàng làm thêm giờ.

- Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.

- Liên tục học hỏi các kiến thức mới.

yêu cầu của trưởng phòng bảo trì
Đọc thêm >>>> KPI cho Trưởng phòng bảo trì

4- Mức lương trưởng phòng bảo trì

Thông thường, mức lương trung bình của trưởng phòng bảo trì vào khoảng 15 – 20 triệu/tháng. Tuỳ thuộc vào vai trò, công việc đảm nhận, quy mô doanh nghiệp và kinh nghiệm, năng lực của mỗi người mà mức lương có thể lên tới 25 – 50 triệu/tháng.

Nhìn chung, lương của trưởng phòng bảo trì ở mức khá cao. Tuy nhiên, khối lượng công việc mà vị trí này đảm đương cũng khá lớn. Đồng thời, bạn còn phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực làm việc xuất sắc mới đạt tới mức lương này.

5- Lưu ý để tuyển dụng trưởng phòng bảo trì thành công

Tuyển dụng trưởng phòng bảo trì có khả năng lãnh đạo, hướng dẫn, giám sát và quản lý công việc của nhân viên bộ phận bảo trì luôn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Tuy nhiên, tuyển dụng trưởng phòng bảo trì không hề dễ dàng. Nguyên nhân đến từ tính đặc thù của ngành kỹ thuật, đặc biệt đây còn là khâu bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc, thiết bị.

Vậy phải làm sao để tuyển dụng trưởng phòng bảo trì phù hợp nhằm đảm bảo hệ thống máy móc của doanh nghiệp luôn hoạt động ổn định, hiệu quả?

Để đạt được thành công khi tuyển dụng trưởng phòng bảo trì, doanh nghiệp cần thực hiện tốt những điều sau:

- Thứ nhất, hiểu rõ công việc của trưởng phòng bảo trì. Điều này giúp doanh nghiệp cung cấp bản mô tả công việc chi tiết nhất cho ứng viên. Từ đó ứng viên hiểu rõ những công việc cần làm nếu trúng tuyển và đánh giá được mức độ phù hợp của bản thân với vị trí trưởng phòng bảo trì đang tuyển dụng.

- Thứ hai, xác định rõ các tố chất, kỹ năng cần tìm kiếm ở ứng viên. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp sàng lọc ứng viên cũng như đánh giá mức độ phù hợp của họ với vị trí cần tuyển.

- Thứ ba, chú ý đến những thành tích ứng viên đạt được. Ngoài việc kiểm tra kiến thức, kinh nghiệm thực tế thì nhà tuyển dụng cũng cần lưu ý đến những thành tích của ứng viên. Một ứng viên có thành tích khá chính là biểu hiện cho thấy họ là người có những tố chất, kỹ năng phù hợp với vị trí trưởng phòng bảo trì. 

- Thứ tư, chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Để tìm được nhiều ứng viên chất lượng, nhà tuyển dụng nên lựa chọn đúng kênh tuyển dụng uy tín. Các kênh doanh nghiệp có thể cân nhắc như trang web tuyển dụng, mạng xã hội, tuyển dụng nội bộ, tuyển dụng qua sự giới thiệu,…

- Thứ năm, đề xuất mức lương, chế độ đãi ngộ cạnh tranh. Đây được xem là yếu tố có thể giúp doanh nghiệp thu hút, chiêu mộ và giữ chân nhân tài rất hiệu quả.

Maintanance Manager
>>>> Có thể bạn quan tâm: Maintenance Manager là gì? Lộ trình thăng tiến từ Maintenance Manager đến Factory Manager

6- Bản Mô tả công việc cụ thể của một Trưởng phòng bảo trì 

6.1 - Mẫu mô tả tiếng việt

Sau đây các bạn hãy tham khảo một JD cụ thể cho vị trí Trưởng phòng bảo trì tại công ty cơ khí.

“Mô tả công việc Trưởng phòng bảo trì:

- Đảm bảo thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty hoạt động liên tục, thời gian dừng máy do sự cố nhỏ nhất và có hiệu suất dây chuyền lớn nhất.

- Quản lý chi phí bảo dưỡng sửa chữa phù hợp với ngân sách.

- Quản lý công tác vệ sinh môi trường trong nhà máy.

- Quản lý công tác đầu tư, xây dựng cơ bản. Tham gia quá trình thiết kế, lập dự toán và quản lý việc thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng cơ bản.

- Lên kế hoạch và thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng theo kế hoạch đã lập. 

- Dự trù vật tư cần thiết cho công tác thay thế, sửa chữa theo tháng, năm.

- Sửa chữa các thiết bị hư hỏng đột xuất một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất.

- Theo dõi hồ sơ máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ của doanh nghiệp.

- Xây dựng, theo dõi và quản lý định mức sử dụng vật tư bảo trì.

- Lập báo các sự cố dừng sản xuất, hiệu suất sản xuất theo định kỳ cho BGĐ.

- Quản lý việc vận hành các thiết bị phụ trợ như: khí nén, Gas, điện.

- Tổ chức đánh giá công tác vệ sinh môi trường trong nhà máy và đánh giá tác động môi trường theo quy định.

- Báo cáo công việc cho BGĐ.

Trưởng phòng bảo trì đảm bảo máy móc hoạt động tốt

6.2. Mẫu mô tả Trưởng phòng Bảo trì (MAINTENANCE MANAGER)  bằng tiếng anh. 

JOB DESCRIPTION

· Plan, prioritize, organize and implement schedules on fabrication, installation, repair

· Ensure efficiency, on-time delivery and safety of maintenance operations 

· Develop and implement new methods, best practices 

· Monitor operations, and inspect, test, and measure completed work

· Take charge of patrol maintenance work areas and production floor

· Recommend measure

· Coordinate with external contractors, suppliers, and other service providers

· Request materials and supplies

· Safety

· Conduct risk assessments of maintenance working processes 

· Compose and review safety regulations for all machines, equipment, and operational systems

· Work with HSE department on identifying risks and finding engineering solutions

· General Management

· Develop, review, and implement standard operation processes (SOPs)

· Report to superiors

· People and Relationship Management

· Financial and Budget Control 

· Other details will be discussed during the interview

REQUIREMENT:

· Male, 30-50 years old

· Academic level: University degree in related fields

· Experience: At least 05 years of progressively responsible and professional experience for a maintenance management role. Experience in woodworking machines and the furniture manufacturing industry is an advantage

· Language: good English and Vietnamese communication

· Good computer skills


Quy trình headhunter

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


HRchannels

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.